‘Roger Federer xem bạn thi đấu hẳn là rất tuyệt!’, ngôi sao ATP thừa nhậnWimbledon

Frances Tiafoe đã thảo luận về viễn cảnh Roger Federer xem các trận đấu của anh ấy tại Wimbledon và tiết lộ rằng cô ấy thấy sự hiện diện của huyền thoại người Thụy Sĩ là “đáng sợ”.

Tay vợt số 10 thế giới nhớ lại trải nghiệm của Federer khi được tán tỉnh trong trận đấu Laver Cup của anh ấy, tiết lộ rằng anh ấy nghĩ tay vợt từng 20 lần vô địch Grand Slam “có lẽ nghĩ rằng tôi thật tồi tệ!”

Federer trở lại Sân Trung tâm lần đầu tiên kể từ khi chơi trận đánh đơn cuối cùng trong sự nghiệp ở đó vào năm 2021 cho hai trận mở màn vào thứ Ba.

Tay vợt 41 tuổi này đã giành được kỷ lục 8 danh hiệu Wimbledon của nam từ năm 2003 đến 2017, trước khi giải nghệ vào năm 2022. Anh ấy giữ thành tích đáng chú ý 105-14 sau 22 lần tham dự giải đấu.

Tiafoe đã tiến vào vòng ba của Giải vô địch Wimbledon 2023 với các chiến thắng liên tiếp trước Wu Yibing và Dominic Stricker.

Cầu thủ 25 tuổi thừa nhận ý nghĩ để Federer xem một trong những trận đấu của anh tại sự kiện này thật khó khăn.

“Nó phải là tuyệt vời! [At] một vài Laver Cup khi anh ấy ở đó xem, mỗi quả bóng tôi bỏ lỡ tôi đều nghĩ, ‘anh ấy chắc nghĩ mình chơi tệ!’ Nhưng đó chắc chắn sẽ là một cái gì đó,” Tiafoe nói Kênh quần vợt.

“Thật là một huyền thoại, và thật khó để anh ấy không thi đấu. Anh ấy là một biểu tượng và tuyệt vời cho môn thể thao này. Trông anh ta vẫn đáng giá triệu đô trong bộ đồ đó. Điều buồn cười là, anh ấy trông như thế trên sân – anh ấy không bao giờ đổ mồ hôi.”

Tay vợt người Mỹ cũng nói về thành tích gần đây của anh khi lần đầu tiên lọt vào top 10 của bảng xếp hạng ATP.

“Đối với một người như tôi với một câu chuyện như của tôi, nó rất lớn. Không chỉ cho tôi, mà cả gia đình tôi, những người mà tôi đã làm điều đó. Chuyện xảy ra vào Ngày của Cha và bố tôi đã nghẹn ngào khi tôi đối mặt với ông ấy. Tôi nói với anh ấy rằng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ ở trong tình huống này, những gì anh ấy đã làm và mẹ tôi và chị gái sinh đôi của tôi”, Tiafoe nói.

“Thật thú vị và việc tất cả họ có mặt ở đây để xem tôi lần đầu tiên thi đấu trong top 10 có ý nghĩa rất lớn đối với họ. Nhưng đối với tôi, tôi không nghĩ rằng mình đã thực sự chạm đến bề mặt, tôi nghĩ mình vẫn còn nhiều điều có thể làm được.”

Tiafoe đã đối đầu với Federer ba lần, và tay vợt người Thụy Sĩ đã thắng tất cả các cuộc đụng độ của cặp đôi này vào năm 2017.

Tay vợt 25 tuổi sẽ đấu với tay vợt số 24 thế giới Grigor Dimitrov ở vòng 3 Wimbledon vào thứ Bảy.

ĐỌC THÊM: Roger Federer tin rằng Rafael Nadal sẽ ‘đi theo điều kiện của riêng mình’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *