Stefanos Tsitsipas khẳng định không lo lắngPháp mở cửa

Stefanos Tsitsipas đã bác bỏ những ý kiến ​​cho rằng anh có thể bị căng thẳng trước những trận đấu lớn.

Tsitsipas có 9 danh hiệu ATP trong sự nghiệp nhưng số đó đến từ 26 trận chung kết ở các cấp độ khác nhau.

Anh ấy đã thua hai trận chung kết Grand Slam, thua Novak Djokovic ở Paris năm 2021 và Melbourne đầu nhiệm kỳ này.

Tsitsipas cũng đã thua 4 trong 6 trận chung kết ATP 1000 Masters mà anh ấy đã chơi với thành công duy nhất ở cấp độ đó là các trận thắng liên tiếp ở Monte Carlo vào năm 2021 và 2022.

Anh ấy tin rằng mình có thể vượt qua vạch vôi trong các trận chung kết tổng bằng cách chủ động hơn trong việc tận dụng cơ hội và loại bỏ sai lầm.

“Chỉ mắc một số lỗi không đáng có,” Tsitsipas nói với Tennis Channel tại Giải Ý mở rộng.

“Tôi cảm thấy như mình đã có những trận đấu với những cầu thủ giỏi nhất, đặc biệt là những trận chung kết, tôi đã thua một vài trong số họ, tôi đã thua những trận chung kết mà tôi không nên thua.

“Tôi sẽ không đổ lỗi cho sự căng thẳng vì đó không phải là sự căng thẳng. Tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này.

“Tôi cảm thấy như mình đang cho lỗi mà không ép buộc họ, khiến họ cảm thấy thoải mái hơn với những gì họ nên cảm thấy. Tôi biết tôi đã có một cơ hội lớn. Vấn đề chỉ là tôi sẽ sử dụng nó như thế nào cho đúng và khi nào tôi sẽ sử dụng nó đúng cách.

“Đôi khi tôi vội vàng vì nghĩ rằng mình có thể hoàn thành công việc ngay nhưng nó còn đi sâu hơn thế. Nó không dễ như tôi nghĩ trong đầu đâu.”

Tsitsipas cảm thấy rằng anh ấy cần phải chơi một trò chơi kiên nhẫn và thừa nhận được truyền cảm hứng từ lối chơi của David Ferrer.

Tsitsipas nói: “Nếu tôi có thể biểu diễn như thế này, tôi không biết liệu bạn có nhớ David Ferrer, một tay vợt cừ khôi trên sân đất nện hay không.

“Chỉ chạy quanh sân, rất nhất quán, không bao giờ bắn quá mức hoặc quá thấp, rất nhất quán.

“Tôi rất tôn trọng anh ấy vì anh ấy làm cho quần vợt tất nhiên trông rất khó, nhưng nó cũng rất dễ từ quan điểm. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì điên rồ để giành điểm.”

Tsitsipas đã giành chiến thắng trong set đầu tiên của cuộc đụng độ Rome Masters với chủ nhà Lorenzo Sonego trước khi trời mưa buộc trận đấu phải tạm dừng tại Foro Italico.

Mặc dù chưa giành được danh hiệu nào trên mặt sân đất nện, Tsitsipas được coi là một ứng cử viên có triển vọng cho danh hiệu Pháp mở rộng, mặc dù xếp sau những người như Carlos Alcaraz, Djokovic và Rafael Nadal.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz khẳng định là cầu thủ được yêu thích nhất ở Pháp Mở rộng dù Rome vấp ngã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *