Sân đất nện sáu đường tốt hơn sân cứngĐặc điểm của quần vợt

Các sân đất nện thường bị mang tiếng xấu với những lời phàn nàn của các tay vợt kỳ quặc lặp đi lặp lại không ngừng trên các phương tiện truyền thông, nhưng mặt sân đã có một số cải tiến lớn.

Ở đây chúng ta xem xét sân đất nện vượt trội như thế nào so với bề mặt cứng nhân tạo hiện đang thống trị các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu.

Sân đất nện cũng thường có đặc điểm là lỗi thời, nhưng có lý do khiến nhiều câu lạc bộ chọn sử dụng bề mặt cần bảo trì nhiều.

1 Tự nhiên và thân thiện với môi trường

Đối với tất cả thời gian và nỗ lực đã dành cho việc tìm kiếm bề mặt tốt nhất để chơi quần vợt, các biến thể sân đất nện vẫn là những biến thể tự nhiên và thân thiện với môi trường nhất.

Trong khi một số máy móc công nghiệp phải được sử dụng để tránh việc xây dựng các sân đất nện vốn phát sinh chi phí lao động quá cao, thì các sân khác lại phải trả phí lớn hơn nhiều và sử dụng các thành phần có tác động tiêu cực đến môi trường.

Tất nhiên, sân cỏ cũng đòi hỏi phải sử dụng và bảo trì nhiều nước.

Mặc dù đất sét cần được bảo trì liên tục để giữ nó bằng phẳng nhưng mặt khác nó lại là một bề mặt rất bền.

Vì sân đất nện được làm bằng đá nghiền, gạch và sỏi nên tác động đến môi trường là rất ít.

2 Nhanh khô và an toàn hơn khi bị ướt

Quần vợt đã phải đối mặt với thời tiết kể từ khi được phát minh, nhưng vẫn ngoan cố không chịu di chuyển vào trong nhà, ít nhất là không quá lâu.

Mưa vẫn là kẻ thù ở các giải Grand Slam và các giải đấu trên khắp thế giới nhưng sân đất nện được chuẩn bị tốt hơn để đối phó với các yếu tố thời tiết.

Vì nó hấp thụ độ ẩm nên bề mặt cũng khô nhanh hơn và ít nguy hiểm hơn khi chơi khi bị ướt. (Xin lưu ý: Ít nguy hiểm hơn không có nghĩa là an toàn. Đừng chơi quần vợt trong bùn.)

3 Tăng sức chịu đựng, sự kiên nhẫn và dẻo dai của người chơi

Sân đất nện là bề mặt luyện tập phổ biến dành cho những người chơi có độ nảy cao hơn, cho phép các pha đánh bóng dài hơn.

Những buổi tập luyện và thi đấu kéo dài hơn này giúp xây dựng sức chịu đựng, phát triển tính kiên nhẫn và nuôi dưỡng sự dẻo dai nhất định về cả thể chất và tinh thần.

Các chuyên gia trên sân đất nện và những người chơi lớn lên trên sân đất nện thường có phẩm chất này.

4 Giảm nguy cơ chấn thương

Chấn thương quần vợt thường liên quan đến việc di chuyển quanh sân và căng thẳng lặp đi lặp lại.

Sân đất nện ít bị trượt hơn và cung cấp cho người chơi nhiều lực kéo hơn khiến họ ít có khả năng bị ngã nặng.

Mặt sân cũng mềm mại và dễ tha thứ hơn sân cứng nếu một cầu thủ cuối cùng phải chịu tội.

5 sân đất nện mát hơn

Sân đất nện mát hơn sân cứng nên việc dành hàng giờ dưới nắng sẽ dễ chịu hơn một chút.

Bàn chân phồng rộp của các cầu thủ là minh chứng cho thấy sân cứng có thể nóng và khó chịu như thế nào, đặc biệt là ở những nơi như Miami hay Indian Wells.

Nó có vẻ như là một chuyện nhỏ nhưng sau khi ‘Sunshine Double’ thi đấu trên một sân có thể được sử dụng như một thiết bị tra tấn, và luôn có nhiều cầu thủ cảm thấy nhẹ nhõm khi tiếp đất trên sân đất nện khi có cơ hội.

6 Quần vợt thuần túy

Quần vợt chuyên nghiệp là một thế giới khác xa với những bãi cỏ nhẹ nhàng thời Victoria, nhưng một số người theo chủ nghĩa thuần túy lại khao khát một trò chơi chậm hơn, có chủ ý hơn.

Bề mặt sân đất nện cân bằng sức mạnh của công nghệ thể thao hiện đại, cụ thể là vợt tennis sang trọng.

Các trận đấu kéo dài hơn là đặc điểm nổi bật của quần vợt sân đất nện và là phẩm chất thu hút hàng triệu người hâm mộ. Nó mang lại một chất lượng khác cho môn thể thao này khi nó là sự thử thách sự kiên nhẫn và sự khéo léo hơn là sức mạnh vũ phu.

ĐỌC THÊM: Maria Sharapova tuyên bố trở lại tòa án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *