Sự kiện ATP-WTA 1000 dài đã sụp đổ – ‘Người hâm mộ bình thường cần thực hiện bài kiểm tra MENSA’Tin quần vợt

Các sự kiện ATP-WTA 1000 mở rộng, bao gồm cả Giải Ý mở rộng đang diễn ra, cho đến nay vẫn chưa thu hút được nhiều sự chú ý trong cộng đồng quần vợt vì thể thức mới được mô tả là “không liên tục”.

Sunshine Double – Indian Wells Open và Miami Open – ban đầu là hai sự kiện 1000 người duy nhất diễn ra trong hai tuần, nhưng năm ngoái, các nhà lãnh đạo quần vợt đã quyết định đã đến lúc mở rộng giải đấu ATP-WTA với những giải đấu khác.

Năm nay, Madrid Open, Italian Open và Shanghai Masters đã thu hút 96 tay vợt với các sự kiện kéo dài hai tuần khi bao gồm cả vòng loại. Giải Canada mở rộng và Cincinnati Masters sẽ mở rộng vào năm 2025 và nó sẽ khiến Monte Carlo Masters và Paris Masters – hai giải Masters duy nhất chỉ là một phần của ATP Tour – trở thành 1.000 sự kiện duy nhất diễn ra trong một tuần.

Tuy nhiên, đã có nhiều trục trặc tại Madrid Mở rộng mở rộng vào đầu tháng 5 và ban tổ chức Giải Ý Mở rộng cũng gặp vấn đề tương tự vào tuần trước – và thời tiết mưa chắc chắn không giúp được gì.

Tay vợt Novak Djokovic đã được hỏi anh ấy nghĩ gì về nó vào tuần trước và trả lời: “Cá nhân tôi không phải là người hâm mộ nó nói chung vì tôi nghĩ chúng ta đã có bốn Grand Slam một năm và sẽ mất hai giải cộng với một tuần nếu bạn tham dự. tất cả các cách với thực hành. Bạn chỉ dành 10 đến 12 tuần trong một giải Grand Slam.

“Bây giờ chúng tôi sẽ có tám trong số chín sự kiện 1000 giống nhau cho năm tới: gần hai tuần của sự kiện.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic ‘không thích’ những thay đổi đối với các sự kiện ATP Masters 1000

Và những lời phàn nàn tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội sau khi nhà báo Jose Morgado đã tweet rằng Casper Ruud và Holger Rune sẽ có hai ngày nghỉ trước khi họ thi đấu ở trận bán kết vào thứ Bảy, đồng thời nói thêm rằng “Tôi thực sự ghét thể thức này”.

Cựu tuyển thủ và phát thanh viên Amazon Prime Mark Petchey sau đó cũng lên tiếng chỉ trích thể thức này, nói rằng nó sẽ rất khó hiểu đối với những người hâm mộ bình thường.

“Nó rất gây chia rẽ ngay cả đối với những người theo dõi môn thể thao này. Hãy tưởng tượng bạn là một người hâm mộ thường xuyên đăng ký sau khi quan tâm thông qua Netflix. Họ sẽ trải qua một bài kiểm tra MENSA theo thứ tự của trận đấu quần vợt”, ông viết.

Nhiều người hâm mộ phản hồi cũng tỏ ra không ấn tượng trong khi nhà báo Stuart Fraser nhận xét: “Thật điên rồ khi kéo dài giải đấu này. Monte Carlo là sự kiện Masters hay nhất trong năm, tất cả được hoàn thành và dọn dẹp trong một tuần. Dễ dàng để làm theo. Những kỷ niệm tuyệt vời về kỷ nguyên Madrid-Rome ngắn ngủi và sắc nét khi bạn có những tên tuổi lớn thi đấu hàng ngày kể từ thứ Tư trở đi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *