Tại sao cảm giác của Newport Alex Michelsen lại nghiêng về những điều lớn laogiải ATP

Cầu thủ trẻ người Mỹ Alex Michelsen đã gây xôn xao ở Newport tuần này với một cú chạy đến trận chung kết đầy kinh ngạc.

Tay vợt 18 tuổi này đã lọt vào mắt xanh của những tay vợt nổi tiếng trong giới quần vợt Mỹ, trong đó có Brad Gilbert.

Gilbert cảm thấy rằng Michelsen có thể là ngôi sao trẻ của quần vợt Hoa Kỳ trong mùa giải này.

“Tôi đã gặp anh ấy vào tuần đầu tiên của tháng Giêng khi anh ấy xếp hạng 650,” Gilbert nói với ATPTour.com.

“Tôi đã xem anh ấy thi đấu ba lần trong một tuần mưa ở Malibu, nơi anh ấy kết thúc trận đấu thứ hai vào thứ Bảy.

“Sau đó, tôi thấy anh ấy chơi hai lần ở Calabasas Futures vào tháng Ba. Và sau đó tôi đã tweet về anh ấy rất nhiều về những gì anh ấy sẽ làm trong năm nay, đại loại là [Ben] Shelton đã làm năm ngoái. Anh ấy sẽ kết thúc Top 100 của năm và anh ấy sẽ tham gia Giải quần vợt Úc Mở rộng. Nhưng cuộc chơi thì hoàn toàn khác [from] Shelton, người phục vụ những cú giao bóng to lớn và bay khắp sân.”

Gilbert nằm trong số những người rất ấn tượng với Michelsen, đặc biệt là cách anh ấy di chuyển cho một cầu thủ cao to.

Gilbert nói thêm: “Hai trong số những điểm mạnh của anh ấy là anh ấy di chuyển cực kỳ tốt trong vòng 6’4″ và anh ấy biết cách phòng thủ, giống như các kỹ năng của Murray hoặc Brooksby.

“Nhưng anh ta nhanh hơn Brooksby.”

Gilbert nhấn mạnh rằng Michelsen không chỉ có năng khiếu thể chất để hỗ trợ mà còn có trí tuệ và tâm lý để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất.

“Anh ấy không nhận được thẻ đại diện mỗi tuần. Anh ấy vừa thắng trận đấu. Anh ấy biết cách giành chiến thắng trong các trận đấu và điểm mạnh lớn nhất của anh ấy là biết cách di chuyển và phòng thủ,” Gilbert nói.

“Và anh ấy đã có một cú trái tay đẳng cấp thế giới. Ý tôi là, trái tay ưu tú và sau đó bạn biết gì nữa không? Anh ấy hợp pháp 6’4 ”. Tôi cho rằng anh ấy sẽ cao 6’6″ kể từ khi tôi gặp bố mẹ anh ấy. Bố mẹ anh đã lớn. Cả bố và mẹ anh ấy đều chơi quần vợt D1. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu anh ấy không cao hơn ít nhất hai inch.

“Và anh ấy đã trở lại thật tuyệt vời. Tôi nghĩ đó có lẽ là điều đáng ngạc nhiên nhất về anh ấy là anh ấy đã trở lại được bao xa.”

Michelsen đã chuyển sang chơi quần vợt sau khi học xong trung học và đang làm điều đúng đắn để cải thiện kỹ năng chơi của mình.

“Tôi hoàn toàn sung mãn 100% trong quần vợt và [had] không có trọng tâm thực sự nào khác,” Michelsen nói. “Tất nhiên, tôi phải học hết cấp ba. Ngoài hai điều đó, tôi không thực sự tập trung vào bất cứ điều gì khác.”

Cô ấy đã cố gắng cải thiện chế độ ăn uống của mình mặc dù có một chút hảo ngọt.

“Tôi đã cố tránh xa. Đôi khi tôi có chúng như một phần thưởng. Nhưng tôi cố gắng tránh càng xa càng tốt, vì điều đó không tốt cho bạn,” Michelsen tiết lộ.

“Và đặc biệt là khi bạn đang cố gắng đến phòng tập thể dục và trở nên mạnh mẽ hơn. Nó phủ nhận điều đó. Vì vậy, tôi đã phải thay thế nó bằng protein và những thứ khác.”

Michelsen đối đầu với hạt giống số hai người Pháp Adrian Mannarino trong trận chung kết ở Newport vào Chủ Nhật ngày 23 tháng Bảy.

ĐỌC THÊM: Taylor Fritz và Frances Tiafoe dẫn đầu cuộc cách mạng quần vợt Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *