Stefanos Tsitsipas ca ngợi ‘hơi thở không khí trong lành’ của Carlos AlcarazTin quần vợt

Stefanos Tsitsipas đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với Carlos Alcaraz, ca ngợi tay vợt người Tây Ban Nha như một “luồng gió mới” cho quần vợt.

Số 5 thế giới nhấn mạnh cách cầu thủ 20 tuổi thi đấu “với nụ cười trên môi” và muốn áp dụng lối chơi tích cực này vào lối chơi của chính mình.

Tsitsipas sẽ đối đầu với tay vợt số một thế giới Alcaraz ở tứ kết Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 nếu cả hai tay vợt đều đạt đến giai đoạn đó.

Tay vợt người Hy Lạp đã thua cả 4 lần gặp nhà vô địch US Open trước đây – với lần gặp gần đây nhất là trận chung kết Barcelona Open vào tháng Tư.

Phát biểu sau chiến thắng ở vòng mở màn bốn set trước Jiri Vesely tại Roland Garros vào Chủ nhật, Tsitsipas đã say sưa nói về đối thủ người Tây Ban Nha của mình.

“Tôi đã có một buổi tập với Carlitos vào ngày hôm trước và ngẫu nhiên nói một câu “cảm ơn”, và tôi không biết liệu anh ấy có hiểu hay không. Tôi nợ Carlitos rất nhiều, bởi vì anh ấy là một luồng gió mới, thực tế là anh ấy đang tham gia chuyến lưu diễn,” Tsitsipas nói.

“Tôi đã thảo luận vấn đề này vào ngày hôm trước với một người, và tôi đã nói rằng, thực tế là anh ấy rất cạnh tranh và anh ấy luôn nở nụ cười trên môi, và gần như có rất nhiều sức hút đối với anh ấy và rất nhiều năng lượng tích cực mà anh ấy tỏa ra.

“Tôi nghĩ rằng điều đó đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của anh ấy với tư cách là một vận động viên quần vợt và cả sự ổn định của anh ấy. Anh ấy trông giống như anh ấy đang vui vẻ. Năm ngoái, trong giai đoạn tiền mùa giải của tôi, tôi muốn áp dụng nó nhiều hơn vào trò chơi của mình.

“Người chơi tập trung nhiều hơn vào những thứ kỹ thuật và những thứ không phù hợp – điều không tập trung vào khía cạnh này của trò chơi. Tôi ngưỡng mộ anh ấy vì chính con người anh ấy.

“Tôi chỉ muốn trở thành nhiều hơn nữa – tôi có khả năng trở thành con người đó. Tôi thực sự tin điều đó. Đó cũng là lý do tại sao tôi vui vẻ và hạnh phúc hơn khi chơi môn thể thao này, vì có anh ấy.”

Tay vợt 24 tuổi này cũng chỉ trích màn trình diễn của chính anh trong chiến thắng trước tay vợt số 455 thế giới.

“Trận đấu rất không nhất quán từ phía tôi. Tôi cảm thấy như mình đã không chơi một trận đấu nào có nhiều mâu thuẫn như thế này trong một thời gian rất dài. Không có nhiều cuộc biểu tình được tổ chức,” Tsitsipas đánh giá.

“Anh ấy phục vụ lớn nên tôi phải tìm cách thay đổi. Đôi khi tôi cảm thấy như động tác chân của mình không tốt. Tôi nghĩ đó cũng là do, như tôi đã nói, không có nhiều cuộc biểu tình được diễn ra, điều này không cho phép đôi chân của tôi được kích hoạt.

“Có lẽ vì thế. Nhưng mặt khác, tôi hài lòng với cách mọi thứ diễn ra và tinh thần chiến đấu của tôi đã được thể hiện đầy đủ trong một vài điểm cuối cùng của tiebreak. Đó là cách tốt nhất để kết thúc nó bằng cách kiên nhẫn và chờ đợi cơ hội đến.”

ĐỌC THÊM: Toni Nadal phân tích tỷ lệ cược để vô địch Pháp mở rộng 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *