Tay vợt có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất ở độ tuổi 30Tin tức

Novak Djokovic đã giành danh hiệu Grand Slam thứ 11 kể từ tuổi 30 tại giải Pháp mở rộng vào Chủ nhật, phá kỷ lục kỷ nguyên Mở.

Serena Williams là tay vợt duy nhất khác giành được 10 danh hiệu lớn ở độ tuổi 30, với chiến thắng gần nhất là tại Úc mở rộng năm 2017 khi cô 35 tuổi – bằng tuổi Djokovic khi anh giành danh hiệu thứ 10.

Ở đây chúng tôi liệt kê nhiều người chơi nhất Grand Slam danh hiệu đơn giành được sau sinh nhật lần thứ 30 của họ.

Novak Djokovic – 11

Djokovic đã thắng 11 trên 21 Grand Slam các sự kiện (hơn 50 phần trăm) anh ấy đã tham gia kể từ khi bước sang tuổi 30 vào năm 2017 – bốn giải Úc Mở rộng, bốn giải Wimbledon, hai giải Pháp Mở rộng và một giải Mỹ Mở rộng.

Tay vợt người Serbia dường như ngày càng giỏi hơn theo tuổi tác, khi đã giành được 12 trong số 40 danh hiệu lớn có thể (30%) ở độ tuổi 20.

Djokovic độc chiếm ngôi đầu quần vợt nam sau khi đánh bại Casper Ruud để giành chiến thắng thứ 23 Grand Slam tiêu đề vào Chủ Nhật.

Chiến thắng 7-6 (1) 6-3 7-5 của Djokovic trước Ruud đã nâng đẳng cấp của cô ấy với Williams và cô ấy có thể sánh ngang với kỷ lục đánh đơn mọi thời đại của Margaret Court tại Wimbledon vào tháng tới.

Serena Williams – 10

Williams cũng giành được 10 Grand Slam danh hiệu sau sinh nhật lần thứ 30 của anh ấy và thậm chí còn giành được cả 4 danh hiệu cùng lúc khi anh ấy vô địch Wimbledon năm 2015 ở tuổi 33.

Nhà vô địch lớn 23 lần là vô địch trong số các tay vợt nữ về số trận thắng ở độ tuổi 30, với Margaret Court và Martina Navratilova thành công nhất tiếp theo với ba lần mỗi người.

Williams hiện ra lờ mờ trong trận chung kết Grand Slam danh hiệu tại giải Úc mở rộng năm 2017 khi cô đang mang thai 8 tuần.

Cô tiếp tục lọt vào bốn trận chung kết nữa với tư cách là một người mẹ nhưng lần nào cũng về nhì.

Rafael Nadal – 8

Nadal – người hơn Djokovic một tuổi – đã bất chấp những dự đoán rằng chấn thương có thể cắt đứt sự nghiệp của anh bằng chiến thắng thứ tám Grand Slam tiêu đề trong những năm 30.

Nhà vô địch Pháp mở rộng 14 lần đã có thêm 5 danh hiệu Roland Garros kể từ khi 30 tuổi, cũng như 2 giải Mỹ mở rộng và Úc mở rộng mà anh đã giành được vào năm ngoái.

Dù tuổi đã cao nhưng Nadal vẫn có vẻ là người có nhiều khả năng thách thức Djokovic nhất ở một giải đấu lớn. Anh ấy là một trong hai người chơi, cùng với Dominic Thiem, ghi bội số Grand Slam chiến thắng trước Serbia kể từ năm 2017.

Federer – 4

Chỉ bốn trong số 20 của Federer Grand Slam đến ở độ tuổi 30, khi tay vợt người Thụy Sĩ ngày càng bị cản trở bởi Djokovic và Nadal trong nửa sau của sự nghiệp.

Dù liên tục lọt vào chung kết các giải lớn, Federer đã trải qua gần 5 năm không có danh hiệu. Grand Slam chiến thắng giữa chiến thắng Wimbledon của anh ấy vào năm 2012 và chiến thắng lặp lại của anh ấy tại Úc mở rộng năm 2017.

Thành công ở Melbourne đã châm ngòi cho sự trỗi dậy của các kết quả giúp Federer có thêm hai chiến thắng lớn, trong đó có danh hiệu Wimbledon thứ tám kỷ lục.

Anh cũng trở thành tay vợt số một thế giới lớn tuổi nhất trong quá trình này, mặc dù – ở tuổi 36 và với bảy danh hiệu Wimbledon – Djokovic có cơ hội phá cả hai kỷ lục trong những năm tới.

Thanh Laver – 4

Laver đã giành được cả bốn chuyên ngành vào năm 1969, bước sang tuổi 30 vào tháng 8 năm 1968.

‘The Rocket’ – người cũng đã nâng cả bốn danh hiệu vào năm 1962 với tư cách là một tay vợt nghiệp dư – vẫn là tay vợt duy nhất ở Giải Mở rộng giành được Grand Slam trong một năm dương lịch.

Tay vợt người Úc đã không thể lặp lại thành tích của mình sau đó – anh ấy đã không thể vượt qua vòng tứ kết trong 8 lần thử sức từ năm 1970 trở đi.

Ken Rosewall – 4

Ở tuổi 33, Rosewall đánh bại Laver để giành chức vô địch Pháp Mở rộng năm 1968 trong giải đấu đầu tiên của Kỷ nguyên Mở.

Anh ấy tiếp tục giành được thêm ba Grand Slambao gồm cả giải Úc mở rộng năm 1972 ở tuổi 37 hai tháng.

Tay vợt người Úc vẫn là người chiến thắng lớn lâu đời nhất kể từ khi trò chơi chuyển sang chuyên nghiệp.

ĐỌC THÊM: Những gì chúng tôi học được tại Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *