Stefanos Tsitsipas xác định chìa khóa để tiến bộ ở ParisPháp mở cửa

Stefanos Tsitsipas nói rằng anh ấy cần phải kiên nhẫn nếu muốn tiến sâu thêm một lần nữa tại Roland Garros.

Tsitsipas dễ dàng đánh bại Diego Schwartzman trong các set liên tiếp, 6-2 6-2 6-3, để lọt vào vòng 4 giải Pháp mở rộng.

Tuy nhiên, người Hy Lạp nói rằng quyết định này không dễ dàng như người ta tưởng.

Người Argentina hầu như không kiểm tra giới hạn của người Hy Lạp, thể hiện qua tỷ lệ và phong cách của chiến thắng, cho thấy cách Tsitsipas quản lý mọi thứ trên Tòa án Suzanne-Lenglen.

“Không dễ dàng chút nào”, Tsitsipas nói sau chiến thắng.

“Tôi biết đó là ba bộ. Cho đến nay, trận đấu khó khăn nhất của tôi về sự tập trung và phải giữ vững vị trí đó trong mọi thời điểm.

“Diego đã làm rất tốt khi chiến đấu để giành từng điểm và không cho tôi bất kỳ điểm miễn phí nào.”

Tsitsipas biết rằng đối thủ của anh ta sẽ không cố gắng ăn miếng trả miếng với anh ta mà sẽ chạy cả ngày và giữ cho mười ngôi sao hàng đầu trung thực.

Tsitsipas nói: “Tôi biết rằng tôi đang giải quyết vấn đề đó ngày hôm nay và đó là tài sản lớn nhất trong trò chơi của anh ấy mà tôi phải loại bỏ.

Tsitsipas đã bị bẻ gãy hai lần sớm khi anh ấy gây áp lực lên đối thủ đang gặp khó khăn của mình, và vượt lên dẫn trước 3-0 trong set mở màn.

Hạt giống số năm, Schwartzman, đã cố gắng giành lại break khi Tsitsipas áp sát khung thành, nhưng hạt giống số năm đã thắng ván tiếp theo và với tỷ số 6-2 trong set.

Trong set thứ hai, tay vợt không được xếp hạt giống người Argentina đã cầm hòa 2-2, nhưng anh ấy đã bỏ cuộc trong bốn game tiếp theo khi Tsitsipas có vẻ đang bám đuổi chiến thắng.

Tại một thời điểm, Tsitsipas đã thể hiện nhận thức đáng chú ý khi anh ấy giật được một người thắng trái tay thấp quanh lưới và thậm chí anh ấy còn nói rằng cú đánh đó không phải là thứ mà anh ấy đã luyện tập.

“Chúng tôi chưa bao giờ thực hành nó. Đó là một lần duy nhất,” Tsitsipas nhấn mạnh.

“Đó là mili giây cuối cùng mà tôi đã quyết định rằng ‘bạn biết gì không, hãy quên mục tiêu đi, chúng ta không cần nó vào một thời điểm nhất định’.

“Tôi thấy rằng có một cơ hội, rằng có một khoảng trống ở đó mà tôi có thể tận dụng để thực hiện cú đánh đó và nó đã đi qua.”

Tsitsipas không hài lòng với pha chạm bóng của anh ấy khi trận đấu sắp kết thúc vì anh ấy thích một pha dứt điểm lâm sàng hơn.

“Đó là một trận đấu hay,” Tsitsipas nói.

“Tôi cảm thấy như có một số sai lầm mà tôi không thể nhìn ra được, đặc biệt là trong vài trận đấu gần đây.

“Tôi chưa bao giờ phải đối mặt với một tình huống như thế này trước đây, nó khá kỳ lạ. Nhưng tôi hạnh phúc. Tôi hạnh phúc vì tôi đã có một trận đấu tuyệt vời và đám đông chỉ có một mình, điều đó luôn giúp đỡ”, anh nói.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đối đầu với Alejandro Davidovich Fokina trong trận slugfest Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *