Tại sao Carlos Alcaraz cần nghỉ ngơiWimbledon

Người chiến thắng Grand Slam bảy lần Mats Wilander tin rằng Carlos Alcaraz có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính anh ta nếu anh ta lật đổ cuộc đụng độ với Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon.

Wilander cảm thấy rằng người hâm mộ sẵn sàng thưởng thức trận đấu nếu cả hai cầu thủ chơi hết khả năng của họ.

Tuy nhiên, anh lo sợ Alcaraz có thể vướng vào đầu anh, điều mà anh nghi ngờ đã xảy ra trong trận thua liên tiếp trước Djokovic ở Paris vào tháng trước.

“Đó là một trận chung kết trong mơ,” Wilander nói trên Eurosport.

“Chúng tôi rõ ràng có rất nhiều giấc mơ về một trận chung kết với Federer và Djokovic, Federer và Nadal, và Djokovic và Nadal, nhưng đã lâu lắm rồi chúng tôi mới có một cuộc đụng độ như thế.

“Đối với tôi, đây là hai cầu thủ hay nhất thế giới và họ có cách chơi khá khác nhau – bạn có một cầu thủ năng nổ là Carlos và sau đó là kỹ năng phòng thủ của Novak trên sân cỏ.

“Sẽ rất ngon và thú vị giống như bạn đang xem một trận đấu quần vợt vậy. Kỳ vọng rất cao. Tôi rất phấn khích.

“Ở Paris, tôi có thể nói rằng anh ấy đã chuẩn bị quá kỹ lưỡng và bắt đầu nghĩ về điều đó ngay khi giành được hiệp đấu. Có vẻ như anh ấy bắt đầu nghĩ về nó quá sớm và chúng tôi đã nghe điều đó từ một trong những huấn luyện viên của anh ấy.

“Tôi nghĩ anh ấy chỉ cần giữ bình tĩnh, điều đó không dễ dàng, không nghĩ về trận chung kết. Anh ấy cần làm những việc có thể giúp ích cho mình, nhưng anh ấy chỉ cần trải qua quá trình thiết lập bình thường, và anh ấy sẽ ổn thôi.

“Anh ấy không cần phải suy nghĩ quá nhiều về trận chung kết, và tôi nghĩ anh ấy đã học được rất nhiều điều từ trận đấu của họ ở Paris.”

Alcaraz cũng chỉ là con người và anh ấy sẽ có một số suy nghĩ về ý nghĩa của việc đánh bại Djokovic để lần đầu tiên vô địch Wimbledon.

“Tôi muốn vô địch Wimbledon vào một ngày nào đó, nhưng sẽ còn đặc biệt hơn nếu tôi đánh bại Novak trong trận chung kết,” Alcaraz nói với Eurosport.

“Đó sẽ là một khoảnh khắc rất xúc động đối với tôi. Đây là điều mà tôi đã tìm kiếm kể từ lễ bốc thăm, để chơi một trận chung kết với anh ấy và tôi sẽ tận hưởng điều đó.”

Alcaraz và Djokovic sẽ gặp nhau lần thứ ba trong sự nghiệp ở trận chung kết Wimbledon hôm Chủ Nhật với tỷ số hòa 1-1.

Vị trí số 1 thế giới cũng sẽ bị đe dọa bởi chính người chiến thắng.

Hành động sẽ diễn ra sau 14:00 (BST) vào Chủ nhật ngày 16 tháng 7.

ĐỌC THÊM: ‘Anh ấy không đấu với Rafael Nadal và Roger Federer – nhưng Novak Djokovic giỏi hơn bao giờ hết’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *