Roger Federer, Rafael Nadal chỉ trích sự bất bình đẳng ‘đáng hổ thẹn và đáng hổ thẹn’ khi Novak Djokovic khen ngợiTin tức quần vợt

Roger Federer và Rafael Nadal đã bị Marco Trungelliti chỉ trích vì không giúp giảm bất bình đẳng trong quần vợt. Tay vợt người Argentina ca ngợi Novak Djokovic vì đã cố gắng thay đổi hệ thống thông qua Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA).

Những người đứng đầu làng quần vợt kiếm được hàng triệu USD mỗi năm không chỉ từ tiền thưởng mà còn từ các khoản tài trợ. Tuy nhiên, khoảng cách về lương giữa những người ở dưới bảng xếp hạng – đặc biệt là ngoài top 200 – là rất lớn khi nhiều tuyển thủ phải vật lộn để kiếm sống và họ thường phải vay tiền để đi tham dự các giải đấu bên ngoài quê hương.

Djokovic và PTPA của anh – mới ra mắt vào tháng 8 năm 2021 – đang cố gắng giảm bớt sự bất bình đẳng trong quần vợt bằng cách tăng tiền thưởng cho những người ở vị trí thấp hơn trong bảng xếp hạng.

Trungelliti cảm thấy việc Djokovic đang làm là “rất cần thiết”, trái ngược hoàn toàn với các đối thủ trong Big Three là Federer và Nadal.

Cựu số 112 thế giới cho rằng hai tay vợt này thật “đáng xấu hổ” vì đã không làm nhiều hơn để thay đổi hệ thống mất cân bằng khi họ thống trị môn thể thao này, đồng thời nói thêm rằng họ đã “đồng lõa”.

Trong cuộc phỏng vấn mở rộng tầm mắt với La Nacion của Argentina, Trungelliti được hỏi tầm quan trọng của việc một người như Djokovic lên tiếng về sự mất cân bằng của hệ thống và anh trả lời: “Tôi nghĩ điều đó là hoàn toàn cần thiết. Mọi người có thể không thích nhưng Federer và Nadal không bao giờ lên tiếng.

“Dù muốn hay không thì họ cũng đồng lõa với việc hệ thống này tệ đến mức nào, bởi vì họ không thể mở miệng dù chỉ một lần và đấu tranh cho quyền lợi của người chơi.

“Nếu họ làm điều đó thì đó là chuyện nội bộ, nhưng nó không thay đổi gì cả. Chỉ có điều năm nay giải Challengers có một chút thay đổi, nhưng vẫn là một điều đáng tiếc, khi chúng ta được cho là sắp bước ra khỏi kỷ nguyên vàng trong lịch sử quần vợt.

“Bạn không thể chấp nhận việc 80-100 người kiếm sống từ quần vợt. Điều đó luôn làm phiền tôi và sẽ tiếp tục làm phiền tôi. Với tư cách là người chơi, họ có thể rất giỏi, nhưng khi con người cố gắng cải thiện hệ thống nói chung, họ có vẻ rất yếu đối với tôi. Đây là điều mà Djokovic và [Vasek] Pospisil hôm nay cũng vậy. Ngoài ra, mọi công việc ở PTPA đều tốn thời gian và sức lực.”

Trungelliti, hiện đang đứng thứ 236 trên Bảng xếp hạng ATP, cũng úp mở về bê bối dàn xếp tỷ số mà anh dính vào.

Tay vợt người Argentina đã được các nhà cái tiếp cận vào năm 2015 và anh đã báo cáo việc này với Đơn vị Liêm chính Quần vợt (TIU). Quyết định báo cáo vấn đề của anh ấy đã khiến các tuyển thủ Argentina Nicolas Kicker, Patricio Heras và Federico Coria bị TIU cấm thi đấu.

Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã lo sợ cho tính mạng của mình trong những năm gần đây khi chuyển đến Andorra trong vài năm trước khi quay trở lại Buenos Aires gần đây.

Anh nói: “Tôi không trở lại và chỉ chơi ở châu Âu, điều đó cũng không đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tôi. “Có lẽ ở Andorra, vì mọi thứ đều nhỏ hơn. Nhưng có những nơi, ngay cả ở Châu Âu, tôi không đến; Tôi đã chơi mọi thứ ở Tây Ban Nha và Ý. Tôi chỉ đến Banja Luka (Bosnia) một lần.

“Điều gì đó đã xảy ra với tôi, liên quan đến chứng trầm cảm, đó là giải đấu kết thúc và tôi muốn về nhà càng sớm càng tốt, đó là nơi duy nhất tôi cảm thấy an toàn, được đồng hành.

“Hôm nay chúng tôi trở về quê hương vì tôi cũng muốn con trai được gặp ông bà, bà cố. Tôi không nghĩ anh ấy sẽ tha thứ cho tôi vì tôi không biết tổ tiên của anh ấy vì tôi không thể giải quyết được một tình huống khó chịu. Sau đó, có thể tôi sẽ chơi ở đây, tôi cảm thấy tồi tệ và không muốn quay lại, nhưng đó lại là chuyện khác.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đưa ra lời kêu gọi biểu tình PTPA: ‘Chúng tôi sẽ đấu tranh vì quyền lợi của người chơi’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *