Stefanos Tsitsipas thảo luận về việc ‘nghiện’ đạt đến đỉnh cao đã ‘hạ gục anh ta’ như thế nàoTin tức quần vợt

Stefanos Tsitsipas đã tuyên bố rằng anh ấy “nghiện” việc cải thiện và đạt đến đỉnh cao trong quần vợt trước đó trong sự nghiệp của mình và cảm thấy điều này đang “phủ nhận” điều gì đó.

Người Hy Lạp giải thích rằng mặc dù “đó chắc chắn là điều tôi nghĩ đến”, nhưng nó không còn là “tất cả” và nói về tầm quan trọng của việc tìm kiếm “sự cân bằng” trong cuộc sống của anh ấy.

Tay vợt số 5 thế giới thắng 10 trận đầu tiên trong năm và là á quân Australian Open hồi tháng 1, thua Novak Djokovic trong 2 set liên tiếp. Anh ấy đã không có phong độ tốt nhất kể từ đó và gần đây đã có một số kết quả đáng thất vọng.

Kể từ khi giành được danh hiệu ATP đầu tiên sau 14 tháng với chiến thắng tại sự kiện ATP 250 ở Los Cabos vào tháng trước, Tsitsipas chỉ thắng 3 trận ở 3 giải đấu và 1 trận ở Davis Cup.

Tay vợt 25 tuổi thua trận mở màn ở Toronto và trận thứ hai ở Cincinnati trước khi bị loại bởi Dominik Stricker ở vòng hai US Open. Sau đó, anh thua tay vợt số 113 thế giới Alex Molcan sau khi đánh bại Lukas Klein khi Hy Lạp bị Slovakia đánh bại trên sân nhà ở Davis Cup World Group I.

Trong một cuộc phỏng vấn với một ấn phẩm của Hy Lạp KathimeriniTsitsipas thảo luận về mong muốn đạt đến đỉnh cao của môn thể thao này và điều này đã thay đổi như thế nào kể từ khi anh bắt đầu sự nghiệp.

“Đó chắc chắn là điều tôi nghĩ đến rất nhiều, nhưng nó không phải là tất cả. Tôi đã nghiện nó khi còn trẻ – và nó đã tước đi thứ gì đó của tôi”, tay vợt số 5 thế giới thừa nhận.

“Điều đó không có nghĩa là tôi hài lòng với những gì mình đã đạt được. Tôi muốn cải thiện với tư cách là một cầu thủ. Nhưng chìa khóa đối với tôi là sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân, xây dựng điều gì đó với ai đó và tiến lên trong sự nghiệp với sự giúp đỡ của người đó.”

Tay vợt từng hai lần lọt vào chung kết giải Grand Slam cũng thảo luận về tình hình đã thay đổi như thế nào kể từ khi anh trở thành một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất ATP.

“Có một khoảng cách, khoảng giữa năm 2018-20, trước [Carlos] Alcaraz, [Jannik] Tội lỗi và [Holger] Chữ rune. Sau đó, tất cả ánh sáng chiếu vào tôi, [Alexander] Zverev, Dominic Thiêm. Bây giờ khung cảnh đã thay đổi. Chúng tôi không còn trẻ nữa”, Tsitsipas đánh giá.

“[Young players] có năng lượng đáng kinh ngạc và khát khao và không sợ hãi. Họ chơi thoải mái, họ không nghĩ về bất cứ điều gì”,

Tay vợt người Hy Lạp cũng đề cập đến những thách thức khi trở thành một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp lưu diễn và ảnh hưởng của việc di chuyển đối với người chơi.

“Thực tế là hầu như bảy ngày một lần tôi lại ngủ ở một chiếc giường khác. Thành phố mới, khách sạn mới, phải vượt qua jet lag, bắt đầu tập luyện trước giải đấu. Làm điều này 32-34 tuần một năm sẽ gây tổn hại rất lớn cho cơ thể và tinh thần”, chàng trai 25 tuổi nói.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tiết lộ những bài học quan trọng anh học được từ Roger Federer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *