Rome Masters tổ chức một cặp trận bán kết phục thùgiải đấu ATP

Cả hai trận bán kết của Rome Masters sẽ là cuộc tranh tài giữa những người chơi có bất đồng quan điểm, nếu không muốn nói là ẩu đả hoàn toàn trên sân.

Casper Ruud sẽ đối mặt với Holger Rune lần đầu tiên kể từ khi cầu thủ 20 tuổi người Đan Mạch cáo buộc đối thủ người Na Uy đã hét vào mặt anh trong phòng thay đồ ở Paris.

Ruud khăng khăng rằng họ đã chôn chiếc rìu mặc dù họ không trao đổi thiệp Giáng sinh.

“Tôi nghĩ nó tốt cho quần vợt Scandinavi. Chúng tôi có hai người Scandinavi trong trận bán kết ở Rome. Nó cho thấy rằng chúng tôi đang làm điều gì đó tốt đẹp ở Bắc Âu,” Ruud nói.

“Chúng tôi đã nói chuyện sau sự cố ở Roland Garros và tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều tôn trọng nhau. Bạn biết đấy, tôi đã không gửi cho anh ấy một tấm bưu thiếp Giáng sinh và anh ấy cũng không gửi cho tôi. Vì vậy, tôi không chắc liệu chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi đã quá thân thiết hay không”, Casper Ruud nói trong một cuộc phỏng vấn trước tòa.

“Có lẽ chúng ta sẽ chỉ tập trung vào phần quần vợt vào thứ Bảy, cả hai chúng ta. Tôi nghĩ rằng hy vọng nó sẽ thân thiện hơn trong và sau trận đấu này,” anh nói.

“Nhưng thật tốt khi thấy, như tôi đã nói trước đó, chỉ là thành công của Scandinavia. Tôi nghĩ điều đó rất tốt cho các nước Bắc Âu.

Ruud cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Rune và việc anh ấy đã tiến bộ như thế nào kể từ cuộc gặp của họ ở Paris vào tháng 5 năm ngoái.

“Anh ấy là một cầu thủ rất, rất năng nổ,” Ruud nói thêm

“Anh ấy đã tiến bộ rất nhiều. Bạn có thể thấy rằng sự tự tin của anh ấy rất tốt trên sân và thực sự xứng đáng với vị trí của anh ấy vào lúc này. Anh ấy có những mục tiêu lớn cho sự nghiệp của mình và anh ấy đã vượt qua hết mục tiêu này đến mục tiêu khác.

Ruud hy vọng sẽ kéo dài thành tích 4-0 hoàn hảo của anh ấy trước Rune lên trận thắng thứ năm liên tiếp nhưng cảm thấy rằng đây sẽ là cuộc gặp khó khăn nhất của anh ấy với một tay vợt hiện đã cùng anh ấy lọt vào top 10.

“Quần vợt luôn rộng mở. Nó chưa kết thúc cho đến khi nó kết thúc, và tôi sẽ cố gắng chiến đấu”, tay vợt số 4 thế giới nói.

“Tôi sẽ cố gắng nghĩ về những gì tôi đã làm tốt trước anh ấy. Tôi có một thành tích chiến thắng trước anh ta.”

Trong khi triển vọng về một trận giao hữu có thể xảy ra trong cuộc đụng độ Rune vs Ruud, thì trận bán kết còn lại có cảm giác thú vị hơn.

Daniil Medvedev đã nhiều lần thách thức Stefanos Tsitsipas kể từ cuộc gặp gỡ nổi tiếng của họ tại Miami Open 2018.

Tsitsipas đã thừa nhận rằng anh ta đã lẩm bẩm ‘Đồ nhảm nhí của Nga’ trên lưới khi bắt tay với Medvedev.

Medvedev bùng nổ ngay sau đó, lăng mạ cầu thủ người Hy Lạp, lúc đó mới 19 tuổi và gọi anh ta là ‘một cậu bé không biết chiến đấu’.

Họ đã có hai lần gặp nhau đáng nhớ nhưng ít giận dữ hơn ở ATP Tour, nhưng Medvedev đã bị phạt vì hành vi của mình khi cặp đôi này gặp nhau tại Giải quần vợt Úc Mở rộng 2022.

Nhân cơ hội đó, Medvedev đã hướng sự tức giận của mình vào trọng tài chính sau khi tức giận với những gì anh ta coi là huấn luyện viên từ hộp của Tsitsipas. Vào thời điểm đó, việc huấn luyện trên sân không được phép. Tuy nhiên, Medvedev đã bị phạt vì chửi trọng tài Jaume Campistol.

Medvedev cũng đã ngoại lệ đối với những bình luận của Tsitsipas về trò chơi của người đồng hương Andrey Rublev. Tsitsipas đã nói rằng Rublev là một cầu thủ không có nhiều công cụ sau trận thua người Nga; trước đây anh ấy cũng mô tả lối chơi của Medvedev là nhàm chán.

Bất chấp cuộc đụng độ của họ, Tsitsipas tin rằng giữa họ đã có một sự tôn trọng nhất định với tư cách là kẻ thù.

“Tôi nghĩ chúng tôi tôn trọng nhau với tư cách là những cầu thủ nhưng có lẽ không quá nhiều ở mức độ cá nhân… Chúng tôi không có bất kỳ mối quan hệ nào cả, tôi có thể nói như vậy,” Tsitsipas nói với iNews.

Vòng bán kết của Rome Masters sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 5 năm 2023.

TÌM HIỂU NƠI BẠN CÓ THỂ XEM TENNIS ATP TOUR TRONG KHU VỰC CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *