Tây Ban Nha vĩ đại trong giấc mơ Wimbledon của Carlos Alcaraz và cuộc chiến với Novak DjokovicWimbledon

Carlos Alcaraz tiến vào Wimbledon với tư cách là hạt giống hàng đầu sau chiến thắng ngoạn mục tại Queen’s Club Championship, nhưng anh ấy vẫn chưa phải là một tay vợt toàn diện.

Đó là nhận định của cựu số hai thế giới Alex Corretja, người đã nói với Tennis365 rằng tay vợt đồng hương người Tây Ban Nha của anh ấy còn nhiều điều phải cải thiện trong trận đấu trước khi anh ấy chuẩn bị đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon.

Phát biểu với trang web tại sự kiện ASICS tại Wimbledon, Corretja khẳng định anh không ngạc nhiên trước màn trình diễn đáng kinh ngạc của Alcaraz trên sân cỏ khi anh giành danh hiệu đầu tiên trên mặt sân vào tháng trước.

Nhưng anh ấy tin rằng tay vợt 20 tuổi này sẽ còn nhiều điều hơn thế nữa, người sẵn sàng trở thành ông vua quần vợt mới khi triều đại của Djokovic kết thúc.

“Carlos thật đặc biệt. Anh ấy không giỏi, anh ấy đặc biệt,” Corretja nói với Tennis365.

“Khi bạn đặc biệt, bạn có thể làm những điều mà người khác không thể. Cách anh ấy di chuyển thật không thể tin được.

“Cách anh ấy đánh bóng thật không thể tin được. Cú thuận tay của anh ấy rất lớn, nó nằm ngoài thế giới này và niềm vui mà anh ấy mang lại cho trận đấu là rất độc đáo và khó khăn cho đối thủ.

“Khi bạn thi đấu, đôi khi trời hơi lạnh, hoặc quá nóng hoặc quá gió, nhưng dường như với anh ấy, anh ấy chấp nhận điều đó.

“Bạn phải chấp nhận những gì bạn có, những gì bạn nhận được và những gì bạn cảm thấy. Một khi bạn chấp nhận điều đó… Tôi không chắc liệu cuộc sống có dễ dàng hơn không, nhưng dễ chấp nhận hơn.

“Novak đã nói điều này về việc chấp nhận sự thất vọng. Đó là những gì bạn phải làm tại tòa án. Không phải mọi thứ sẽ diễn ra theo cách của bạn trong một trận đấu và bạn biết điều đó. Bạn chấp nhận nó và tận dụng tốt nhất những gì bạn có ngày hôm đó.

Alex Corretja với Kevin Palmer của Tennis365 tại sự kiện ASICS tại Wimbledon

Alcaraz dường như là một cầu thủ toàn diện ở độ tuổi trẻ như vậy, nhưng Corretja tin rằng còn nhiều điều nữa sẽ đến.

“Anh ấy sẽ sửa chữa mọi thứ,” anh tiếp tục. “Anh ấy sẽ biết cách thi đấu với người giỏi nhất trong 5 người Novak mà không cần dốc toàn lực.

“Anh ấy hiểu rằng anh ấy phải thay đổi chiến thuật, có thể anh ấy sẽ không dốc toàn lực. Có thể tính cách của anh ấy rất hiếu chiến, nhưng anh ấy sẽ học cách chơi theo cách này trong hiệp thứ năm.

“Đây vẫn là khởi đầu câu chuyện của Alcaraz. Được rồi, anh ấy đang thắng các trận đấu và giải đấu với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng còn nhiều điều nữa sẽ đến.”

Alcaraz và Djokovic sẽ gặp nhau trong trận đấu quyết định tại All England Club vào ngày 16 tháng 7, nhưng Corretja tin rằng tay vợt trẻ người Tây Ban Nha có thể có một nhiệm vụ khó khăn để đạt được những gì có thể thay đổi cuộc chơi trong môn thể thao này.

“Đó là một bước tiến lớn khi nói Carlitos sẽ vô địch Wimbledon năm nay, mặc dù tôi nói đây là một tay vợt đặc biệt,” anh nói thêm.

“Anh ấy vừa giành chiến thắng trong một sự kiện sân cỏ lớn, anh ấy là số 1 thế giới, anh ấy đã thắng rất nhiều trận đấu trong năm nay và vì vậy những kỳ vọng sẽ luôn lớn xung quanh anh ấy.

“Nếu anh ấy đấu với Novak trong trận chung kết, chắc chắn anh ấy sẽ không được yêu thích, nhưng mọi kinh nghiệm đều quan trọng đối với Carlito vào thời điểm này trong sự nghiệp của anh ấy, nhưng tôi nghĩ anh ấy đã có một trận hòa rất khó khăn.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi ASICS Tennis (@asicstennis)

“Anh ấy có một số rào cản lớn phải vượt qua trước khi nghĩ về Novak, đó là điều chắc chắn.

“Anh ấy có thể chơi tốt ở Wimbledon, tất nhiên. Liệu anh ấy có thể đi hết con đường hay không, tôi không chắc lắm. Nếu anh ấy làm được điều đó, tôi sẽ rất ấn tượng.”

ĐỌC THÊM: Cựu số hai thế giới nói về ‘con quỷ’ Novak Djokovic và lý do khiến anh bị hiểu lầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *