Sự vắng mặt của Rafael Nadal sẽ đóng vai trò là bàn gỡ hòa của Pháp mở rộngPháp mở cửa

Tay vợt hai lần vào chung kết Pháp mở rộng Alex Corretja tin rằng việc rút lui của Rafael Nadal có thể kết thúc bằng hành động chống lại những người như Novak Djokovic và Carlos Alcaraz.

Djokovic và Alcaraz là hai người đàn ông có đủ can đảm để tin rằng họ có thể hạ sát ông vua đất nện trên mặt sân yêu thích của mình.

Tuy nhiên, Corretja tin rằng việc rút lui của anh ấy sẽ thúc đẩy hy vọng của một số tay vợt hiện có tiềm năng thi đấu tại Grand Slam thứ hai trong năm nay.

Corretja cảm thấy họ vẫn sẽ an tâm khi không phải vượt qua tay vợt từng 14 lần vô địch Roland Garros.

Thứ hạng mà Nadal có được đồng nghĩa với việc nhiều khả năng anh sẽ gặp những tay vợt mạnh nhất sớm nhất ở vòng 16 đội.

“Nó có tác động lớn,” Corretja nói với Eurosport.

“Dù bạn tham gia giải đấu nào, nếu Nadal không ở đó thì sẽ có một lỗ hổng trong lễ bốc thăm mà bạn đang thiếu một người nào đó. Nhưng nếu là Roland-Garros, thì đó không phải là một cái lỗ, mà là cả một thế giới bị mất ở đó!

“Nó sẽ bắt đầu khiến những người chơi khác tin rằng họ có thể vô địch Roland-Garros – hơn hai giờ trước [before Nadal’s announcement]. Đó chắc chắn là điều mà người chơi cảm thấy.

“Không nhất thiết phải gây thêm áp lực cho những người chơi cảm thấy họ có thể vô địch Roland-Garros.

“Tôi nghĩ họ sẽ cảm thấy buồn cho Rafa, buồn cho quần vợt, nhưng nhẹ nhõm cho chính họ khi biết rằng người đàn ông vĩ đại nhất trên mặt sân đất nện, trong lịch sử quần vợt, sẽ không còn ở đó.

“Bất cứ khi nào bạn là một trong những ứng cử viên sáng giá của giải đấu và một trong những đối thủ khó khăn nhất của bạn ra sân, bạn phải đối mặt với chính mình và với áp lực của chính mình.

“Bên trong, bạn cảm thấy mình đã có cơ hội tốt hơn để giành chiến thắng trong giải đấu này. Đây là cảm giác của họ khi Rafa không thi đấu.”

Nhà báo Quentin Moynet của L’Equipe nói rằng chính những người hâm mộ Pháp mới là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc rút lui.

“Nghe có vẻ cực đoan, nhưng tôi nghĩ bạn có thể tranh luận rằng Rafael quan trọng hơn giải Pháp mở rộng theo một cách nào đó,” anh ấy nói từ phòng họp báo Rome Open.

“Bạn không nhìn thấy nhiều bức tượng của các cầu thủ trong bất kỳ môn thể thao nào bên ngoài sân vận động khi họ vẫn còn thi đấu. Đó là một tuyên bố đúng về tác động của anh ấy đối với quần vợt ở nước ta và toàn bộ thể thao.

“Thật buồn cười vì tôi không nghĩ anh ấy được khán giả Pháp yêu mến trong những năm đầu khi anh ấy giành chiến thắng. Ở Pháp, đôi khi chúng tôi thích kẻ yếu hơn và anh ấy chơi quá tốt với Chatrier, ngay cả với Roger Federer.

“Nhưng qua nhiều năm, sự đánh giá cao và ngưỡng mộ đã tăng lên. Có một năm tôi nhớ đến anh ấy trong nước mắt sau một danh hiệu khác và thực tế là cuối cùng anh ấy đã hoàn toàn được công chúng Pháp yêu mến mãi mãi.

“Bây giờ, tất cả chúng ta đều sợ rằng điều này có thể xảy ra. Anh ấy muốn trở lại thi đấu vào năm 2024 và tôi hy vọng anh ấy có thể làm được điều đó để có thể nói lời tạm biệt một cách đàng hoàng.

“Biết Rafael, cũng không phải là thua ở hiệp đầu tiên. Bạn sẽ không đặt cược chống lại anh ấy vào năm 2024 nếu anh ấy khỏe mạnh, nhưng chắc chắn giải đấu năm nay sẽ rất lạ nếu không có anh ấy.

“Thật khó cho tất cả chúng ta để lấy. Đầu tiên là Roger (đã nghỉ hưu) và bây giờ cảm giác như Rafa gần như đã ra đi. Thế giới quần vợt gần như kết thúc!”

Giải Pháp mở rộng sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 28 tháng 5 năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *