Roland Garros là ai và tại sao Pháp mở rộng được đặt theo tên anh ấy?Tin quần vợt

Cái tên Roland Garros đã trở thành đồng nghĩa với quần vợt Pháp mặc dù bản thân người đàn ông này không chơi quần vợt.

Roland Garros là người tiên phong trong ngành hàng không, anh hùng trong Thế chiến thứ nhất và là người luôn trân trọng tình bạn sâu sắc.

Theo yêu cầu của Emile Lesueur, chủ tịch của Stade Français và là bạn học cũ của Roland Garros tại trường kinh doanh HEC, người đã vận động tranh cử chủ tịch Stade Français đã được hỗ trợ bởi các phi công và nhà phát minh từ nhiều thập kỷ trước, sân vận động quần vợt đã được xây dựng cho Mousquetaires để bảo vệ danh hiệu Davis Cup của họ được đặt tên theo Roland Garros mười năm sau khi ông qua đời, vào năm 1928.

Garros là một vận động viên yêu thích thể thao nhưng anh ấy tập trung vào những sở thích khác ở Pháp của mình là bóng đá, bóng bầu dục và đua xe đạp.

Garros, sinh ngày 6 tháng 10 năm 1888, tại Saint-Denis de la Réunion, tốt nghiệp trường kinh doanh HEC và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình với tư cách là một đại lý ô tô ở tuổi 21 gần Khải Hoàn Môn cho đến khi cuộc đời anh thay đổi đáng kể. vào tháng 8 năm 1909.

Anh ấy đã tham dự buổi trình diễn máy bay đầu tiên sau khi được một người bạn mời đến vùng Champagne và ngay lập tức yêu thích máy bay.

Garros được cho là không bao giờ làm bất cứ điều gì nửa vời, vì vậy anh ấy đã từng mua một chiếc máy bay và bắt đầu tự học lái máy bay trước khi lấy bằng phi công.

Hai năm sau khi phát triển ham muốn bay không thể dập tắt, vào ngày 6 tháng 9 năm 1911, Garros đã phá kỷ lục độ cao đầu tiên của mình khi cất cánh từ Bãi biển Houlgate và bay lên độ cao 3.910 mét (chỉ dưới 13.000 feet).

Anh ấy đã tham gia một số cuộc biểu diễn và cuộc đua trên không, khiến khán giả ngạc nhiên về lòng dũng cảm và sự sáng tạo của mình. Hàng nghìn người từ Nam Mỹ và Châu Âu đổ xô đến xem anh thi đấu khi anh nhanh chóng nổi tiếng trong môn thể thao này.

Roland Garros khao khát vượt ra ngoài đại dương và có những mục tiêu cao cả. Anh quyết định thực hiện một thử thách mới và vượt Địa Trung Hải, điều chưa từng được thực hiện trước đó vào thời điểm đó. Ông lên chiếc máy bay đơn Morane-Saulnier từ Saint-Raphael trên French Riviera đến Bizerte ở Tunisia vào ngày 23 tháng 9 năm 1913. Gần tám giờ sẽ trôi qua trong chuyến hành trình hoành tráng này.

Sau khi cất cánh lúc 5:47 và di chuyển 780 km (485 dặm) với 200 lít xăng và 60 lít nhiên liệu trên máy bay, Garros đến Tunisia lúc 13:40 mặc dù gặp phải hai sự cố động cơ nhưng anh đã kịp thời khắc phục.

Cuộc hạ cánh hoành tráng của anh ấy qua Địa Trung Hải với chỉ còn năm lít nhiên liệu đã khiến anh ấy trở thành ánh sáng chói lọi giữa những bộ óc vĩ đại của Paris.

Garros đã sử dụng các kỹ năng phi công của mình để bảo vệ đất nước của mình trong chiến tranh thế giới thứ nhất.

Ông sẽ phát minh ra khẩu súng máy đầu tiên trên tàu có thể bắn xuyên qua cánh quạt của máy bay, điều này tạo ra một bước nhảy vọt trong việc sử dụng máy bay trong phòng thủ.

Anh ta đã bị bắn hạ hai lần trong chiến tranh, lần đầu tiên bị lính Đức bắt và sau đó là lần thứ hai sau khi trở lại chiến đấu mặc dù sức khỏe yếu, anh ta bị giết vào ngày 5 tháng 10 năm 1918 tại Ardennes.

Một anh hùng và người phát minh ra chiến tranh, tên của Roland Garros đã được đặt cho một sân vận động quần vợt ở Paris để đảm bảo di sản của ông sẽ tồn tại trong nhiều năm tới. Bản thân giải đấu còn được biết đến với cái tên biểu tượng của hàng không Pháp.

ĐỌC THÊM: Các điểm nói chuyện Pháp Mở rộng; Carlos Alcaraz có thể soán ngôi của Rafael Nadal? Novak Djokovic khỏe đến mức nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *