Tại sao Roger Federer ‘hoàn hảo’ sẽ luôn được yêu thích hơn Novak Djokovic và Rafael NadalTin tức quần vợt

Roger Federer đã nhận được một sự đón tiếp nồng nhiệt khác khi anh ra mắt người hâm mộ ở Thượng Hải vào thứ Sáu, củng cố danh tiếng của anh như một tay vợt được người hâm mộ yêu thích nhất trong môn thể thao hiện đại.

Tay vợt người Thụy Sĩ đã thua trong cuộc đua kết thúc sự nghiệp với nhiều danh hiệu Grand Slam nhất khi 20 trận thắng tại các giải đấu lớn của anh bị Novak Djokovic (24) và Rafael Nadal (22) vượt qua.

Federer khẳng định anh hài lòng với sự nghiệp phi thường của mình, điều đã chứng kiến ​​anh thay đổi cục diện cuộc chơi trong 20 năm ở đỉnh cao và giải thưởng duy nhất mà anh có thể sẽ luôn nắm giữ là trở thành tay vợt được yêu thích nhất mà anh từng thấy.

Sự hiện diện của Federer tại Thượng Hải đã mang lại sự cổ vũ từ người hâm mộ địa phương, khi tay vợt đã giành được giải thưởng Người hâm mộ yêu thích ATP 19 lần đáng kinh ngạc tiếp tục là người hùng cuối cùng của người hâm mộ quần vợt.

Phong cách chơi bóng rực rỡ và danh tiếng hoàn hảo trong và ngoài sân đấu góp phần tạo nên sự nổi tiếng lâu dài của anh ấy và trong khi người hâm mộ Djokovic thường bác bỏ những tuyên bố rằng tay vợt của họ thiếu mức độ hỗ trợ này, thì bằng chứng mà chúng tôi thấy ở Thượng Hải củng cố niềm tin rằng Federer sẽ luôn thắng phiếu. . từ những người hâm mộ quần vợt.

Nadal có lượng fan riêng nhưng Federer lại gợi lên những cảm xúc hiếm có trước anh cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Mặc dù sự hiện diện của anh ấy sẽ bị bỏ lỡ trên đấu trường quần vợt vào năm 2023, nhưng Federer khẳng định trong một cuộc phỏng vấn trên sân ở Thượng Hải rằng anh ấy đang thích dành nhiều thời gian hơn cho vợ và bốn đứa con khi không còn tham gia giải đấu quần vợt nữa.

ĐỌC THÊM: Tại sao tin tức giật gân về Rafael Nadal của Craig Tiley lại bị coi nhẹ

“Tôi không có bất kỳ kế hoạch nào của riêng mình vì tôi luôn cố gắng quay trở lại và rồi đột nhiên tôi nhận ra điều đó”, anh nói với ATP Media.

“Và sau đó tôi chỉ ‘được rồi, mọi chuyện đã kết thúc, bây giờ thì sao?’ Tôi nghĩ bây giờ tôi cảm thấy mình kiểm soát được lịch trình của mình nhiều hơn so với trước khi nghỉ hưu, vì vậy, thành thật mà nói, điều đó thật tốt.

“Tôi phải cẩn thận để không làm quá nhiều việc, nhưng đồng thời, tôi rất vui khi được bận rộn.

“Tôi thích ở bên người khác, tôi thích ở bên gia đình, tôi thích đi du lịch. Nhưng tôi nghĩ đôi khi bạn chỉ cần đảm bảo tìm được sự cân bằng phù hợp và tôi nghĩ tôi có được điều đó, vậy là tốt rồi.

“Tôi cố gắng đến phòng tập thể dục bốn lần một tuần và tôi không thể tin rằng mình thực sự đang làm được điều đó.

“Tôi thuê một không gian ở nhà và đặt một chiếc máy vào đó và tôi nhận được nó một tuần sau Laver Cup ở London, giống như sau sự nghiệp của mình, cuối cùng tôi cũng có được một phòng tập thể dục.

“Giờ giải nghệ hơi lạ nên giờ phải dùng nên thấy ổn, không chơi tennis nhiều nữa nên phải cẩn thận hơn trong ăn uống, đồ đạc. . .

“Tôi vẫn muốn tham gia một số chương trình trên đường nên tôi muốn giữ dáng và cố gắng trông đẹp hơn một chút.”

Quần vợt mất Federer, nhưng anh thề sẽ duy trì sự hiện diện trong môn thể thao này, đây là một tin vui cho người hâm mộ anh trên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *