Stefanos Tsitsipas thừa nhận anh không giành được Grand Slam khi giành quyền vào Big 3Tin tức quần vợt

Stefanos Tsitsipas khẳng định Novak Djokovic, Roger Federer và Rafael Nadal “biết rõ hơn cách quản lý mọi nỗ lực” cần thiết để giành chức vô địch lớn.

Tay vợt số 7 thế giới suy ngẫm về các danh hiệu Grand Slam đã lảng tránh anh trong sự nghiệp cho đến nay và đánh giá rằng việc sử dụng “quá nhiều năng lượng” trên sân có thể cản trở anh.

Tsitsipas đã lọt vào hai trận chung kết Grand Slam – thua Novak Djokovic ở cả hai trận tranh đai Pháp mở rộng 2021 và Úc mở rộng 2023.

Ngôi sao người Hy Lạp dẫn trước từ hai set đến tình yêu trong trận chung kết Roland Garros, trước khi đại gia người Serbia tạo ra cú lội ngược dòng ấn tượng. Sau đó anh bị Djokovic đánh bại trong set liên tiếp tại giải Melbourne Major vào tháng Giêng.

Danh hiệu lớn nhất của tay vợt 25 tuổi cho đến nay là tại ATP Finals 2019 ở London, nơi anh vượt qua Dominic Thiem trong loạt tiebreak ở set cuối cùng trong trận chung kết. Anh cũng là nhà vô địch ATP Masters 1000 hai lần, từng vô địch Monte Carlo Masters vào năm 2021 và 2022.

Phát biểu với giới truyền thông trước khi xuất hiện tại sự kiện ATP 250 ở Antwerp tuần này, Tsitsipas đã thảo luận về thách thức giành được một danh hiệu lớn.

“Giành được một Grand Slam? Tôi gần như đã thành công trong thử thách này, tôi đã có cơ hội của mình. Có lẽ thứ tôi thiếu là năng lượng. Tôi sử dụng quá nhiều trên sân. Nếu nhìn vào những nhà vô địch khác như Djokovic, Federer và thậm chí cả Nadal, họ biết rõ hơn cách quản lý mọi nỗ lực mà một Grand Slam yêu cầu”, tay vợt người Hy Lạp nói.

“Lần duy nhất trong sự nghiệp tôi đủ thông minh để xử lý tốt tất cả những điều này là tại Masters 2019 (ATP Finals) và tôi đã giành được nó. Phải mất một thời gian dài để thành thạo việc quản lý này. Nhưng tôi vẫn đang đi đúng hướng. Tôi vẫn chưa bỏ cuộc.”

Nhà vô địch 10 lần ATP cũng nói về phong độ khó khăn gần đây của anh, khiến anh thua 6 trong 10 trận gần nhất.

“Ba, bốn tháng qua, tôi thừa nhận không giành được nhiều điểm. Tôi phụ thuộc quá nhiều vào những gì tôi đã học được,” người Hy Lạp giải thích.

“Tôi nghĩ mình cũng có thể thành công bằng cách gác lại một chút kỷ luật và tập trung nhiều hơn vào tài năng của mình. Nhưng đó không phải là cách nó hoạt động. Trong sâu thẳm, tôi cảm thấy mình muốn lật ngược tình thế bằng một kết thúc tốt đẹp cho mùa giải. Tôi đã rất đói khi bắt đầu chuyến tham quan nội tâm cuối cùng này. Tôi chưa bao giờ được đào tạo nhiều như vậy trong suốt sự nghiệp của mình.”

Tsitsipas sẽ đấu với Botic van de Zandschulp trong trận mở màn ở Antwerp vào thứ Năm.

ĐỌC THÊM: Bảng xếp hạng ATP: Top 5 tay vợt U21, chân Carlos Alcaraz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *