Roger Federer tiết lộ những điều anh nhớ về quần vợt khi Rafael Nadal làm anh ngạc nhiênTin tức quần vợt

Roger Federer đã nhìn lại năm đầu tiên giải nghệ quần vợt và anh thừa nhận mình đã nhớ….

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với cựu số một thế giới Jim Courier tại Laver Cup, nhà vô địch Grand Slam 20 lần đã suy ngẫm về cuộc sống của anh đã thay đổi như thế nào kể từ khi anh chơi trận cuối cùng cách đây một năm.

Mặc dù rõ ràng anh ấy rất nhớ những tiếng vang mà anh ấy từng có được từ quần vợt, nhưng khoảng thời gian hiện tại trong cuộc đời anh ấy là một sự thay đổi lớn mà anh ấy đã đón nhận.

“Theo một cách nào đó, tôi nhớ mọi thứ về trò chơi,” anh bắt đầu.

“Những khoảnh khắc thú vị trên sân, điểm break được lưu, điểm trận đấu giành được, danh hiệu được giữ, đi ngang qua người hâm mộ, chụp ảnh tự sướng.

“Thật tuyệt vời khi được ở nhà nhiều hơn… dành thời gian cho bạn bè và gia đình thật tuyệt vời.

“Tôi không có loại tạ phù hợp nào khác, loại tập luyện nào khác mà cơ thể có thể không phù hợp.

“Ngày vẫn còn dài nhưng đồng thời tôi cũng cảm thấy mình không có đủ thời gian vì lịch trình bận rộn.

“Bốn đứa trẻ cũng sẽ làm điều đó với bạn. Hiện nay tôi là một tài xế chuyên nghiệp, một người tổ chức, hậu cần. Đó là một bài kiểm tra ở một cấp độ khác.

“Họ thật tuyệt vời, tôi yêu họ. Nhưng chúa ơi, tôi không thể tin được bây giờ họ là ai ở tuổi 14. Tôi cảm thấy như mình đã dạy họ mọi thứ và hơn thế nữa và hiện tại nó phức tạp nhưng theo một cách tốt.

ĐỌC THÊM: Roger Federer vẫn theo dõi quần vợt ‘rất chặt chẽ’ và cảm nhận được ‘sự thay đổi đáng kể về thế hệ’

“Tôi biết chuyện này sẽ qua, nhưng tôi cũng thích nếu nó kéo dài, vì tôi thích con gái mình có tính cách mạnh mẽ nên mọi chuyện đều ổn.

“Lời khuyên hai xu của tôi là tôi sẽ rất vui nếu họ đến la hét và khóc lóc ở nhà, thay vì làm điều đó. Tôi biết họ có thể chia sẻ mọi cảm xúc với tôi và tôi thích sự trung thực nên mọi chuyện đều ổn”.

Sự suy sụp tinh thần của Federer khi anh kết thúc sự nghiệp tại Laver Cup năm ngoái ở London đã khiến người hâm mộ anh trên khắp thế giới rơi nước mắt và anh thừa nhận đó là khoảnh khắc mà anh sợ hãi.

“Thật tuyệt khi được trở lại Laver Cup một năm sau đó và nếu nhìn lại những kỷ niệm, tôi nghĩ cuộc chia tay thật đẹp, thật hoàn hảo, đầy cảm xúc, có một nỗi đau đớn thực sự đang diễn ra khi tôi nói chuyện với bạn. ,” anh ấy tiếp tục.

“Tôi đã sợ hãi khoảnh khắc này trong nhiều năm. Tôi chỉ lo rằng cái kết của mình sẽ tệ bằng cách nào đó và ngược lại, nó rất tuyệt.

“Tôi cảm thấy rất vui vì điều đó và rất hạnh phúc, điều mà tôi rất may mắn được trải nghiệm.”

Federer cũng gợi ý rằng anh ấy sẽ đặt mục tiêu đóng một vai trò nào đó trong quần vợt vì anh ấy thề sẽ trở lại khi thời cơ đến.

“Tôi đã tự hứa với mình rằng tôi sẽ không trở thành người xa lạ trong chuyến lưu diễn, tôi sẽ cố gắng quay lại thường xuyên, không phải mọi lúc mà là thỉnh thoảng”, anh nói thêm.

Ngoài ra còn có sự xuất hiện bất ngờ của Rafael Nadal trong cuộc phỏng vấn với Federer, khi đối thủ cũ của anh xuất hiện trên màn ảnh rộng để hỏi anh xem đối tác đánh đôi yêu thích của anh là ai.

Federer đã chọn Nadal sau khi anh đấu với tay vợt người Tây Ban Nha trong trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp tại Laver Cup, với sự hiện diện của ngôi sao người Thụy Sĩ đã nâng cao vị thế của một đối thủ đã đóng vai trò lớn trong việc xây dựng anh trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *