Tại sao Carlos Alcaraz cố gắng giữ nụ cười trên mặt số của mìnhWimbledon

Carlos Alcaraz đã tiết lộ rằng việc kiểm soát cảm xúc của anh ấy là một phần quan trọng trong cách anh ấy có thể xoay chuyển tình thế trong một trận đấu.

Alcaraz thừa nhận anh ấy đã rất lo lắng khi bắt đầu trận tứ kết Wimbledon với Holger Rune nhưng nói rằng việc la hét đã giúp anh ấy hồi phục.

Tay vợt số một thế giới người Tây Ban Nha tin rằng việc luôn tươi cười và vui vẻ trên sân cũng rất quan trọng đối với anh.

“Set đầu tiên, nó rất khó khăn với tôi. Rất căng thẳng,” Alcaraz nói với các phóng viên sau khi đánh bại Rune trong các set liên tiếp.

“Tôi không thể kiểm soát nó chút nào. Tôi đã có thể giành chiến thắng trong set đầu tiên – chìa khóa để thay đổi cảm xúc của tôi một chút.

“Điều đó đã giúp tôi rất nhiều, tiếng hét lớn sau set đầu tiên đã xóa tan mọi lo lắng và bắt đầu tận hưởng khoảnh khắc, tận hưởng trận đấu. Đối với tôi, một nụ cười, như tôi đã nói nhiều lần, là chìa khóa của mọi thứ.”

Alcaraz cảm thấy dễ dàng mỉm cười như đang ở thiên đường thứ bảy sau khi lọt vào trận bán kết Wimbledon đầu tiên.

Alcaraz nói: “Được chơi ở bán kết tại Wimbledon là một giấc mơ đối với tôi. “Đó là một cảm giác thực sự tuyệt vời ngay bây giờ.”

Alcaraz sẽ tìm cách trả thù cho trận thua năm 2021 của anh ấy tại Wimbledon trước Daniil Medvedev vào thứ Sáu.

Anh đối mặt với tay vợt người Nga trong trận bán kết đơn nam với Novak Djokovic đấu với Jannik Sinner trong trận còn lại.

“Anh ấy đã chơi tuyệt vời ở đây trên sân cỏ. Ông ấy cũng đã có một năm tuyệt vời và tuyệt vời,” Alcaraz của Medvedev nói.

“Tôi đã thua trận đầu tiên chúng tôi chơi trên sân cỏ ở đây, vì vậy tôi phải tìm hiểu về nó. Nhưng tôi sẽ tận hưởng trận bán kết. Tôi nghĩ rằng tôi đã chơi tuyệt vời, [I have] giờ tự tin lắm. Vì vậy, tôi nghĩ đó sẽ là một trận đấu rất hay.”

Medvedev đã thua Alcaraz trong lần gặp nhau gần nhất ở Indian Wells hồi đầu mùa nhưng tay vợt người Nga không cho rằng kết quả là một yếu tố.

“Tôi nghĩ Indian Wells sẽ không được tính nhiều ở đây,” Medvedev nói.

“Các giếng khoan của Ấn Độ rất chậm. Ý tôi là, nó sẽ không giống nhau. Wimbledon, quả bóng nảy thấp hơn. Dịch vụ quan trọng hơn. Ở đó, tôi cảm thấy như mình không nhận được điểm miễn phí khi giao bóng.

“Tôi đã xem một số trận đấu của anh ấy. Tôi có vẻ hơi chống lại Matteo. Tôi có thấy gì khác không? Tôi không thực sự chắc chắn.

“Tôi chắc chắn sẽ thảo luận về mặt chiến thuật với huấn luyện viên của mình. Thật thú vị khi chơi một người như Carlos. Anh ấy rất tuyệt, một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy vẫn 19, phải không? Những gì anh ấy tiếp tục làm là không thể tin được. Anh không dừng lại. Tôi không nghĩ anh ấy sẽ làm thế.

“Nhưng tôi đã chơi với rất nhiều cầu thủ tuyệt vời trong sự nghiệp của mình. Tôi đã giành chiến thắng nhiều lần. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng hết sức mình. Nếu tôi thể hiện hết sức mình, tôi sẽ có cơ hội của mình.”

ĐỌC THÊM: Chúng ta có đang thấy ‘phiên bản tốt nhất của Novak Djokovic’ không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *