Sáu điều có thể bạn chưa biết về nhà vô địch Wimbledon Marketa VondrousovaTin quần vợt

Marketa Vondrousova đã đánh bại Ons Jabeur vào thứ Bảy, để trở thành tay vợt không được xếp hạt giống đầu tiên giành chức vô địch Wimbledon nữ trong Kỷ nguyên Mở.

Anh ấy cũng là người chơi có thứ hạng thấp nhất giành được danh hiệu kể từ khi thành lập bảng xếp hạng máy tính.

Ở đây chúng tôi xem xét sáu sự thật thú vị về nhà vô địch mới.

Anh sở hữu hơn 200 đôi trainer

Vondrousova được cho là có niềm đam mê với giày thể thao, điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với một người luôn năng động.

Cha của anh ấy xác nhận rằng anh ấy đã chơi thể thao từ lâu và anh ấy bắt đầu chơi quần vợt với một trong những cây vợt gỗ cũ của mình.

“Ngay từ đầu, tôi đã xác định rằng Markéta có thể chơi thể thao ở cấp độ cao nhất. Rõ ràng là anh ấy sẵn sàng làm điều đó”, Vondrousova cấp cao nói.

Vondrousova kết hôn với người yêu thời trung học

Vondrousova kết hôn với Stepan Simek, một giám đốc dự án CNTT, tại Praha vào tháng 7 năm 2022. Trước khi kết hôn, cặp đôi đã hẹn hò 7 năm sau khi gặp nhau khi còn trẻ.

Simek nói: “Marketa luôn nói rằng cô ấy yêu tôi từ năm 13 tuổi, nhưng tôi bị cáo buộc chỉ chú ý đến cô ấy khi cô ấy 15 tuổi.

“Chúng tôi ở trong trại huấn luyện, chúng tôi chạy cùng nhau, và sự đau khổ trên đường đua đã đưa chúng tôi đến với nhau.”

Anh ta thuộc tuýp người cao ráo và đẹp trai, nhưng Marketa không ngại ngước nhìn.

“Tôi không phiền, ngoại trừ cổ tôi đau khi tôi muốn hôn anh ấy hoặc khi tôi nói chuyện với anh ấy và phải nhìn lên”, cô nói.

Tên của cô ấy không còn là Vondrousova hợp pháp nữa

Marketa Vondrousova không còn là tên của nhà vô địch Wimbledon vì cô ấy đã đổi nó thành tên khi kết hôn một cách hợp pháp, mà theo truyền thống của Séc là Simkova, dạng giống cái của tên chồng cô ấy là Simek.

“Tôi không muốn từ bỏ nó, bởi vì chính cha tôi đã đưa tôi đi chơi quần vợt. Và mọi người đều biết tôi dưới cái tên này,” anh ấy nói về quyết định giữ tên thời con gái của mình trong quần vợt.

Cô sử dụng cái tên Vondrousova trong môn quần vợt để tôn vinh người cha đã sớm hỗ trợ cô trong sự nghiệp.

Anh ấy có nhiều hình xăm

Bạn có thể nhận thấy điều này nếu bạn biết bất cứ điều gì về Vondrousova.

Anh ấy có hình xăm đầu tiên vào năm 16 tuổi và có mối liên hệ sâu sắc với hình xăm của mình.

“Tôi thực sự có chiếc đầu tiên vào ngày sinh nhật năm 16 tuổi và tôi không biết nữa, tôi cảm thấy mình muốn nhiều hơn nữa,” anh nói.

Trong số các loại mực có con số 13 may mắn của anh ấy, một chiếc nhẫn Olympic để kỷ niệm huy chương bạc của anh ấy ở Tokyo và cụm từ ‘Không có mưa, không có hoa’.

“Đối với tôi, đó là nghệ thuật. Tôi đánh giá cao những người làm điều này,” cô nói sau khi đánh bại Elina Svitolina trong trận bán kết hôm thứ Năm.

Maky cho bạn bè của mình

Những người thân cận gọi anh ta là Maky, viết tắt tên Marketa của anh ta. Thật trùng hợp là ngày đặt tên của anh ấy cũng liên quan đến con số may mắn của anh ấy vì ở Cộng hòa Séc, nó rơi vào ngày 13 tháng 7, cùng ngày anh ấy đánh bại Svitolina để lọt vào trận chung kết Wimbledon.

Anh rút lui khỏi giải đôi Wimbledon

Vondrousova tiến vào vòng ba nội dung đôi nữ tại Wimbledon cùng với người đồng hương và bạn thân Miriam Kolodziejova.

Khi Vondrousova giành chiến thắng trong trận bán kết đơn, Kolodziejova đã nói: “Đừng chơi, nó sẽ quá sức với bạn.”

Vondrousova nói về quyết định này: “May mắn thay, chúng tôi thực sự là bạn tốt của nhau. Anh đã không thất vọng. Chúng tôi hiểu và hỗ trợ lẫn nhau, điều đó thật tốt.”

ĐỌC THÊM: Marketa Vondrousova vui vẻ ‘khoe chúng’ sau khi các nhà tài trợ chế giễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *