‘Sai lầm hay sa sút ở giải đấu này sẽ không xảy ra với Carlos Alcaraz trong những năm tới’Tin tức quần vợt

Nicolas Almagro đã khẳng định rằng “những sai lầm hoặc sa sút kiểu này ở một số giải đấu nhất định” mà Carlos Alcaraz đang gặp phải “sẽ không xảy ra trong những năm tới”.

Cựu số 9 thế giới khẳng định anh chưa bao giờ thấy Alcaraz “sa sút” và cảm thấy đồng đội của mình “đã kiểm soát được mọi thứ” dù có màn trình diễn khó khăn hơn.

Alcaraz đã giành được sáu danh hiệu – bao gồm chức vô địch Wimbledon đầu tiên và hai danh hiệu ATP Masters 1000 – trong một chiến dịch xuất sắc năm 2023 cho đến nay. Tay vợt từng hai lần vô địch Grand Slam đang giữ thành tích xuất sắc 63-9 (87,5%) trong năm nay.

Tuy nhiên, cầu thủ 20 tuổi này đã phải chịu đựng một giai đoạn khó khăn hơn sau chiến thắng ấn tượng ở trận chung kết Wimbledon trước Novak Djokovic – đây là danh hiệu cuối cùng anh giành được.

Kể từ đó, tay vợt số hai thế giới đã lọt vào một trận chung kết trong năm giải đấu tiếp theo và chịu thất bại ba set trước Djokovic ở Cincinnati. Mặc dù kết quả của anh ấy không hề gây thất vọng nhưng đã có sự sụt giảm so với phong độ xuất sắc mà anh ấy đạt được hồi đầu mùa giải này.

Nói tiếp Eurosport Tây Ban Nha Trên Twitch, Almagro tuyên bố rằng anh ấy không quan tâm đến phong độ sa sút gần đây của Alcaraz.

“Chắc hẳn sẽ rất phức tạp khi ở trong tình huống này. Tôi nghĩ việc có thể đối phó với tình huống này là rất khó khăn, tôi biết Carlos – anh ấy rất tham vọng, tôi biết ước mơ của anh ấy là về đích ở vị trí số một”, cầu thủ 38 tuổi phân tích.

“Anh ấy cũng cần phải có một Masters Cup (ATP Finals) tuyệt vời ở Turin. Anh ấy vẫn còn một giải đấu phía trước và chúng ta sẽ xem anh ấy thể hiện như thế nào. Cá nhân tôi nghĩ anh ấy có mọi thứ trong tầm kiểm soát, hoặc tôi muốn nghĩ vậy, nhưng điều đó không chỉ phụ thuộc vào anh ấy mà còn phụ thuộc vào Djokovic, vào việc anh ấy thể chất và tinh thần như thế nào.

“Phần cuối của mùa giải hơi khó khăn với anh ấy, nhưng chúng tôi hy vọng rằng với kỳ nghỉ này, anh ấy có thể đến Paris và Turin theo cách tốt nhất có thể. Tôi không thấy Alcaraz sa sút, năm nay còn rất dài, có nhiều trận đấu, nhiều km, nhiều lễ kỷ niệm và cảm xúc, Rất nhiều.

“Tôi đã học được mọi thứ – rằng anh ấy đã thi đấu được một năm và mọi thứ xảy ra với anh ấy đều hợp lý và bình thường. Điều đó chưa bao giờ xảy ra với Carlos và tôi chắc chắn rằng trong những năm tới, kiểu sai lầm này hoặc sự sa sút ở một giải đấu nào đó sẽ không xảy ra với anh ấy.”

Almagro giành 13 danh hiệu ATP và lọt vào 4 tứ kết Major trước khi kết thúc sự nghiệp 16 năm vào năm 2019.

Alcaraz đã bị Grigor Dimitrov đánh bại ở vòng 16 đội Shanghai Masters hồi đầu tháng này trong giải đấu cuối cùng của anh ấy. Murcian đã rút lui khỏi Swiss Indoors ở Basel vào tuần tới do chấn thương ở chân trái và mỏi cơ ở lưng dưới.

ĐỌC THÊM: Huấn luyện viên vĩ đại nhấn mạnh một điều ông ấy sẽ thay đổi về Carlos Alcaraz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *