‘Tàn phá’ Simona Halep chỉ trích ITF và ITIA – ‘Họ đã giết chết danh tiếng của tôi’Tin quần vợt

Simona Halep đã chỉ trích Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) và Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) của họ sau khi cuộc thử nghiệm doping thất bại của cô một lần nữa bị hoãn lại.

ITIA đã thông báo vào tháng 10 năm ngoái rằng cựu số một thế giới đã tạm thời bị đình chỉ thi đấu sau khi anh ta có kết quả dương tính với thuốc tăng cường máu Roxadustat tại US Open 2022 vào tháng 8.

Tuần trước, vấn đề của anh ấy tăng lên khi ITIA thông báo rằng anh ấy đã bị tát “vi phạm hơn nữa và riêng biệt của chương trình chống doping quần vợt” sau khi một cuộc đánh giá độc lập phát hiện ra “những điểm bất thường trong hộ chiếu sinh học của vận động viên của anh ấy”.

Tay vợt từng hai lần vô địch Grand Slam đã phản đối sự vô tội của mình và hy vọng sẽ giải thích trường hợp của mình tại phiên tòa, nhưng bảy tháng sau, anh vẫn đang chờ trình bày vụ việc của mình trước tòa.

Và sự chậm trễ mới nhất đã gây ra hậu quả nghiêm trọng với việc người Romania chỉ trích ITF (ITIA) vì sự chậm trễ.

“Một lần nữa, tối nay, tôi bị tàn phá,” anh viết. “Một lần nữa ITF (ITIA) lại hoãn phiên điều trần của tôi một tháng sau đó lần thứ ba!

“Tôi đã chờ đợi để được phán xét từ tháng 10 năm ngoái. Vào tháng 12, nhờ các chuyên gia, cuối cùng tôi đã có thể chỉ ra rằng nhiều chất bổ sung mà tôi đang sử dụng đã bị nhiễm bẩn, dẫn đến các biện pháp kiểm soát tích cực.

“Tôi đã yêu cầu, bởi vì các quy tắc chống doping đã nêu rõ điều đó, để được điều trần nhanh chóng: đây là quyền của tôi, nó được quy định trong các quy tắc!

“Thật không may, ITF (ITIA) đã ba lần hoãn phiên điều trần của tôi; từ chối quyền của tôi được xét xử bởi một Tòa án Độc lập, [and] không cho phép tôi tham gia bất kỳ giải đấu nào trong 8 tháng.”

Halep thi đấu lần gần đây nhất tại US Open vào tháng 8 và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10 trên Bảng xếp hạng WTA, nhưng cô đã trượt xuống vị trí thứ 34 và sẽ tụt sâu hơn nữa khi không thể thi đấu tại Roland Garros vào tuần tới hoặc Wimbledon.

Anh ấy nói thêm: “Bây giờ tôi biết rằng mình sẽ bỏ lỡ Australian Open, Roland Garros và Wimbledon. Chưa kể tôi sẽ mất tất cả điểm và thứ hạng của mình.

“Họ không chỉ giết chết danh tiếng của tôi mà còn cả tôi với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp, và tôi thậm chí còn chưa nói đến ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe tinh thần của mình.

“Điều này không tôn trọng các quy tắc của ITF (ITIA) liên quan đến phiên điều trần nhanh chóng mà tôi có quyền, nó thiếu tôn trọng tôi đến mức tôi không còn lời nào nữa…

“Công lý bị trì hoãn là công lý bị từ chối.”

ĐỌC THÊM: Người cố vấn của Simona Halep bảo vệ cô ấy – ‘Niềm tin và sự ủng hộ của tôi dành cho Simona là không thể lay chuyển’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *