Rome làm buồn ‘điều tốt nhất’ cho Carlos Alcaraz, cựu số hai thế giới cảm thấyPháp mở cửa

Alex Corretja tin rằng thất bại đáng thất vọng của Carlos Alcaraz trước Fabian Marozsan tại giải Ý mở rộng là “điều tốt nhất” có thể xảy ra với anh ấy trước Roland Garros.

Tay vợt từng hai lần về nhì Pháp Mở rộng cảm thấy tay vợt số một thế giới “đã chuẩn bị đầy đủ” để thi đấu tốt tại Paris Grand Slam, bắt đầu vào Chủ Nhật, ngày 28 tháng Năm.

Alcaraz đã bị đánh bại 6-3, 7-6 (7-4) trước Marozsan, người Hungary ở hạng 135, ở vòng 3 tại Rome tuần trước.

Trước đó, tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha đã bảo vệ thành công danh hiệu trên sân đất nện trên sân nhà ở Barcelona và Madrid trong các sự kiện đối đầu.

Corretja cho rằng thất bại gây sốc của Alcaraz tại sự kiện ATP Masters 1000 có thể là một điều tích cực hơn là một nguyên nhân đáng lo ngại.

“Đối với tôi đó là điều tốt nhất có thể xảy ra với anh ấy. Bây giờ, anh ấy có thời gian nghỉ ngơi, anh ấy nghỉ ngơi và anh ấy sẽ tươi mới hơn cho Roland-Garros. Anh ấy đã nghỉ ngơi vài ngày và đang tập luyện trở lại để chuẩn bị cho giải đấu,” Corretja nói với Eurosport.

“Cho nên không báo động, không lo ngại thì ngược lại. Nó đặt anh ấy vào một tình huống thận trọng bởi vì mọi người đang chơi rất tốt và bạn có thể gây bất ngờ cho bất kỳ ai trong giải đấu.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là một thông báo tốt để anh ấy hiểu rằng anh ấy phải tiếp tục làm công việc của mình, nhưng biết rằng mọi người đang chơi tốt. Tôi nghĩ anh ấy đã biết điều đó, nhưng trận thua này khiến anh ấy rơi vào tình thế ‘OK, tôi không thể để mình nghỉ ngơi vì mọi người đang chơi thứ quần vợt không thể tin được’.”

Cựu số hai thế giới cũng cho rằng người đồng hương sẽ học hỏi từ chiến dịch Pháp mở rộng 2022 của anh, nơi anh thua Alexander Zverev ở tứ kết.

“Anh ấy có kinh nghiệm từ năm ngoái tại Roland Garros, nơi đây là lần đầu tiên anh ấy ở một nơi lớn để xem liệu anh ấy có thể làm tốt hay không. Và anh ấy sẽ giải quyết tình huống theo một cách hoàn toàn khác”, người Tây Ban Nha tiếp tục.

“Anh ấy sẽ thoải mái hơn từ vòng đầu tiên. Ngay cả khi anh ấy phải chiến thắng và đau khổ, anh ấy sẽ sẵn sàng cho nó. Anh ấy đã biết rằng rất nhiều sự chú ý sẽ đổ dồn lên vai anh ấy bởi vì, đặc biệt là đối với báo chí Tây Ban Nha, không có Rafa ở đó.

“Nhưng tôi nghĩ anh ấy đã chuẩn bị đầy đủ. Anh ấy đã xử lý tình huống rất tốt. Và tôi nghĩ anh ấy đã sẵn sàng để chơi tốt ở Roland Garros.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz đã đưa quần vợt lên một ‘tầm cao mới’, cựu tay vợt trong top 10 tuyên bố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *