Roger Federer về tuyên bố của Novak Djokovic rằng Carlos Alcaraz là sự kết hợp của ‘Big Three’Tin tức quần vợt

Roger Federer đã cảnh báo rằng Carlos Alcaraz khó có thể tiếp bước tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại mặc dù anh đã có một khởi đầu rực rỡ trong sự nghiệp quần vợt.

Alcaraz đã giành được hai danh hiệu Grand Slam ở tuổi 20, trong đó chiến thắng tại US Open năm ngoái được hỗ trợ bởi chiến thắng ấn tượng trước Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon vào tháng 7 năm ngoái.

Alcaraz cũng đang đứng đầu bảng xếp hạng ATP và giành danh hiệu số 1 thế giới cuối năm ngoái, nhưng phong độ của anh sa sút nhẹ trong những tuần gần đây.

Trận thua trước Daniil Medvedev ở bán kết US Open được hỗ trợ bởi thất bại trước Jannik Sinner ở China Open và Grigor Dimitrov ở Shanghai Masters vào tuần trước.

Giờ đây, biểu tượng 20 lần đoạt Grand Slam Federer đã đưa ra nhận định về sự trỗi dậy của Alcaraz, kêu gọi người hâm mộ quần vợt đừng mong đợi những tay vợt ở độ tuổi của anh ấy sẽ tạo ra được mức độ ổn định mà anh ấy, Rafael Nadal và Novak Djokovic đã đạt được trong thời gian của họ. thời kỳ thống trị ở đỉnh cao của trò chơi.

“Tôi nghĩ Carlos, anh ấy đã cố gắng hết sức cho đến nay,” Alcaraz nói với ATP Tennis
Podcast đài phát thanh.

“Thỉnh thoảng anh ấy sẽ thua, giống như ở Thượng Hải, nhưng anh ấy đã thi đấu rất tốt. Anh ấy có một trận đấu tuyệt vời và rõ ràng có một tương lai không thể tin được ở phía trước.

“Tất nhiên, với Rafa, Novak, tôi và Murray, tất cả chúng ta đều mong đợi mọi thế hệ sẽ tạo ra thứ quần vợt hay nhất của họ mỗi tuần vì lý do nào đó, nhưng thật khó để làm được điều đó.

“Alcaraz thật tuyệt vời. Ý tôi là, hãy nhìn xem, anh ấy còn trẻ và mọi thứ anh ấy đạt được đều thật tuyệt vời. Và không chỉ trên đất sét hay trên cứng. Nhưng bây giờ cũng đã thắng Wimbledon trước Novak trong trận chung kết. Đó không phải là một trò đùa. Ý tôi là anh ấy không thực sự cần phải chứng minh điều đó nhưng đó là một dấu hoa thị siêu lớn khác trên CV của anh ấy… thực sự ấn tượng.”

ĐỌC THÊM: XEM: Địa điểm tập luyện của Novak Djokovic được tiết lộ khi anh chuẩn bị trở lại thi đấu

Djokovic cho rằng Alcaraz là sự kết hợp giữa anh, Federer và Nadal sau khi anh thua tay vợt trẻ người Tây Ban Nha trong trận chung kết Wimbledon, với vinh dự cuối cùng đã làm dấy lên một cuộc tranh luận nảy lửa trong trận đấu.

Bây giờ Federer đã trả lời phân tích của Djokovic, vì anh ấy có vẻ đồng ý với quan điểm của tay vợt người Serbia.

“Tôi thấy một chút sức mạnh ở phía trước, một chút phong cách của Rafa,” anh nói thêm về Alcaraz.

“Có lẽ còn nhiều kỹ thuật hơn tôi. Rõ ràng, bạn thấy những cú sút, bạn thấy anh ấy cắt bóng, anh ấy có thể chơi từ phía sau như Rafa có thể.

“Sau đó, anh ấy có một số kỹ năng phòng thủ sánh ngang với Novak nhưng Novak rõ ràng ở trình độ ưu tú bởi vì khi bạn làm điều đó trong nhiều năm, về cơ bản bạn đã tự đứng vững. Giống như Rafa trên sân đất nện.

“Có thể có sự kết hợp nhưng cũng không công bằng khi nói như vậy vì Carlos là Carlos, Novak là Novak và Rafa là Rafa. Tôi không thích khi có quá nhiều sự so sánh. Tôi thích khi họ đứng một mình.”

Alcaraz còn rất nhiều chiến thắng phải làm trước khi có thể sánh ngang với Federer, Nadal và Djokovic với tư cách là những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này, nhưng anh ấy chắc chắn nhận được lời khen ngợi từ mọi nơi trong giai đoạn hình thành sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *