Tay vợt Thụy Điển bị đình chỉ vì vi phạm luật chống tham nhũngTin tức quần vợt

Tay vợt người Thụy Điển Dragos Nicolae Madaras đã bị đình chỉ thi đấu tạm thời vì vi phạm Chương trình chống tham nhũng quần vợt (TACP).

Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) xác nhận rằng Madaras đã bị cấm thi đấu ở bất kỳ giải quần vợt nào do cơ quan quản lý môn thể thao này tổ chức kể từ ngày 17 tháng 8 năm 2023.

Hôm nay, họ thông báo rằng tay vợt người Thụy Điển đã tạm thời bị đình chỉ thi đấu quần vợt để chờ xem xét đầy đủ các cáo buộc TACP. Madaras đã kháng cáo việc đình chỉ tạm thời, nhưng đơn kháng cáo đã bị một viên chức điều trần độc lập bác bỏ vào tuần trước.

Việc đình chỉ được thực hiện theo Mục TACP trong đó nêu rõ: “Người được bảo hiểm đã không tuân thủ Yêu cầu”.

Madaras hiện xếp thứ 220 thế giới và đạt đỉnh cao trong sự nghiệp là 191 vào tháng 7 năm nay. Tay vợt 26 tuổi này đã giành được 10 danh hiệu ấn tượng sau 14 trận chung kết ở cấp độ ITF năm nay, tất cả đều diễn ra trên sân đất nện. Anh giữ kỷ lục xuất sắc 74-16 ở mọi cấp độ chuyên nghiệp vào năm 2023.

Tay vợt người Thụy Điển gốc Romania đã giành được 19 danh hiệu ITF trong sự nghiệp. Madaras xuất hiện tại giải ATP 250 ở Bastad vào tháng 7 với tư cách đại diện, thua Luca van Assche ở vòng đầu tiên.

ITIA giải thích mục đích của TACP trên trang web của họ: “TACP là bộ luật chống tham nhũng của môn thể thao này – một bộ quy tắc mà mọi người chơi quần vợt phải tuân theo.

“Các quy tắc nhằm bảo vệ mọi người trong thể thao và nêu rõ cách bạn phải báo cáo bất kỳ hành vi hối lộ nào và liệt kê tất cả các hành vi phạm tội trong chương trình, bao gồm dàn xếp trận đấu, mai mối và các hoạt động tham nhũng khác.”

Tuyên bố đầy đủ do ITIA đưa ra về việc đình chỉ Madaras như sau:

“Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) hôm nay xác nhận rằng tay vợt người Thụy Điển Dragos Nicolae Madaras đã bị đình chỉ thi đấu tạm thời trong khi chờ xem xét đầy đủ các cáo buộc của Chương trình Chống Tham nhũng Quần vợt (TACP).

“Kể từ ngày 17 tháng 8 năm 2023, các tay vợt bị cấm thi đấu hoặc tham dự bất kỳ sự kiện quần vợt nào được cơ quan quản lý môn thể thao này cho phép tổ chức.

“Việc đình chỉ tạm thời được áp dụng theo Mục F.3.bi1. từ TACP: F.3.bi1. Người được bảo hiểm đã không tuân thủ Yêu cầu

“Các cầu thủ đã kháng cáo việc áp dụng lệnh đình chỉ tạm thời, nhưng đơn kháng cáo của họ đã bị Giáo sư Richard McLaren, Cán bộ điều trần chống tham nhũng độc lập bác bỏ vào ngày 22 tháng 9 năm 2023.

“ITIA là một cơ quan độc lập được thành lập bởi Cơ quan quản lý quần vợt nhằm thúc đẩy, khuyến khích, nâng cao và bảo vệ tính toàn vẹn của quần vợt chuyên nghiệp trên toàn thế giới.”

ITIA được thành lập vào năm 2021 nhằm thúc đẩy, khuyến khích, nâng cao và bảo vệ tính toàn vẹn của quần vợt trên toàn thế giới. Nó được tài trợ bởi bảy bên liên quan chính của môn thể thao này – Liên đoàn quần vợt quốc tế, ATP, WTA, Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng.

ĐỌC THÊM: Cầu thủ Pháp bị cấm thi đấu suốt đời vì dàn xếp tỷ số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *