Roger Federer tiết lộ lý do ‘không chơi quần vợt nữa’Tin tức quần vợt

Roger Federer gần đây đã chơi quần vợt trong kỳ nghỉ cùng gia đình và anh thừa nhận mình hiếm khi ra sân quần vợt kể từ khi giải nghệ.

Tay vợt 20 lần đoạt Grand Slam đã treo vợt vào tháng 9 năm ngoái do không thể vượt qua chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Tuy nhiên, đầu gối của anh ấy hiện đã bình phục hoàn toàn và anh ấy rất mong muốn được trở lại sân đấu.

Nhưng với tư cách là một cựu tay vợt chuyên nghiệp, có vẻ khá khó để có người đánh bại mình nên Federer thường chơi với các con của mình.

Tuy nhiên, người đàn ông 42 tuổi này đã cố gắng dành thời gian vui chơi với bạn bè khi đi nghỉ ở Hamptons, Thành phố New York và anh ấy yêu thích từng phút của cảnh quay.

“Tôi không còn chơi quần vợt nữa, ngoại trừ với bọn trẻ. Với tư cách là một cựu cầu thủ, việc ra tòa và để ai đó đánh bạn là một quá trình, vì vậy cuối cùng bạn lại không làm điều đó”, anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tường đường phố.

“Vào kỳ nghỉ, tôi chỉ chơi với bạn bè ở Hamptons. Tôi không có tính cạnh tranh cao. Thật tuyệt khi được ra ngoài đó và ngồi trên sân và đổ mồ hôi một chút.”

Và các con của cô cũng yêu thích chơi tennis khi cặp song sinh của cô – Myla Rose và Charlene Riva, 14 tuổi – hiện quan tâm đến môn thể thao này sau khi ban đầu tỏ ra thờ ơ.

Federer cũng tiết lộ cả 4 người con của anh đều đang được tập luyện tại một số học viện quần vợt nổi tiếng trong những tháng gần đây, trong đó các bé gái thi đấu tại Học viện John McEnroe ở New York trong khi hai cậu con trai song sinh Leo và Lenny đang theo học tại Học viện Rafa Nadal ở Mallorca.

Cô nói: “Cả bốn đứa trẻ đều thích trò chơi này. Lúc đầu, các cô gái không thích nó nhưng khi đã tiến bộ hơn, các em thích thú và chơi ghi điểm. Họ thức dậy vào lúc [John] Học viện McEnroe ở East Hampton, và các cậu bé học ở Mallorca lúc [Nadal] cắm trại vài ngày,” anh nói.

Về việc huấn luyện các con mình, anh ấy nói: “Khi tôi có thời gian – và tôi cố gắng sắp xếp thời gian – tôi đến sân cùng chúng và cố gắng dạy chúng một chút. Đó rõ ràng là một động lực thú vị, bởi vì tôi là một người cha chứ không phải một cựu cầu thủ. Đó là những gì nó được [laughing].”

ĐỌC THÊM: Roger Federer về sự cạnh tranh ‘im lặng’ với Rafael Nadal đã phát triển như thế nào – ‘Chúng tôi đã từng không thể chịu đựng được nhau’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *