Stefanos Tsitsipas chia sẻ bí mật của anh ấy với một cú thuận tay tuyệt vờiWimbledon

Stefanos Tsitsipas đã chia sẻ điều mà anh ấy cảm thấy là bí quyết để có được một cú thuận tay tuyệt vời khi anh ấy chuẩn bị bắt đầu chiến dịch Wimbledon của mình.

Tsitsipas cho biết anh không nghĩ quá nhiều về việc cố gắng đánh bóng thật mạnh mà thay vào đó, tập trung vào việc tạo ra những đường kết nối tốt.

Tay vợt số 1 người Hy Lạp cho biết anh đã thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với tay cầm trước nhưng cố gắng giữ nó nhất quán nhất có thể.

Trong một câu hỏi và trả lời gần đây, anh ấy đã chia sẻ những gì anh ấy cảm thấy có thể nắm bắt tốt.

Tsitsipas nói: “Cách cầm vợt của tôi hơi “phẳng”, như chúng ta vẫn nói trong môn quần vợt, nhưng tôi vẫn có thể tạo ra lực và độ xoáy cao nhất trong khi vẫn duy trì khả năng kiểm soát.

“Trong các cuộc biểu tình, tôi thường sử dụng cách cầm vợt ưa thích của mình, nhưng có thể thực hiện những điều chỉnh nhỏ tùy thuộc vào tình huống và kiểu đánh mà tôi muốn thực hiện.”

Tsitsipas thực sự không thể mở khóa cách đánh thuận tay hoàn hảo vì anh ấy cảm thấy đó là vấn đề của dòng chảy.

“Tôi phải thành thật mà nói, đó không phải là điều tôi cố tình nghĩ đến”, Tsitsipas nói thêm.

“Mục tiêu của tôi là có một điểm tiếp bóng tốt và qua nhiều năm luyện tập, tôi đã phát triển một cú thuận tay mạnh mẽ và như bạn nói là “thanh lịch” mà tôi rất khiêm tốn.

“Đối với tôi, cú thuận tay hoàn hảo kết hợp sức mạnh, độ chính xác và độ xoáy, liên quan đến động tác chân, định vị và thời gian tốt.

“Cú thuận tay yêu thích của tôi là một cú thuận tay từ ngoài vào trong, mà tôi theo dõi trên lưới, tìm kiếm những cú vô lê tùy thuộc vào tình huống.”

Tsitsipas có một triết lý tương tự khi nói đến trò chơi giao bóng của anh ấy và đôi khi anh ấy có thể vào khu vực cấm.

Tsitsipas đánh 39 quả giao bóng đầu tiên liên tiếp khi đánh bại Dominic Thiem ở Madrid và đối mặt với anh ta một lần nữa để mở màn Wimbledon.

Anh ấy nói rằng phục vụ tốt là điều bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Tsitsipas nói tiếp: “Khi giao bóng, nhịp điệu của tôi rất quan trọng nhưng phần quan trọng nhất là cú tung bóng. Nếu tôi có thể liên tục ném tốt, rất có thể tôi sẽ giao bóng tốt và hy vọng vào ‘ân huệ’ đó.

“Tôi phải nói rằng trong trận đấu [against Thiem] Tôi không nhận ra mình đã thực hiện bao nhiêu quả giao bóng đầu tiên nhưng bây giờ, khi nhìn lại, tôi nhớ mình đã cảm thấy rất Thiền và tập trung, một số người sẽ nói là trôi chảy. Khi ở trạng thái tinh thần này, mọi thứ chậm lại và tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy là quả bóng. Tôi cố gắng vì điều này trong mọi trận đấu.

“Làm thế nào và ở đâu để phục vụ sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Đó là đối thủ của tôi, tôi đang ở trên bề mặt nào, thời tiết như thế nào nhưng trên hết là cảm giác của tôi vào ngày hôm đó.”

ĐỌC THÊM: Andrey Rublev khẳng định Wimbledon đang tự làm hại mình khi cấm các tay vợt Nga và Belarus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *