Roger Federer tiết lộ thỏa thuận giúp sự nghiệp của anh thành hiện thực



Tin tức quần vợt

Một thiếu niên Roger Federer đã thuyết phục được cha mẹ cho phép anh bỏ học để dành thời gian trau dồi kỹ năng quần vợt của mình.

Federer mới 14 tuổi khi rời nhà để đến trung tâm biểu diễn.

Khi 16 tuổi, anh cảm thấy mình cần phải cống hiến toàn bộ thời gian cho quần vợt sau khi nhận được nhiều phản hồi về tiềm năng đáng kinh ngạc của mình.

Federer nói với GQ Germany: “Khi tôi 14 tuổi, tôi rời nhà và theo học tại một trung tâm biểu diễn.

“Đó có lẽ là hai năm quan trọng nhất cuộc đời tôi. Tôi đã học được rất nhiều điều về cuộc sống. Năm 16 tuổi tôi quyết định nghỉ học. Tôi đã thử tham gia các lớp học trực tuyến trong vài tháng, nhưng sau đó nhanh chóng nhận ra rằng cả hai đều không thể thực hiện được và tôi cần phải đặt mọi thứ vào một thẻ.

“Tôi đã thỏa thuận với bố mẹ để cho quần vợt một cơ hội thực tế và nếu nó không thành công, tôi sẽ quay lại trường học ngay lập tức và không phàn nàn. Tôi có thể nói gì đây, có điều gì đó đã xảy ra (cười)”, Federer nói.

Federer nói rằng các tay vợt cần phải chăm sóc bản thân vì quần vợt đang gây tổn hại rất lớn về mặt tinh thần.

Anh ấy nói rằng sự nghiệp cấp dưới của anh ấy là một chuyến tàu lượn siêu tốc và anh ấy đã gặp phải một số khủng hoảng về niềm tin. Cuối cùng, anh ấy chứng minh rằng thời điểm khó khăn là một phần của cuộc hành trình và có thể rất quan trọng đối với sự phát triển chung của bạn.

Federer nói rằng quần vợt có cách giúp bạn khiêm tốn ngay cả khi bạn là người giỏi nhất thế giới.

Anh ấy nói rằng anh ấy không rõ liệu các huấn luyện viên của anh ấy có đánh giá cao tài năng của anh ấy hay không.

Federer tin rằng các tay vợt trẻ cần một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ và một người lãnh đạo bình đẳng.

“Thời kỳ đầu trong sự nghiệp của mình, tôi đã nhận được phản hồi rất nhanh rằng tôi thực sự khá giỏi trong những gì mình đã làm”, Federer nói khi được hỏi khi lần đầu tiên anh được biết anh chơi quần vợt rất giỏi.

“Tất nhiên lúc đầu rất khó để đánh giá điều này và bạn khó có thể tin được.

“Và một khi bạn dần dần tự tin hơn vào bản thân và nghĩ, hmm, có lẽ tôi thực sự giỏi, bạn sẽ bị đấm vào mũi, bạn có thể chắc chắn về điều đó (cười).

“Khi còn là một thiếu niên, bạn đã trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc và khi bạn thêm sự nghiệp vào các môn thể thao cạnh tranh, bạn thực sự phải chăm sóc bản thân.”

ĐỌC THÊM: Roger Federer và Novak Djokovic tranh giành mùa giải vĩ đại nhất trong số họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *