Roger Federer vẫn theo dõi quần vợt ‘rất chặt chẽ’ và cảm nhận được ‘sự thay đổi đáng kể về thế hệ’Tin tức quần vợt

Roger Federer tiết lộ rằng anh vẫn theo dõi quần vợt “rất, rất chặt chẽ” và cho rằng “sự thay đổi thế hệ mới” trong môn thể thao này là “rất đáng chú ý”.

Tay vợt vĩ đại người Thụy Sĩ tin rằng quần vợt đang ở trạng thái tốt và thừa nhận thật “xấu hổ” khi anh không thể đối đầu với một số ngôi sao đang lên ở ATP Tour.

Federer hiện đang có mặt ở Vancouver để tham dự Laver Cup 2023, giải đấu sẽ được tổ chức tại Rogers Arena ở Vancouver, Canada từ ngày 22-24/9.

Đây sẽ là phiên bản thứ sáu của cuộc thi đồng đội triển lãm, nơi hai đội gồm các cầu thủ đến từ Châu Âu và trên toàn thế giới đối đầu. Giải đấu trên sân cứng trong nhà được Federer thành lập vào năm 2017, với đội tuyển Châu Âu đang nắm lợi thế 4-1 so với 5 lượt đấu trước.

Federer đã đại diện cho Đội tuyển Châu Âu tại 4 Laver Cup và kết thúc sự nghiệp 24 năm đáng chú ý của mình sau giải đấu năm 2022, nơi anh kết hợp với người bạn và đối thủ Rafael Nadal ở nội dung đánh đôi cho trận đấu cuối cùng của mình.

Nói chuyện với thể thao châu Âu Trước Laver Cup 2023, nhà vô địch Grand Slam 20 lần thảo luận về sự xuất hiện của một thế hệ mới trong môn thể thao này.

“Tất nhiên, nhiều điều vẫn xảy ra trong quần vợt như thường lệ. Kỷ lục sẽ luôn sụp đổ. Hoặc chỉ là những câu chuyện liên tục được viết lại. Và ví dụ như US Open rất tuyệt vời với kỷ lục (24 danh hiệu Grand Slam) tất nhiên là của Novak Djokovic”, tay vợt người Thụy Sĩ nói.

“Và tất nhiên tôi cũng rất vui với chiến thắng của Coco Gauff. Tôi đã biết anh ấy được 5 năm, khi anh ấy còn rất trẻ và đây là một chiến thắng tuyệt vời đối với anh ấy. Chúng ta có một số 1 thế giới mới trong quần vợt nữ (Aryna Sabalenka), Alcaraz, người đã vô địch Wimbledon.

“Và chỉ sự thay đổi của thế hệ mới là rất đáng chú ý. Tôi hơi xấu hổ vì không thể thi đấu với một số người.” [of the young players] trong những năm gần đây. Nhưng tôi nghĩ những gì đang diễn ra trong quần vợt vào lúc này thật tuyệt vời và tôi vẫn theo dõi nó rất, rất chặt chẽ.

“Tôi nghĩ mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp, không có vẻ gì là sẽ suy thoái sau khi tôi giải nghệ hay Rafa bị chấn thương vào lúc này. Câu chuyện này vẫn tiếp tục và nó sẽ luôn như vậy.

“Quần vợt sẽ luôn được chơi bởi những người chơi mới nhưng đồng thời, cách tôi nhìn thấy những người chơi này di chuyển trên sân bây giờ thật không thể tin được. Và tôi nghĩ còn nhiều điều nữa sẽ đến. Những tay vợt mới có những tính cách thú vị và quần vợt vẫn còn tồn tại trong thế giới thể thao, và tôi thấy điều đó thật tuyệt vời.”

Cựu số một thế giới cũng giải thích cách anh sử dụng thời gian nghỉ hưu.

“Tôi rất ngạc nhiên là mình vẫn còn có bao nhiêu. Tôi nghĩ, được thôi, bạn nghỉ việc và sau đó không còn gì để làm. Nhưng hoàn toàn không phải vậy”, người đàn ông 42 tuổi nói thêm

“Tôi vẫn rất bận rộn với tất cả các đối tác của mình hoặc sau này là vì quỹ mà tôi thường đi du lịch, cũng như lần đầu tiên đến Châu Phi, ở Lesotho, cùng gia đình tôi. Điều đó thực sự tuyệt vời.

“Sau đó, tất nhiên, tôi cũng đang ở Liên Hợp Quốc, làm việc vì giáo dục sớm trên thế giới và đặc biệt là ở Nam Phi, để hy vọng có nhiều trẻ em được đến trường hơn, vì điều đó đòi hỏi nhiều tiền hơn và nhiều cơ hội hơn. từ các nước lớn.

“Và tôi đã cam kết với điều đó và sau đó tôi thiết kế giày, quần áo, vợt tennis. Vì vậy, tôi vẫn tham gia đầy đủ và tôi luôn rất vui khi có dự án mới dành cho mình.”

ĐỌC THÊM: Làm đồng đội với Rafael Nadal và Novak Djokovic thật ‘tuyệt vời’ – Roger Federer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *