Số tiền thưởng tuyệt vời đã được xác nhận cho Vòng chung kết Thế hệ tiếp theo – nhưng Carlos Alcaraz sẽ KHÔNG thi đấugiải ATP

Vòng chung kết thế hệ tiếp theo là một sự đổi mới thành công của ATP trong những năm gần đây và giờ đây sự kiện này sẽ chuyển sang cấp độ tiếp theo về cá cược tiền thưởng.

Jeddah ở Ả Rập Saudi đã được xác nhận là thành phố đăng cai Vòng chung kết ATP thế hệ tiếp theo trong bốn năm tới, bắt đầu từ sự kiện năm nay bắt đầu vào cuối tháng 11.

Giải đấu sẽ được tổ chức tại King Abdullah Sports City trên sân cứng trong nhà từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2023, với số tiền thưởng kỷ lục là 2 triệu đô la Mỹ, sau 5 lần tổ chức thành công của giải đấu ở Milan, Ý.

Sự kiện này dành cho những tay vợt dưới 21 tuổi, trong đó 8 tay vợt hàng đầu đáp ứng các tiêu chí của ATP Tour sẽ được tham gia sự kiện kết thúc mùa giải nhằm giới thiệu những tài năng trong tương lai.

Vòng chung kết thế hệ tiếp theo cũng là nền tảng để thử nghiệm những thay đổi về quy tắc, công nghệ mới và cải tiến trong môn thể thao này, nhiều cải tiến trong số đó đã được đưa vào ATP Tour. Cuộc gọi đường dây tự động và các bộ ngắn hơn là một trong những cải tiến được phát hiện tại sự kiện.

Stefanos Tsitsipas, Carlos Alcaraz và Jannik Sinner nằm trong số những người chiến thắng trong Vòng chung kết Thế hệ tiếp theo và một sân đấu đầy sao dự kiến ​​sẽ xuất hiện ở Jeddah năm nay.

Alcaraz và Holger Rune là một trong những tên tuổi lớn đã đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết Thế hệ tiếp theo năm nay, nhưng họ khó có thể giành được vị trí trên sân khi hướng đến Vòng chung kết ATP sinh lợi hơn ở Turin.

Rune có thể bị loại khỏi vòng loại cho ATP Finals trừ khi anh ấy lấy lại phong độ trong tháng cuối cùng của mùa giải thông thường và anh ấy có thể quyết định xem nên thay thế tham dự ATP Finals hay thi đấu trong sự kiện Next Gen ở Jeddah.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tỏ tình thành thật với Novak Djokovic khi hướng tới vị trí số 1

Vì vậy, các tay vợt lọt vào bán kết US Open Ben Shelton, Lorenzo Musetti của Ý và Arthur Fils của Pháp sẽ thi đấu ở Jeddah.

Phần thưởng khi tham gia đảm bảo rằng việc thêm một giải đấu bổ sung vào lịch trình của bạn là đáng giá, với 150.000 đô la được đảm bảo cho tất cả người chơi tham gia.

Sẽ có 32.500 đô la được trả cho mỗi trận thắng ở vòng bảng, 113.500 đô la cho chiến thắng ở trận bán kết và 153.000 đô la cho chiến thắng trong trận chung kết của sự kiện với tổng giải thưởng tiền mặt là 2 triệu đô la.

Việc chuyển đến Ả Rập Saudi được coi là gây tranh cãi, nhưng số tiền cung cấp cho các cầu thủ khiến đây trở thành một động thái kinh doanh hợp lý đối với ATP.

Chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi cho biết: “ATP Tour thực sự mang tính toàn cầu và việc khám phá các thị trường mới là điều cần thiết để phát triển môn thể thao này”.

“Đưa Vòng chung kết ATP thế hệ tiếp theo đến Jeddah là cơ hội của chúng tôi để truyền cảm hứng cho những người hâm mộ mới, ở một khu vực có dân số trẻ đông đảo, và đoàn kết khán giả xung quanh môn quần vợt.

“Xin chúc mừng Jeddah và Liên đoàn quần vợt Saudi Arabia. Chúng tôi mong muốn được cùng nhau xây dựng sự thành công đáng kinh ngạc của sự kiện này.”

Nhiều người chơi chuẩn bị tham gia sự kiện này đã giành được số tiền lớn trong suốt năm 2023, nhưng giờ đây họ sẽ có cơ hội thu thập nhiều hơn nữa để tăng số dư ngân hàng cuối năm của mình.

Người chơi chuẩn bị thi đấu trong Vòng chung kết thế hệ tiếp theo năm 2023:

Ben Shelton (Mỹ)

Lorenzo Musetti (ITA)

Arthur Fils (FRA)

Luca Van Assche (FRA)

Dominic Stricker (SUI)

Hamad Medjedovic (SRB)

Alex Michelsen (Mỹ)

Arthur Cazaux (FRA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *