‘Sẽ không có sự thay đổi thời đại trong khi Rafael Nadal và Novak Djokovic thi đấu’ – Carlos AlcarazTin quần vợt

Nhà vô địch Wimbledon Carlos Alcaraz tuyên bố quần vợt sẽ không có chuyện “thay đổi thời đại” khi bộ đôi huyền thoại Rafael Nadal và Novak Djokovic vẫn đang tranh tài.

Tay vợt số một thế giới khẳng định chiến thắng trước Djokovic trong trận tranh đai Wimbledon là dành cho anh và đồng đội, “không phải để bắt đầu một kỷ nguyên.”

Alcaraz đã vượt qua nhà vô địch Grand Slam 23 lần trong trận chung kết Wimbledon kéo dài 5 set hoành tráng vào Chủ nhật để giành danh hiệu lớn thứ hai – bổ sung vào danh hiệu US Open 2022 của anh ấy.

Cầu thủ 20 tuổi này trở thành cầu thủ đầu tiên đánh bại tay vợt người Serbia trong một trận đấu hoàn chỉnh tại All England Club kể từ Sam Querrey năm 2016.

Tay vợt người Tây Ban Nha cũng là tay vợt thứ ba ngoài ‘Big Four’ đánh bại Djokovic trong một trận chung kết Grand Slam, sau Stan Wawrinka và Daniil Medvedev.

Tuy nhiên, Alcaraz không tin rằng thành công đáng kinh ngạc của mình đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong môn thể thao nam.

“Tôi không nghĩ vậy, tôi không nghĩ vậy bởi vì khi họ còn thi đấu và hoạt động – Rafa và Djokovic – [there] sẽ không phải là người thay đổi thời đại,” số một thế giới cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Thương hiệu.

“Vài năm nữa, khi họ giải nghệ và không thi đấu nữa, tranh luận có thể lại nổ ra. Bây giờ không phải lúc. Tôi đã giành chiến thắng cho tôi và cho đội của tôi, không phải để bắt đầu một kỷ nguyên.”

Murcian đã được hỏi về khởi đầu khó khăn của anh ấy trong trận chung kết, khiến anh ấy bị dẫn trước 0-5 trong set mở màn và liệu điều này có ảnh hưởng đến niềm tin của anh ấy rằng anh ấy có thể giành chiến thắng hay không.

“Không, tôi có niềm tin vì đây là một giải Grand Slam và có những trận đấu dài và nó sẽ còn dài. Tôi biết mình sẽ có cơ hội và tôi nghĩ sau set đầu tiên, tôi phải nâng cao đẳng cấp,” Alcaraz giải thích.

“Cũng đúng là nếu tôi thua set thứ hai, tôi đã không ở đây bây giờ. Nhưng tôi luôn tin vào bản thân mình. Nếu tôi thua, tôi sẽ tự hào về bản thân mình vì tôi có một huyền thoại trước mặt.”

Alcaraz cũng đáp trả Djokovic rằng anh chưa từng đối đầu với ai như tay vợt người Tây Ban Nha trong sự nghiệp sau trận chung kết.

“Thật tuyệt vời, điên rồ, anh ấy nói rằng anh ấy đã đối đầu với những huyền thoại quần vợt và đã chơi những trận đấu hoành tráng với Nadal, [Roger] Federer và các tay vợt khác. Việc anh ấy nói rằng anh ấy không phải đối mặt với một người như tôi là một lời khen tuyệt vời và điều đó rõ ràng khiến tôi muốn tiếp tục làm việc và tiếp tục cải thiện”, cầu thủ 20 tuổi nói thêm.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tiết lộ những gì Rafael Nadal đã nói với anh ấy trước khi ngôi sao cuối cùng và tên người đã nhắn tin cho anh ấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *