Taylor Fritz trả lời bình luận của Novak Djokovic trước cuộc đụng độ Úc mở rộngÚc mở rộng

Novak Djokovic tuyên bố các điều kiện tại Australian Open có thể có lợi cho anh trong cuộc đụng độ tứ kết của họ.

Fritz đã ghi bàn thắng đậm trước á quân năm ngoái Stefanos Tsitsipas để lần đầu tiên giành được suất vào tứ kết ở Melbourne.

Tay vợt người Mỹ bước vào trận đấu với thành tích 0-11 trước các tay vợt top 10 tại các giải Grand Slam nhưng đã vùng lên giành chiến thắng 7-6 (3) 5-7 6-3 6-3 để lần đầu tiên lọt vào tứ kết tại Melbourne .

Anh ấy cần phải đạt được một thành tích khác đầu tiên nếu muốn tiến xa hơn sau khi thua cả 8 lần gặp Djokovic trước đó, bao gồm cả trận thua đau đớn kéo dài 5 set ở vòng 3 ba năm trước khi tay vợt người Serbia bị chấn thương bụng giữa trận đấu.

Được cổ vũ bởi khán giả Hy Lạp ở Melbourne, Tsitsipas đang có kết quả tốt nhất trong sự nghiệp tại Australian Open nhưng anh không thể lọt vào bán kết lần đầu tiên kể từ năm 2020.

Bây giờ Fritz phải đối mặt với một thách thức lớn trong môn quần vợt, khi anh đặt mục tiêu trở thành tay vợt đầu tiên đánh bại Djokovic tại Australian Open kể từ năm 2018.

Thành tích 8-0 của Djokovic trước Fritz không cho thấy tay vợt người Mỹ sẽ thách thức sự thống trị của anh, nhưng mặt sân nhanh tại Rod Laver Arena có thể tạo cơ hội cho máy chủ lớn gây khó chịu.

Djokovic ám chỉ anh rất thích cơ hội được đấu với Fritz và tay vợt người Mỹ tôn trọng lập trường tự tin đó.

“Tôi phải nói rằng nếu tôi đánh bại ai đó tám lần liên tiếp, tôi cũng sẽ khá tự tin khi chơi với họ. Tôi không thể trách anh ấy vì điều đó,” Fritz nói.

“Tôi nghĩ tình hình ở đây chắc chắn tốt hơn với tôi so với US Open hay Cincinnati. Ý tôi là, thành thật mà nói, trận đấu duy nhất tôi gặp anh ấy trong vài lần gặp nhau gần đây nhất là ở Turin vào cuối năm 22.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đưa ra bình luận giải nghệ, tiết lộ điều khiến anh bất ngờ ở năm 2024

“Trong trận đấu đó, tôi giao bóng ở set thứ hai. Nó khá gần. Tôi nghĩ kể từ đó khi chơi với anh ấy, tôi đã chơi khá kém.

“Tôi nghĩ tôi có nhiều cấp độ hơn để đấu với anh ấy trước đây. Hy vọng tôi có thể chơi một trận khác giống như hôm nay (gặp Tsitsipas).

“Theo cách chơi của tôi, không bao giờ có lý do gì để thay đổi những gì anh ấy đã làm hoặc thay đổi chiến lược bởi vì nó luôn đi theo hướng của anh ấy.

“Tôi nghĩ có những người tôi đã chơi cùng khá nhiều trong nhiều năm mà tôi đã qua lại cùng. Có thể tôi thắng, có thể tôi thua. Giữa chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều điều chỉnh về kế hoạch trò chơi và thay đổi rất nhiều thứ xung quanh.

“Ý tôi là, nó đã thiên về Novak rồi. Tôi nghĩ lần nào anh ấy cũng chơi tôi khá giống nhau.”

Djokovic khẳng định thành tích xuất sắc trước Fritz không có nghĩa anh sẽ dễ dàng gặp nhau lần thứ 9.

Djokovic nói: “Dù biết họ nhưng tôi vẫn phải làm bài tập về nhà vì mọi người đều đang cố gắng tiến bộ hơn.

“Đặc biệt là những người đứng đầu, họ muốn di chuyển mục tiêu ít nhất một hoặc hai phần trăm, hoặc thử những thứ khác nhau, có thể, vâng, che giấu điểm yếu của họ trong trò chơi và cải thiện nó để chúng không bị lộ trong trò chơi. một số bức ảnh nhất định. bởi vì điều đó.

“Ý tôi là, đó là niềm đam mê và tình yêu của tôi, nhưng đó cũng là công việc và nghề nghiệp của tôi. Tất nhiên, với huấn luyện viên và đồng đội, tôi phải làm mọi việc mỗi ngày để sẵn sàng đối đầu với mọi đối thủ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *