Stefanos Tsitsipas tiết lộ những gì bạn cần để đưa tin về tòa án hoàn hảoWimbledon

Cựu số 2 thế giới và từng hai lần vào chung kết Grand Slam, Stefanos Tsitsipas cảm thấy rằng khả năng bao quát sân hoàn hảo là tài sản quý giá đối với bất kỳ tay vợt nào muốn thành công ở cấp độ cao nhất.

Tsitsipas chia sẻ suy nghĩ của mình về cách đạt được mức độ phủ sóng tốt nhất của tòa án.

Tay vợt số một Hy Lạp khẳng định có nhiều yếu tố quyết định, nhưng sự chăm chỉ là điều không thể thương lượng.

Tsitsipas cảm thấy rằng những người chơi muốn thành công cần có một đội giúp thúc đẩy họ hướng tới mục tiêu của mình và với những thứ như phạm vi bảo hiểm của tòa án và các khía cạnh thể chất khác liên quan đến trò chơi, bạn nên có những người giỏi nhất thế giới trong trại của mình.

Tsitsipas cho biết trong phần hỏi đáp với nhà tài trợ Red Bull khi được yêu cầu giải thích tầm quan trọng của tài sản quần vợt quan trọng này: “Phạm vi sân là một tài sản quan trọng trong quần vợt vì nó cho phép người chơi tiếp cận và trả lại các cú đánh một cách hiệu quả từ mọi khu vực của sân.

“Điều quan trọng là phải làm việc trên khía cạnh này với tư cách là một vận động viên quần vợt và đây là lý do tại sao tôi phải bao quanh mình với một đội ngũ kỹ thuật tuyệt vời bao gồm huấn luyện viên thể lực, huấn luyện viên và chuyên gia vật lý trị liệu của tôi.”

Tsitsipas cũng cảm thấy rằng việc hiểu rõ đối thủ của bạn đang cố gắng làm gì hoặc họ có thể chơi như thế nào cũng rất quan trọng khi đảm bảo rằng tất cả các cơ sở đều được che đậy để trộn lẫn ẩn dụ thể thao.

“Bên cạnh thể lực, hiểu biết sâu sắc về trận đấu và xu hướng của đối thủ là điều cần thiết để bao quát sân một cách hoàn hảo. Trước mỗi trận đấu, tôi và huấn luyện viên luôn nghiên cứu lối đánh của đối thủ để có thể dự đoán diễn biến tiếp theo”.

Như với mọi thứ trong quần vợt, Tsitsipas tin rằng một số tay vợt nhất định hoạt động trên cơ sở cao hơn nhờ tài năng thiên bẩm nhưng anh ấy vẫn cảm thấy rằng sự chăm chỉ vẫn là điều quan trọng.

Tsitsipas nói: “Tài năng chắc chắn đóng một vai trò quan trọng, vì nó tạo cơ sở để phát triển các kỹ năng đưa tin tại tòa án.

“Tôi nghĩ thật khó để trở nên hoàn hảo ở một lĩnh vực nào đó, nhưng bằng cách phấn đấu vì nó, bạn chắc chắn có thể đạt được sự xuất sắc thông qua luyện tập có chủ đích.”

Tsitsipas hy vọng cú giao bóng lớn của anh ấy sẽ giúp anh ấy có lợi thế tại Wimbledon mặc dù anh ấy thừa nhận rằng anh ấy cần phải cố gắng thực hiện cú vô lê trên sân cỏ.

“Trên sân cỏ, giao bóng vẫn quan trọng, nhưng các yếu tố khác như di chuyển và khả năng thích ứng cũng đóng một vai trò.

“Sân cỏ có thể nhanh hơn, khiến việc phòng thủ trước những cú giao bóng mạnh trở nên khó khăn hơn.

“Tuy nhiên, những người chơi có thể điều chỉnh động tác chân và nhanh chóng thích nghi trận đấu của họ với độ nảy phía dưới và bề mặt nhẵn có thể có lợi thế hơn.

“Vì vậy, trong khi giao bóng vẫn quan trọng, thì trận đấu tổng thể trở nên quan trọng trên sân cỏ.

“Bước chân là chìa khóa, mặt cỏ có thể rất khó khăn vì bạn luôn phải ở bên dưới.

“Rõ ràng, tôi là người yêu thích giao bóng và chuyền nên tôi muốn tiếp tục phát triển phần đó trong trò chơi của mình.”

ĐỌC THÊM: Stefanos Tsitsipas chia sẻ bí quyết để có một cú thuận tay tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *