Sebastian Korda không cảm thấy áp lực khi phải sống đúng với tên tuổi nổi tiếng của mình mà muốn chiến đấu vì cha mìnhgiải ATP

Cha của Sebastian Korda, Petr là nhà vô địch Grand Slam trong khi mẹ anh, Regina là cựu vận động viên WTA chuyên nghiệp, người đã đạt đến đẳng cấp cao nhất trong sự nghiệp của tay vợt số 26 thế giới nhưng gia đình thể thao và cái tên nổi tiếng của anh không đè nặng lên ngôi sao đang lên.

Hai chị gái của Korda là Jessica và Nelly đều là những tay chơi gôn chuyên nghiệp và cô nói rằng thật ngạc nhiên khi tất cả họ đều làm những gì mình yêu thích.

Anh đã lọt vào bán kết Masters đầu tiên ở Thượng Hải và sẽ đụng độ Hubert Hurkacz để giành một suất tham dự sự kiện ATP 1000 cuối cùng.

Sau tám chiến thắng gần đây nhất trước Ben Shelton, Korda đã mở lòng về việc mang cái tên nổi tiếng của mình sẽ như thế nào.

Korda nói trong một cuộc họp báo: “Tôi không nghĩ nó tạo ra bất kỳ áp lực nào.

“Vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều làm những gì chúng ta yêu thích. Quần vợt là thứ tôi thích làm. Về cơ bản, không quan trọng là chơi hay xem, tôi xem quần vợt cả ngày. Tôi thực sự thích ở đây, thực sự thích chơi quần vợt.

“Điều tương tự với các anh em của tôi, họ thích làm những gì họ làm. Tôi không nghĩ có bất kỳ áp lực nào với anh ấy.”

Korda khẳng định dù không có áp lực gì khi trở thành con trai của một nhà vô địch Grand Slam nhưng anh muốn giành được ít nhất hai Grand Slam để đặt cha mình vào cái bóng của mình.

Korda nói: “Rõ ràng là tôi muốn giỏi hơn bố mình.

“Mục tiêu chính của tôi trong môn quần vợt là giành được hai Grand Slam, nhiều hơn cha tôi một giải. Bạn biết đấy, chỉ là những điều nhỏ nhặt như vậy thôi, nhưng tôi không nghĩ có bất kỳ áp lực nào. Tôi thực sự thích chơi quần vợt và hiện tại tôi đang rất vui.”

Korda đã bỏ lỡ phần lớn mùa giải 2023 vì chấn thương mà anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã mắc phải trong chiến dịch từ năm ngoái.

Korda nói: “Ừ, chấn thương của tôi thực sự bắt đầu từ năm ngoái, có lẽ giống như lần này.

“Tôi gặp khó khăn ở cổ tay, sau đó thì ổn, sau đó nó trở nên tồi tệ hơn trong buổi tập ngay trước Australian Open.

“Tôi đang chơi ở Adelaide, điều đó ổn thôi. Khi tôi bắt đầu chơi best-of-5, rất nhiều trận đấu, với rất nhiều máy chủ thực sự lớn, đặc biệt là những cú thuận tay, vâng, thật khó, nó bắt đầu đau.

“Sau đó, từ đó đến đó là một hành trình rất dài. Tôi đã phải nghỉ thi đấu ba tháng và về cơ bản phải học lại tất cả những môn quần vợt mà tôi đang làm, đặc biệt là với cổ tay. Về cơ bản, tôi đã luyện tập mọi thứ, mọi thứ.” cú thuận tay mà tôi đánh, tôi chỉ cầu nguyện rằng nó sẽ ngừng đau và nó sẽ không đau nữa.

“Bây giờ, đôi khi tôi vẫn gặp một số vấn đề. Rõ ràng, cú thuận tay trong tiebreak là một chuyện. Tôi chỉ không có nhiều lần lặp lại, bạn có thể nói, ở bên thuận tay, bên thuận tay, bên thuận tay, bên sau. Chỉ là điều gì đó sẽ đến, tôi chỉ cần chơi nhiều trận hơn, tập luyện nhiều hơn và hy vọng mọi chuyện sẽ trở lại bình thường.”

ĐỌC THÊM: Tại sao Andrey Rublev lại vui mừng khi Roger Federer được chú ý ở Thượng Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *