Roger Federer tiết lộ lý do không xem trận kinh điển Wimbledon của Carlos Alcaraz và Novak DjokovicWimbledon

Huyền thoại quần vợt Roger Federer cố gắng theo kịp quần vợt nhiều nhất có thể, nhưng anh thừa nhận rất khó để “ngồi xem hết một trận đấu” do lịch trình bận rộn của mình.

Sau khi khép lại sự nghiệp vĩ đại của mình vào tháng 9 năm ngoái, Federer có nhiều thời gian hơn nhưng phần lớn thời gian rảnh đó đều dành cho các con và “tất cả những điều đang diễn ra trong anh”. mạng sống”.

Tay vợt 20 lần đoạt Grand Slam đã trở thành một tay lái máy bay phản lực kể từ khi treo vợt khi anh thực hiện các cam kết tài trợ trên khắp thế giới, đi nghỉ cùng gia đình ở Lesotho và tham dự một số buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao nổi tiếng. .

Không có nhiều chỗ để ngồi trên ghế sofa trong vài giờ xem một trận quần vợt dài và một trong những trận đấu lớn mà anh ấy đã bỏ lỡ gần đây là trận thắng hoành tráng kéo dài 4 giờ 42 phút của Carlos Alcaraz trước Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon.

Federer thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng anh chỉ xem “một vài trận đấu” của các giải Grand Slam kinh điển vì “chạy vòng quanh với bọn trẻ”.

“Tôi theo dõi kết quả gần như mỗi ngày. Tôi muốn xem điều gì đang xảy ra ngoài kia,” anh nói với Ursin Caderas của ATP Media. “Hầu hết các điểm nổi bật, tôi có thể truy cập YouTube và xem bốn hoặc năm phút điểm nổi bật để hiểu thêm một chút về trận đấu.

“Thật khó để tôi vượt qua được trận đấu, chỉ vì tôi không có thời gian thành thật mà nói. Với bọn trẻ và tất cả mọi thứ đang diễn ra trong cuộc sống của tôi, thật khó để nói như ‘Được rồi, ngày hôm đó, tôi sẽ xem trận đấu.’

“Giống như trận chung kết Wimbledon, tôi thực sự chỉ xem một vài trận đấu ngày hôm đó vì chúng tôi chạy quanh bọn trẻ và làm mọi việc. Sau đó, có lúc tôi đăng ký ngay lập tức chỉ để nói như ‘Được rồi, tôi đã xem trận chung kết Wimbledon một chút.’

“Tất nhiên là tôi muốn biết, thỉnh thoảng tôi cũng kiểm tra tỷ số nhưng việc ngồi xuống thật khó khăn đối với tôi. Tôi rất vui vì trận đấu đã diễn ra rất tuyệt vời và tôi thích thú khi những câu chuyện tuyệt vời xuất hiện trong trận đấu.”

Tay vợt 20 lần đoạt Grand Slam cũng nói về thói quen tập gym mới của cô ấy đồng thời cô ấy cũng cần xem những gì mình ăn hôm nay nếu muốn giữ dáng trong những ngày sau khi thi đấu.

Cô nói: “Tôi đã cố gắng đến phòng tập thể dục bốn lần một tuần, điều mà tôi không thể tin được là mình đang thực sự làm được. “Ở nhà, tôi đặt một số máy mà tôi có được đúng một tuần sau Laver Cup ở London. Vì vậy, giống như sau sự nghiệp của tôi, cuối cùng tôi cũng có được một phòng tập thể dục.

“Hồi tôi nghỉ hưu có nó hơi lạ nên giờ phải dùng. Thế là tôi đã làm tốt. Tôi không chơi quần vợt nhiều nữa nên tôi phải cẩn thận hơn với những gì mình ăn và đồ ăn. Tôi vẫn muốn chơi một số chương trình trên đường. Vì vậy tôi muốn giữ dáng.

“Tôi chỉ làm mọi thứ. Cardio, tập tạ. Sau đó, nhiều bài tập cốt lõi hơn, nhiều hơn, cũng tốt cho lưng. Bạn phải cẩn thận đấy. Tôi nghĩ khi bạn không cử động, cơ thể sẽ đau hơn. Vì vậy tôi nghĩ di chuyển một chút luôn là điều tốt. Nó chắc chắn làm tôi cảm thấy tốt hơn.”

ĐỌC THÊM: ‘Siêu fan quần vợt’ Roger Federer trả lời các câu hỏi về khả năng trở lại của quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *