Stefanos Tsitsipas nhận ‘lời cảnh tỉnh’ Pháp mở rộngPháp mở cửa

Stefanos Tsitsipas đã vượt qua một “chướng ngại vật khó khăn” ở vòng đầu tiên của Pháp mở rộng với chuyên gia quần vợt Mats Wilander nói rằng anh ấy đã nhận được một “lời cảnh tỉnh” trong chiến thắng trước Jiri Vesely.

Hạt giống số 5 Tsitsipas ban đầu khởi đầu không tốt khi bị bẻ break ở game thứ 3 của trận đấu, nhưng nhanh chóng lấy lại nhịp điệu khi đánh trả ở game 10 và kiếm break thứ hai để kết thúc set đầu tiên. Break duy nhất trong game của set thứ hai mà anh ấy đã dẫn trước hai set.

Tuy nhiên, sau đó anh thua ở set thứ ba khi Vesely bẻ break ở game 10 để đưa trận đấu sang set thứ tư. Sau khi cả hai chia điểm ở giữa set thứ tư, Tsitsipas sau đó cứu được bốn set point trong tie-break trước khi giành chiến thắng ở match point đầu tiên với tỷ số 7-5, 6-3, 4-6, 7-6 (9-7) chiến thắng

Tay vợt người Hy Lạp được cho là người chiến thắng Pháp mở rộng năm nay và người từng bảy lần vô địch Grand Slam, Wilander cảm thấy rằng, mặc dù nó không phải là lý tưởng, nhưng đó là một “khởi đầu hoàn hảo” cho Tsitsipas.

“Tôi nghĩ đó là một cuộc gọi cho Stefanos,” anh nói Eurosport. “’Này, tôi phải sẵn sàng để kết thúc trò chơi, đừng để điều này xảy ra lần nữa. Chúng ta không [expect such a tight match].

“Yêu hai hiệp rồi không đóng ba hiệp, rồi chỉ bốn hiệp – điều đó có tốt cho sự tự tin của bạn hay không?

“Anh ấy đã làm xong, giờ anh ấy có một ngày – có thể là hai ngày – nghỉ, vì vậy đó là một khởi đầu hoàn hảo. Bạn biết tôi thực sự thích gì – bạn có thể nghe rằng mọi người thực sự thích xem Stefanos khi anh ấy chơi.

“Anh ấy di chuyển tốt, anh ấy chơi rất năng nổ. Giống như anh ấy đã nói [afterwards], anh ấy cần phải đi đến quả bóng. Thật khó cho Philippe-Chatrier – đó là một mặt sân khó chơi.”

Tsitsipas, người đối mặt với Roberto Carballes Baena của Tây Ban Nha ở vòng hai, bản thân thừa nhận rằng anh ấy sợ mình sẽ thua set thứ tư, nhưng bằng cách nào đó đã cố gắng “sống” để tập trung.

“Anh ấy là một chướng ngại vật khó khăn, tôi sẽ không nói dối,” anh nói. “Anh ấy đã gây khó khăn cho tôi. Tôi rất vui vì có thể vượt qua nó theo cách như vậy. Tôi đã có thể phục hồi sau tất cả những khó khăn liên tục ập đến với tôi. Chiến thắng hôm nay rất quan trọng đối với tôi”.

Cầu thủ người Hy Lạp nói thêm: “’Hãy tiếp tục đến với quả bóng’, đó là điều tôi luôn tự nhủ. Đôi khi tôi không đi xem bóng, cứ im lặng, chờ nó đến với mình. Vì vậy, khi tôi tiếp quản, khi tôi nói ‘Tôi sẽ làm điều đó’, tôi nghĩ đó là khi tôi thực hiện thay đổi đó và giành chiến thắng trong trò chơi.”

ĐỌC THÊM: ‘Không ai có thể lấp đầy lỗ hổng lớn mà Rafael Nadal để lại’, Martina Navratilova nghĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *