Tại sao kế hoạch giải nghệ của Rafael Nadal có thể không bao giờ thành hiện thựcTin quần vợt

Được kỳ vọng nhiều như kỳ vọng, Rafael Nadal đã tuyên bố ý định trở lại sân đấu cho mùa giải 2024.

Nhưng giấc mơ có thể ảm đạm.

Nỗi buồn xuất hiện từ cuộc họp báo hôm thứ Năm của anh ấy tập trung ít hơn vào việc anh ấy rút lui khỏi giải Pháp mở rộng ở Paris là điều không thể tránh khỏi, mà tập trung nhiều hơn vào việc xác nhận rằng nhà vô địch Grand Slam 22 lần đang nghĩ đến việc kết thúc sự nghiệp của mình.

Nadal muốn có một lần trở lại cuối cùng để thi đấu vào mùa giải 2024, khi anh hình dung về chuyến du đấu chia tay giải đấu yêu thích của mình để kết thúc sự nghiệp phi thường của mình trên một nốt cao.

“Mục tiêu và tham vọng của tôi là cố gắng dừng lại và cho bản thân cơ hội tận hưởng năm tới, đây có thể là năm cuối cùng của tôi trong giải đấu chuyên nghiệp,” Nadal nói trong cuộc họp báo tại Học viện của anh ấy ở Manacor.

“Đó là ý tưởng của tôi nhưng tôi không thể nói 100% nó sẽ như thế này, bạn không bao giờ biết được. Nhưng ý tưởng và động lực của tôi là cố gắng tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với tôi.

“Để tận hưởng sự cạnh tranh và điều mà ngày nay là không thể. Tôi tin, nếu tiếp tục bây giờ, tôi sẽ không thể làm nên chuyện”.

Như trường hợp của người bạn tuyệt vời và cũng là đối thủ của anh ấy Roger Federer, sự kết thúc của một sự nghiệp huyền thoại là điều khó có thể dự đoán được đối với cả biểu tượng ở trung tâm của câu chuyện này lẫn vòng tay của những người hâm mộ anh ấy trên khắp thế giới.

Federer đã nhiều lần cố gắng trở lại phong độ tốt nhất, dám tin rằng còn một khoảnh khắc huy hoàng cuối cùng trong câu chuyện của mình.

Tuy nhiên, những tay vợt vĩ đại cũng phải thừa nhận rằng ngày tàn sẽ đến sớm hơn là muộn hơn và Nadal có thể đang ở gần thời điểm đó hơn những gì anh nghĩ bây giờ.

Anh thừa nhận: “Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, cơ thể tôi không thể tập luyện hay viết nhật ký một cách tốt được.

“Vì vậy, tôi không thể tập luyện và thi đấu vì có quá nhiều vấn đề, quá nhiều lần tôi phải dừng lại vì điều kiện thể chất và quá nhiều ngày nghỉ không tập luyện vì quá ốm.

“Tôi phải dừng lại một chút. Vị trí của tôi là phải bỏ cuộc và tôi không biết khi nào có thể trở lại sân tập.

“Tôi sẽ dừng lại một thời gian, có thể là một tháng, có thể là hai tháng, có thể là ba tháng. Tôi là một chàng trai không thích dự đoán tương lai quá nhiều. Tôi làm theo những gì tôi tin là điều đúng đắn cho cơ thể và hạnh phúc cá nhân của mình.

“Tôi không muốn nói một đằng làm một nẻo. Tốt hơn là mở các tùy chọn và xem lịch tốt nhất có thể.

“Tôi muốn chơi những gì quan trọng với tôi và tất nhiên Thế vận hội là một cuộc thi quan trọng và tôi hy vọng sẽ được chơi. Nó sẽ là cuối cùng của tôi hay không? Tôi không thể nói.”

Việc Nadal rút lui khỏi làng quần vợt, có thể là trong thời gian còn lại của năm 2023, sẽ là một đòn giáng mạnh.

Bây giờ anh ấy sẽ rơi khỏi top 100 thế giới trong bảng xếp hạng ATP và sẽ phải đối mặt với một trận chiến lớn để trở lại vị trí hàng đầu, nhưng rõ ràng là anh ấy chưa sẵn sàng chấp nhận mình đã xong.

Một trong những lý do khiến Nadal trở thành một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này là anh ấy không bao giờ biết mình bị đánh bại khi nào và thường xuyên vượt qua rào cản đau đớn để đạt được những kỳ tích đáng kinh ngạc.

Những chiến thắng gần đây nhất của anh ấy đã đến mặc dù cơ thể anh ấy bảo anh ấy dừng lại, với chiến thắng của anh ấy tại giải Pháp mở rộng năm ngoái có được nhờ sự trợ giúp của việc tiêm thuốc giảm đau vào chân.

Như anh ấy đã thừa nhận trong cuộc họp báo mới nhất của mình, Nadal sẽ không muốn trở lại chỉ để vẫy tay chào tạm biệt thế giới quần vợt trong khi chơi một thương hiệu quần vợt không xứng đáng với di sản của anh ấy.

Anh ấy sẽ cố gắng trở lại và thi đấu trở lại, nhưng có một mối nguy hiểm thực sự là chúng ta đã chứng kiến ​​lần cuối cùng của Rafael Nadal vĩ đại trên sân quần vợt chuyên nghiệp.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal rút khỏi giải Pháp mở rộng, tuyên bố ý định giải nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *