Sự trở lại của vĩ đại quần vợt Boris Becker đã được xác nhận khi anh đăng ký đảm nhận vai trò huấn luyện viên toàn thời gianTin tức quần vợt

Quá trình phục hồi chức năng của Boris Becker trong gia đình quần vợt hiện đã hoàn tất sau khi anh xác nhận đã trở lại tập luyện toàn thời gian.

Nhà vô địch Wimbledon ba lần, 55 tuổi, bị bỏ tù hai năm rưỡi vào tháng 4 năm 2022 vì giấu tài sản và các khoản vay 2,5 triệu bảng để trốn nợ, thời hạn 8 tháng.

Đó là một sự thất bại thảm hại đối với huyền thoại quần vợt người Đức, người phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn khi ra tù với tham vọng trở lại đỉnh cao của quần vợt.

Vai trò bình luận viên của đài truyền hình Eurosport đã giúp Becker có tiếng nói trở lại trong môn thể thao này và giờ anh xác nhận đã hoàn tất việc trở lại quần vợt toàn thời gian sau khi nhận lời làm huấn luyện viên của tay vợt số 6 thế giới Holger Rune.

“Tôi có thể xác nhận rằng tôi là huấn luyện viên Holger Rune,” Becker nói độc quyền trên podcast Eurosport Germany.

“Tôi khá tự hào vì anh ấy đã hỏi tôi. Mối quan hệ đã tồn tại từ lâu. Bây giờ nó phù hợp hoàn hảo.

“Lịch của tôi cho phép điều đó và tôi luôn quan tâm đến Holger vì anh ấy ở trên sân quần vợt với sự cam kết và tính cách cao như vậy.

“Holger sau đó mời tôi tham gia một tuần huấn luyện ở Monte-Carlo. Tôi cũng đã có cuộc trò chuyện rất lâu ở đó với mẹ cô ấy là Aneke và huấn luyện viên biểu diễn Lapo Becherini của cô ấy. Từ giờ trở đi, ba chúng tôi phải chịu trách nhiệm về Holger. Thật không may, tôi không thể tham dự giải đấu ở Stockholm tuần này do có lịch hẹn trước đó.

“Nhưng chậm nhất là tôi sẽ có mặt ở Basel, và sau đó, tôi sẽ đấu với Paris-Bercy với Holger – và hy vọng giúp anh ấy đủ điều kiện tham dự Nitto ATP Finals ở Turin. Đó là mục tiêu lớn và đó là công việc.”

Vị trí trong top 10 của bảng xếp hạng ATP khẳng định tiềm năng to lớn của Rune, nhưng anh đang gặp khó khăn để tìm lại phong độ tốt nhất của mình vào năm 2023, sau khi kết thúc năm ngoái với thành tích cao với chiến thắng trong trận chung kết Paris Masters trước Novak Djokovic.

Chiến thắng đó ở Paris, chiến thắng ATP 250 ở Stockholm và chuyến đi tới trận chung kết Basel năm ngoái có nghĩa là anh ấy sẽ có rất nhiều điểm xếp hạng để trượt khỏi kỷ lục của mình trong những tuần tới.

Vì vậy, Rune sẽ cần Becker lấy lại phong độ nếu muốn duy trì vị trí của mình trong top 10 bảng xếp hạng, nhưng Becker cảm thấy còn nhiều điều phải đến từ chàng trai 20 tuổi người Đan Mạch.

ĐỌC THÊM: Cách Novak Djokovic lập kế hoạch đánh bại Carlos Alcaraz bằng chiến thuật nguy hiểm

“Holger là một viên kim cương thô cần được đánh bóng. Tôi thích cách thể hiện cảm xúc của anh ấy”, anh nói thêm.

“Trước đây tôi đã huấn luyện một tay vợt là Novak Djokovic, người đôi khi không có mặt nhiều trên sân, nhưng điều đó được cho phép.

“Câu hỏi đặt ra là: bạn tìm đường quay lại trò chơi nhanh như thế nào, bạn có tập trung lại không? Cuối cùng, vấn đề không phải là đuổi mẹ bạn ra khỏi khán giả mà là chiến thắng trong trò chơi. Tôi yêu quần vợt và khi một trong những tay vợt 20 tuổi xuất sắc nhất thế giới hỏi tôi có muốn huấn luyện anh ấy không… bất cứ ai nói không đều không liên quan gì đến môn thể thao này.

“Tất nhiên, tất cả chỉ là về thái độ, mặc dù nói ra điều đó thì rất dễ. Nhưng đó lại là nguyên nhân chính dẫn đến thắng thua trong các trận đấu quần vợt. Đối với tôi, đó là về: động cơ và lý do đến Trung Quốc của Holger là gì chẳng hạn. Đó chỉ là để giành chiến thắng ở vòng đầu tiên hay giải đấu, là để xếp hạng điểm?

“Điều đó cần phải được thảo luận và cần phải làm rõ động cơ là gì. Tôi có một số ý tưởng về những gì có thể được cải thiện. Nó bắt đầu từ thái độ, tâm lý, tâm hồn – và tôi không biết nhiều về điều đó.

“Tôi gặp Holger khi anh ấy 15, 16 tuổi. Đó là ở ATP Finals, khi tôi còn đang huấn luyện Novak Djokovic. Holger là đối tác đào tạo của chúng tôi.

“Đó là khoảng thời gian tôi biết anh ấy và mẹ anh ấy. Chúng tôi luôn ở trong cuộc trò chuyện. Và bây giờ đến câu hỏi: ‘Bạn có thể giúp tôi được không?’ Và câu trả lời của tôi là: ‘Vâng, hãy để tôi đến thăm bạn ở Monte-Carlo.’ Sau đó anh ấy nói về phần còn lại của năm. Điều đó ổn với tôi và tôi đang dành thời gian tới Basel, Paris và nếu chúng tôi thành công thì tới Turin.”

Về việc liệu mối quan hệ hợp tác của họ có tiếp tục diễn ra trong mùa giải tới hay không, Becker – người hiện đang bị cấm vào Vương quốc Anh theo các điều khoản ra tù – anh ấy nói thêm: “Không có ích gì khi ký hợp đồng hai năm bây giờ khi bạn chỉ mới đã làm việc cùng nhau được một tuần.

“Sau đó, chúng tôi sẽ ngồi lại và suy nghĩ xem giải đấu có thành công hay không, anh ấy có thích nó không, tôi có thích nó không.

“Bây giờ chúng tôi sẽ phải đối mặt với ba giải đấu này. Sau đó, chúng tôi sẽ quyết định liệu sự hợp tác có tương lai hay không và liệu chúng tôi có cùng nhau đi đến năm 2024 hay không – hay đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và chúng tôi sẽ đi riêng.

“Chúng tôi cần một mối quan hệ thân thiết, vì tôi chỉ có thể giúp anh ấy nếu tôi biết hoàn cảnh của anh ấy. Điều đó không chỉ đúng trên sân cỏ mà còn đúng trong cuộc sống cá nhân của anh ấy. Anh ấy có lo lắng không, anh ấy có một chuyến bay ưa thích không? Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến hiệu suất tập luyện của anh ấy. Tôi cần biết lý do. Trở thành một huấn luyện viên quần vợt luôn có nghĩa là trở thành một nhà tâm lý học quần vợt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *