Tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek bị Aryna Sabalenka đe dọa nghiêm trọngGiải đấu WTA

Việc Iga Swiatek dẫn đầu bảng xếp hạng WTA sẽ có một cú hích lớn khác sau khi cô bị loại khỏi Giải Ý mở rộng và cô sẽ có nguy cơ thực sự mất vương miện số 1 thế giới vào tay Aryna Sabalenka sau Roland Garros.

Tay vợt ba lần vô địch Grand Slam đã dẫn trước 6.000 điểm vào đầu năm và sẽ luôn là một yêu cầu khó khăn để tiếp tục phong độ chói sáng của anh ấy vào năm 2022 với một chiến dịch thống trị khác.

Nhưng công lao phải được trao cho các đối thủ của cô ấy – đặc biệt là Sabalenka và Elena Rybakina – vì họ đã vượt qua cô ấy và chắc chắn là cả sự tự tin của cô ấy nữa.

Với việc Swiatek không thể bảo vệ thành công danh hiệu của mình ở Rome sau anh ấy nghỉ hưu sau trận tứ kết trước Rybakina, điều này có nghĩa là cô ấy sẽ có 8.940 điểm khi bảng xếp hạng được cập nhật sau giải đấu.

Điều đó mang lại cho cô lợi thế 1.399 điểm so với người xếp thứ hai là Sabalenka, nhưng việc hoán vị tỏ ra khó khăn đối với Tay vợt người Cực tại Roland Garros nơi cô một lần nữa là nhà đương kim vô địch.

Cô ấy có 2.000 điểm để bảo vệ, vì vậy sẽ bắt đầu Grand Slam sân đất nện một cách hiệu quả với 6.940 điểm và sẽ cần cải thiện kết quả của Sabalenka để giữ vị trí đầu bảng.

Ngôi vị số 1 thế giới đang nghiêng về phía Aryna Sabalenka

Trong khi đó, Sabalenka có 7.541 điểm sau trận thua ở vòng 16 tại Foro Italico và cô chỉ có 130 điểm để bảo vệ ở Paris khi thua ở vòng 3 năm ngoái. Anh sẽ có 7.411 điểm – hơn Swiatek 471 điểm.

Điều này có nghĩa là Swiatek ít nhất phải tiến vào bán kết với 730 điểm được cung cấp (430 cho tứ kết).

Trong khi trước đây, các nhà bình luận đã đặt ra câu hỏi về phong độ sân đất nện của Sabalenka, thì năm nay chúng đã biến mất khi cô lọt vào trận chung kết ở Stuttgart, nơi cô về nhì trước Swiatek khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới. 1 thế giới ở chung kết Madrid Open hồi đầu tháng 5.

Tất nhiên, tay vợt người Belarus vẫn chưa thể vượt qua vòng 3 Roland Garros trong khi Swiatek đã 2 lần vô địch (2020 và 2022), lọt vào tứ kết năm 2021 và vòng 4 trong trận ra mắt năm 2019.

Swiatek đã trải qua 59 tuần ở vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng WTA và con số đó sẽ tăng lên 61 vào thời điểm Pháp mở rộng bắt đầu vào ngày 28 tháng 5, nhưng có thể có một cái tên mới ở vị trí đầu bảng sau Grand Slam thứ hai trong năm đi đến một kết luận.

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh của Aryna Sabalenka – ‘Tôi cũng có cảm giác như vậy khi đấu với Ash Barty’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *