‘Slam thứ 23 của Djokovic không thay đổi bất cứ điều gì – Federer là người vĩ đại nhất’, nhà vô địch Pháp mở rộng tuyên bốTin quần vợt

Cựu vô địch Pháp mở rộng Adriano Panatta tin rằng danh hiệu Grand Slam thứ 23 phá kỷ lục của Novak Djokovic không thay đổi được gì trong cuộc tranh luận quần vợt GOAT.

Cựu số 4 thế giới mô tả cựu đối thủ người Serbia Roger Federer là “vĩ đại nhất” và cho rằng cuộc thảo luận không chỉ là về “thẩm mỹ” hay “số liệu thống kê”.

Djokovic đã giành danh hiệu đơn nam thứ 23 với chiến thắng trước Casper Ruud trong trận chung kết Pháp mở rộng 2023 vào Chủ nhật.

Kỳ tích giúp anh vượt qua Rafael Nadal, người đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam.

Trong khi đó, Federer đang nắm giữ 20 danh hiệu lớn – với danh hiệu gần nhất là Australian Open 2018. Tay vợt người Thụy Sĩ kết thúc sự nghiệp lẫy lừng của mình vào năm 2022.

Trong một cuộc phỏng vấn với chuyển phát nhanh nhà kínhPanatta đã cân nhắc về cuộc tranh luận xem ai là tay vợt nam vĩ đại nhất mọi thời đại sau chiến thắng lịch sử của Djokovic.

“Đối với tôi, không có gì thay đổi – Roger Federer là người vĩ đại nhất. Đó không chỉ là vấn đề thẩm mỹ. Và thậm chí không phải là số liệu thống kê, thứ mà họ rất yêu thích nhưng lại bỏ thời gian tìm kiếm”, người Ý nói.

“Để tôi giải thích rõ hơn – trong những năm anh ấy thi đấu, Borg đã giành được nhiều danh hiệu Grand Slam hơn cả Djokovic, Nadal và Federer cộng lại.

“Hãy làm điều này – tất cả đều tuyệt vời. Không có gì là lớn nhất. Mỗi người thống trị thời kỳ lịch sử của nó. Sự so sánh không có nhiều ý nghĩa, nó chỉ là một ý tưởng bất chợt của báo chí: vợt, mặt sân, quả bóng, cách đứng trên sân và cách chơi quần vợt đang thay đổi. Thay đổi tất cả mọi thứ.

“Anh ấy (Djokovic) có nói anh ấy là người giỏi nhất không? Tôi đề nghị chúng ta nên đối phó với anh ta.

Panatta, người đã vô địch giải Pháp mở rộng năm 1976, cũng nói về những kỷ niệm khi trở lại Paris.

“Đến Roland Garros mỗi năm một lần khiến tôi hạnh phúc, một điều gì đó rất đẹp đã xảy ra trong sự nghiệp của tôi ở đây, sau đó cuộc sống thực là một điều khác,” anh nói thêm.

“Giai thoại nổi tiếng nhất là đôi giày biến mất khỏi phòng thay đồ trước trận chung kết với [Harold] Solomon, tôi rất gọi Mabrouk, công nhân thân yêu của chúng tôi. Chúng tôi phát hiện ra rằng Bertolucci đã vô tình lấy chúng, bắt đầu lại sau thất bại của chúng tôi ở nội dung đánh đôi.

“Tinh thần – một cuộc gọi điện thoại, những đôi giày được gửi cho các phi công Alitalia khởi hành từ Fiumicino đến Charles de Gaulle và họ đã đến Roland Garros một phút trước khi tôi ra sân.”

Tay vợt người Ý là tay vợt duy nhất đánh bại nhà vô địch Pháp mở rộng 6 lần Bjorn Borg tại Roland Garros – đánh bại tay vợt người Thụy Điển năm 1973 và đang trên đường giành chiến thắng vào năm 1976.

ĐỌC THÊM: ‘Đáng sợ’ Novak Djokovic chơi ‘hay hơn những gì anh ấy từng chơi trong đời’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *