Tay vợt bị cảnh sát phạt, trừ điểm sau sự cố đáng xấu hổgiải đấu ATP

Mikael Ymer đã bị phạt ba quả sau hành vi đáng xấu hổ của anh ấy tại Lyon Open tuần trước – và anh ấy vẫn có thể phải đối mặt với các hình phạt bổ sung.

Tay vợt người Thụy Điển đã bị truất quyền thi đấu ở vòng 16 trận đấu với Arthur Fils tại sự kiện ATP 250 sau khi anh ta mất bình tĩnh và tức giận đập vợt của mình vào ghế của trọng tài.

Sự cố xảy ra trong ván đấu 11 set đầu tiên khi Ymer cảm thấy đối thủ người Pháp của mình đã hết đường trả bóng, nhưng không có cuộc gọi nào từ trọng tài biên và trọng tài chính đã không bác bỏ cuộc gọi.

Cầu thủ 24 tuổi sau đó yêu cầu trọng tài xuống để kiểm tra điểm, nhưng Rogerio Santos từ chối rời khỏi chỗ ngồi của mình và Ymer sau đó đã tiếp cận trọng tài để tranh luận về trường hợp của mình, nói rằng: “Hôm qua tôi đã đánh một quả giao bóng trước Gasquet, anh ấy đi con đường khác và anh ấy vẫn cho phép hỏi điểm để được kiểm tra.

“Tôi đánh quả bóng này, và bạn đang nói với tôi rằng bạn sẽ không đi xuống và kiểm tra điểm đánh dấu? Tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​một trọng tài nào nói: ‘Tôi sẽ không đi xuống và kiểm tra điểm đó.’ Nó đã không xảy ra.”

Số 56 thế giới cuối cùng đã mất bình tĩnh và đập vợt vào ghế, khiến anh bị truất quyền thi đấu.

ATP đã hy sinh ngôi sao đang lên khi anh ấy nhận được 9.980 € (khoảng 8.600 bảng Anh) tiền thưởng cũng như 20 điểm xếp hạng mà anh ấy kiếm được. Anh ta cũng đã bị phạt € 27,490 (£ 23,620).

Hơn nữa, Ủy ban Hình phạt ATP sẽ tiến hành xem xét sự cố để xác định xem có bất kỳ hình phạt bổ sung nào được bảo đảm hay không.

Khi được hỏi về sự cố sau trận thua ở vòng mở màn Pháp mở rộng trước Lorenzo Musetti vào Chủ nhật, Ymer đã trả lời: “Với tất cả sự tôn trọng, tôi nghĩ rằng điều khá rõ ràng từ video đã gây ra sự cố và tại sao tôi lại phản ứng như vậy.

“Tất nhiên là không được phép. Nhưng để tôi ngồi đây và giải thích? Tôi nghĩ khá rõ ràng điều gì đã đưa tôi đến nơi đó. Tôi nghĩ điều đó khá rõ ràng trong video.”

Những người như Nick Kyrgios, Taylor Fritz và Rohan Bopanna cũng bày tỏ sự hiểu biết của họ về sự thất vọng của Ymer khi quan chức phải kiểm tra điểm.

Kyrgios viết trên Instagram: “Thông thường các trọng tài không làm đúng nhiệm vụ của họ. Tất cả những gì anh ấy phải làm là kiểm tra biển báo, không thành vấn đề.”

XEM: Ngôi sao đang lên bị truất quyền thi đấu vì tức giận tấn công ghế trọng tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *