Số liệu thống kê đáng kinh ngạc của Novak Djokovic làm nổi bật sự thống trị đáng kinh ngạc của anh ấyTin tức quần vợt

Novak Djokovic đã có một khởi đầu tuyệt vọng cho năm 2022, nhưng cách anh ấy vượt qua câu chuyện kinh dị của mình đã củng cố vị thế của anh ấy như một tay vợt vĩ đại mọi thời đại.

Tay vợt người Serbia vướng vào một sự cố quốc tế khi bị từ chối vào Melbourne trước Australian Open vì từ chối tiêm vắc xin Covid-19.

Sau đó, khi anh bị Rafael Nadal đánh bại tại giải Pháp mở rộng, những người hoài nghi cho rằng chuỗi ngày giành danh hiệu Grand Slam của Djokovic đã kết thúc.

Nhưng thành tích của anh ấy kể từ trận thua tan nát ở Roland Garros là điều đáng chú ý, vì anh ấy đã chơi 35 trận ở các giải đấu chuyên nghiệp và thắng 34 trận trong số đó.

Chiến thắng tại Giải vô địch Wimbledon 2022 đã giúp anh trở lại đúng hướng, nhưng sau đó anh bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ để thi đấu tại US Open vào cuối năm đó vì tình trạng tiêm vắc xin Covic.

Với việc đại dịch toàn cầu giảm bớt vào năm 2023, Djokovic tiếp tục chiến thắng cuồng nhiệt, bao gồm các chiến thắng tại Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng, với Carlos Alcaraz là tay vợt duy nhất đánh bại tay vợt số 1 thế giới trong một trận Grand Slam năm nay khi anh thắng 5 trận. những lời đe dọa gay cấn ở chung kết Wimbledon.

Djokovic đã vô địch 7 trong 10 giải đấu chuyên nghiệp gần đây nhất mà anh ấy thi đấu và trận thua cuối cùng tại Wimbledon trước Alcaraz không thể so sánh với Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy.

Điều đó kéo dài kỷ lục của anh ấy lên 65 trận thắng và 3 trận thua kể từ đầu năm 2021. Anh ấy đã bỏ lỡ giải Úc và Mỹ mở rộng mùa trước vì tình trạng tiêm chủng Covid nhưng mặt khác đã ở đẳng cấp của riêng anh ấy trong ba năm qua.

ĐỌC THÊM: Những số liệu thống kê đáng kinh ngạc của Novak Djokovic nêu bật lý do tại sao anh ấy là GOAT của quần vợt

Anh đã giành được ba Slam đầu tiên của năm 2021 và lọt vào trận chung kết ở New York, chỉ để Daniil Medvedev từ chối một Grand Slam trong năm dương lịch của anh – khiến năm nay là năm thứ hai anh vào sân trong một trận đấu.

Đương kim vô địch Pháp mở rộng Rafael Nadal đã đánh bại anh ở tứ kết năm ngoái tại Paris, vì anh thắng 4 trong 5 Grand Slam và lọt vào một trận chung kết khác.

Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, Djokovic đã thắng 88% số trận Grand Slam, 361 trên 409 và 1/3 số giải Grand Slam mà anh đã tham gia với 24 trên 72.

Hiện anh đang dẫn đầu Nadal về số danh hiệu Grand Slam nhiều nhất mà một người đàn ông giành được và dẫn đầu Serena Williams về nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong kỷ nguyên Mở rộng. 24 trận thắng của Court được chia gần như bằng nhau giữa 13 ở kỷ nguyên nghiệp dư và 11 ở kỷ nguyên Mở.

Djokovic có thành tích đáng kinh ngạc ở cả 4 giải Grand Slam, khi là người duy nhất vô địch mỗi giải ít nhất 3 lần và là một trong 3 người duy nhất giữ 4 danh hiệu cùng lúc.

Anh không đạt được thành tích Slam trong lịch mà Don Budge người Mỹ đạt được vào năm 1938 và Rod Laver vĩ đại người Úc vào năm 1962 và 1969, nhưng đã vô địch Wimbledon và US Open vào năm 2015 trước khi thêm giải Úc và Pháp mở rộng 2016.

Melbourne là nơi Djokovic tích lũy tổng số Grand Slam của mình với 10 trận thắng đáng kinh ngạc, nhiều thứ ba so với bất kỳ tay vợt nào trong một Grand Slam sau 14 danh hiệu Pháp mở rộng và 11 danh hiệu Tòa án của Nadal – chỉ bốn trong số đó đến ở kỷ nguyên Mở rộng.

Djokovic đã 7 lần vô địch Wimbledon và 3 lần vô địch Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *