Roger Federer trải lòng về ngày anh không muốn tham dự Wimbledon – ‘Đó là một cảm giác tàn khốc’Wimbledon

Roger Federer quả thực đồng nghĩa với sân trung tâm của Wimbledon, nhưng có một ngày anh cảm thấy mình không muốn có mặt trên sân nổi tiếng của All England Club.

Tay vợt 20 lần đoạt Grand Slam sẽ giã từ quần vợt vào tháng 9 năm 2022 với trận đấu Wimbledon cuối cùng của anh ấy diễn ra vào năm trước trên sân triển lãm khi anh ấy thua ở tứ kết trước Hubert Hurkacz.

Tuy nhiên, cô đã xuất hiện tại All England Club (AELTC) vào tháng 7 năm ngoái khi tham gia lễ kỷ niệm 100th Center Court khi tham gia cùng các huyền thoại Wimbledon như Martina Navratilova, Venus Williams, Martina Hingis, Rod Laver, Novak Djokovic và Rafael. Nadal trên sân thiêng để đánh dấu sự kiện này.

Nhưng dù đó là khoảnh khắc đáng tự hào đối với nhà vô địch tám lần, vẫn có một cảm giác thoải mái.

Anh ấy đã trở lại Tòa án Trung tâm vào năm nay khi AELTC vinh danh anh ấy vì thành tích phá kỷ lục tại Wimbledon và lần này anh ấy “hài lòng và bình tĩnh”.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tường đường phốanh tiết lộ khoảnh khắc có “cảm giác khó hiểu” ở Center Court.

“Bố tôi nghiêng người và hỏi tôi: ‘Con không muốn có mặt trên sân ngay bây giờ thay vì chỉ ngồi đây sao?’ Và tôi nói, ‘Ôi chúa ơi, không. Tôi rất vui khi được ngồi ở đây’. Tôi cảm thấy rất hài lòng và bình tĩnh, ngồi không chơi.

“Bởi vì một năm trước, khi có lễ kỷ niệm 100 năm Tòa án Trung tâm, tôi nghĩ có thể tôi sẽ không muốn đến đó. Điều quan trọng đối với tôi là có mặt ở đó, nhưng đó là một cảm giác tan nát mà tôi có, một cảm giác vặn vẹo mà tôi có.

“Năm nay, tôi rất vui khi được trở lại đó. Và mọi người rất vui khi thấy tôi hạnh phúc.”

Cầu thủ 42 tuổi giải nghệ sau khi chật vật vượt qua chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Vấn đề lần đầu tiên xảy ra vào đầu mùa giải 2020 và anh đã bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải quần vợt. Sau nhiều lần cố gắng trở lại, cuối cùng anh ấy cũng thừa nhận vào năm 2022 rằng những ngày thi đấu của anh ấy đã kết thúc.

Dù đầu gối vẫn chưa bình phục 100% nhưng anh có thể chơi quần vợt trở lại nhờ “liên tục hồi phục”.

“Tôi gặp một chút vấn đề về đầu gối nên tôi luôn phải tập luyện lại. Tôi không thể tập nhiều bài cardio – chủ yếu là tập tạ, các bài tập cốt lõi, các bài tập để tăng cường cơ tứ đầu,” anh nói.

“Tôi có một bác sĩ thể chất đã làm việc cùng tôi được bảy năm và chúng tôi gặp nhau bốn lần một tuần. Cô ấy điều trị, mát-xa, giãn cơ và thậm chí còn hướng dẫn tôi các bài tập.

ĐỌC THÊM: Roger Federer tiết lộ lý do tại sao anh ấy ‘không chơi quần vợt nữa’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *