Số liệu thống kê gây sốc của Carlos Alcaraz trong trận đấu của Novak Djokovic khi tay vợt người Serbia giành được danh hiệu cao nhấtgiải ATP

Novak Djokovic đã đánh bại Carlos Alcaraz ở ATP Finals ở Turin bất chấp đối thủ có màn trình diễn giao bóng tuyệt vời.

Tay vợt số hai thế giới Alcaraz đã thực hiện một cú giao bóng giật gân khi anh đạt 84% số lần giao bóng đầu tiên trên sân, được xác nhận là nhanh nhất trong toàn bộ mùa giải ATP Tour.

Bất chấp tốc độ và độ chính xác trong quả giao bóng đầu tiên của Alcaraz, Djokovic vẫn ba lần bẻ giao bóng của tay vợt số hai thế giới khi ghi chiến thắng 63-62 để tái đấu với Jannik Sinner, chỉ vài ngày sau khi anh thua Ý ở vòng bảng. giải đấu Turin.

Alcaraz giành được 62% số lần giao bóng đầu tiên, nhưng cô ấy chỉ giành được 33% số điểm giao bóng thứ hai và điều đó được chứng minh là yếu tố then chốt dẫn đến kết quả trận đấu.

Màn trình diễn của Djokovic được ca ngợi là một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp phi thường của anh ấy, cựu số một người Anh Greg Rusedski cho rằng tay vợt người Serbia chắc chắn là vận động viên xuất sắc nhất trong thể thao thế giới.

Rusedski nói với Amazon Prime: “Anh ấy đang trở nên tốt hơn, anh ấy thật kỳ lạ”.

“Anh ấy làm việc chăm chỉ hơn tất cả mọi người. Anh ấy đang làm mọi thứ cần làm để hồi phục và thể lực và khá phi thường.

“Đối với tôi, anh ấy không chỉ là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại mà còn là vận động viên vĩ đại nhất hành tinh hiện nay, anh ấy thật tuyệt vời.

“Đây là một môn thể thao cá nhân, tất cả là về anh ấy. Anh ấy phải chơi hết sức trẻ và ở tuổi 36, đó là lúc bạn thường chậm lại. Anh ấy không chậm lại, anh ấy thực sự đang trở nên tốt hơn.

“Màn trình diễn đó trong một hiệp rưỡi tốt như Novak từng chơi. Tối nay thật là tốt.

“Chúng tôi rất may mắn khi Novak chơi ở cấp độ này ở độ tuổi này.

“Anh ấy là một bậc thầy. Anh ấy biết khi nào nên gây áp lực, khi nào nên phòng thủ. Anh ấy là chủ nhân.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đầy cảm hứng tiết lộ nguồn gốc động lực của anh ấy khi đánh bại Carlos Alcaraz

Djokovic cho rằng động lực của anh đang cao hơn bao giờ hết khi khẳng định màn trình diễn trước Alcaraz gần như hoàn hảo.

Djokovic nói: “Tôi đã biết ngay từ đầu trận đấu sẽ rất căng thẳng.

“Chúng tôi đã chơi bốn lần và anh ấy là một trong những cầu thủ hoàn thiện nhất mà tôi từng đối mặt trong đời.

“Rất năng động, rất nhanh, có thể làm được nhiều việc trong phòng thủ và tấn công.

“Đó là một chiến thắng lớn đối với tôi. Tôi đã giao bóng tốt khi lẽ ra tôi phải làm như vậy, đó là một sự kết hợp gần như hoàn hảo về phía tôi.”

Djokovic bây giờ sẽ đối mặt với Jannik Sinner người Ý trong trận chung kết vào Chủ nhật, chỉ vài ngày sau khi anh thua tay vợt người Ý ở vòng bảng ATP Finals tuần này ở Turin.

“Tôi cẩn thận với mọi thứ khi thi đấu với tay vợt số 1 hoặc số 2 thế giới”, Sinner nói trước khi kết quả trận bán kết của Djokovic với Alcaraz được công bố.

“Những trò chơi khó khăn đang đến. Không có nhiều thời gian để tận hưởng khoảnh khắc này vì ngày mai sẽ là một trận đấu rất khó khăn. Nhưng tôi rất mong chờ nó.

“Tôi cảm thấy đặc biệt khi thi đấu với Novak hoặc Carlos. Đó sẽ là một trận đấu khó khăn. Tôi mong đợi nó. Cố gắng cống hiến tất cả những gì tôi có, 100%, và hy vọng đó sẽ là một trận đấu hay.

“Trận đấu trước đó không quan trọng lắm. Đặc biệt với thể thức này, bạn có thể thắng một, nhưng sau đó bạn có thể thua. Nó khác nhau. Nhưng tôi vẫn vui vì có thể ra sân thêm một lần nữa ở Turin.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *