Roger Federer tin rằng Rafael Nadal sẽ ‘đi theo cách riêng của mình’Tin quần vợt

Roger Federer tuyên bố anh hy vọng Rafael Nadal có cơ hội từ giã quần vợt theo cách riêng của mình và “vẫn tin” điều này sẽ xảy ra.

Nhà vô địch Grand Slam 20 lần cũng thảo luận về vai trò huấn luyện có thể có và thừa nhận sẽ rất “khó khăn” đối với anh ấy khi trở thành huấn luyện viên du đấu.

Federer đã kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dài 24 năm đáng chú ý của mình vào năm ngoái, khi hợp tác với đối thủ và người bạn Nadal ở nội dung đánh đôi tại Laver Cup trong trận đấu cuối cùng của anh ấy.

Trước giải Pháp mở rộng năm nay, Nadal tiết lộ năm 2024 có thể sẽ là năm cuối cùng anh thi đấu. Tay vợt 37 tuổi không thi đấu kể từ trận thua Mackenzie MacDonald ở vòng hai Australian Open hồi tháng 1 vì chấn thương.

Tay vợt người Mallorcan đã phẫu thuật hông vào tháng trước và dự kiến ​​​​sẽ bỏ lỡ hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, mùa giải 2023. Nadal đã giành được danh hiệu gần nhất trong số 22 danh hiệu lớn của mình tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2022.

Federer đã kể lại những khoảnh khắc đầy cảm xúc mà anh ấy đã chia sẻ với Nadal và các đối thủ lớn khác của anh ấy sau khi giải nghệ tại Laver Cup. Người đàn ông 41 tuổi này cũng nói về việc sự nghiệp của tay vợt người Tây Ban Nha có thể kết thúc như thế nào.

“Ý tôi là, tất cả chúng ta: [Andy] Murray, [Novak] Djokovic, Nadal và tôi, tôi nghĩ cả bốn người chúng tôi khi tôi giải nghệ đều ngồi đó khóc vì tôi giải nghệ – hoặc vì âm nhạc, ai mà biết được,” Federer nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

“Mọi người đều có lý do riêng khiến họ khóc. Tôi nghĩ bạn nhận ra chúng ta may mắn như thế nào khi vẫn còn thi đấu ở giai đoạn cuối của sự nghiệp vì các vận động viên quần vợt thường giải nghệ ở tuổi 30.

“Ý tôi là, 26 cho [Bjorn] Borg, 32 cho [Pete] Sampras, 36 cho [Andre] Agassi. Điều này giống như chơi trong và bây giờ tất cả chúng ta đang ngồi ở đó khoảng 35-40. Tất cả chúng tôi đều biết mình may mắn như thế nào và vì vậy tôi nghĩ Rafa cũng biết điều đó.

“Vì vậy, nhìn anh ấy trải qua một giai đoạn khó khăn hơn bây giờ, rõ ràng là tôi đã ở đó và tôi chỉ hy vọng anh ấy có thể thoát khỏi các điều khoản của mình. [and] anh ấy vẫn có thể chơi một chút. Tôi vẫn hy vọng chúng ta sẽ thấy không chỉ những đôi như của tôi, mà còn hơn thế nữa. Tôi vẫn tin điều đó sẽ xảy ra.”

Tay vợt người Thụy Sĩ đã thảo luận về việc liệu anh ấy có thể tham gia lại quần vợt chuyên nghiệp với tư cách huấn luyện viên hay không.

“Tôi nghĩ việc huấn luyện trong chuyến du đấu như chúng tôi biết là rất khó đối với tôi. Có bốn đứa con ở độ tuổi đó, một trai sinh đôi 9 bây giờ và một gái sinh đôi 14, tôi muốn ở bên chúng và thành thật mà nói, tôi không thể thấy mình đi du đấu,” Federer giải thích.

“Nếu nó mang tính hướng dẫn hoặc nếu ai đó đến Thụy Sĩ và nói: ‘Hãy nhìn xem, chúc một tuần tốt lành’, tôi có thể thấy điều đó trong tương lai. Ý tôi là, Stefan Edberg chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy sẽ trở thành một huấn luyện viên và cuối cùng anh ấy đã cùng tôi đi lưu diễn trong hai năm.”

ĐỌC THÊM: ‘Tôi thực sự không có cơ hội chống lại Novak Djokovic’, Stan Wawrinka nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *