Thanasi Kokkinakis sau chiến thắng giòn giã: ‘Chết tiệt, hai ngày nữa tôi lại phải thi đấu’Pháp mở cửa

Thanasi Kokkinakis đã giành chiến thắng trong cuộc đua marathon trước “huyền thoại” Stan Wawrinka tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng và sau đó thừa nhận rằng thật “điên rồ” khi những tay vợt như Novak Djokovic và Rafael Nadal có thể thường xuyên tạo ra những màn trình diễn anh hùng tương tự như vậy tại các giải Grand Slam.

Đầu năm nay, tay vợt số 108 thế giới đã để thua 5 set dưới tay của Andy Murray tại Giải quần vợt Úc Mở rộng ở Melbourne Park và chắc hẳn anh đã nghĩ đến cuộc chạm trán này khi Wawrinka đã lội ngược dòng sau khi để thua 2 set.

Mặc dù Wawrinka đã đưa trận đấu đến set thứ năm và bị dẫn trước 0-4 trong ván đấu quyết định, nhưng Kokkinakis mới là người giành chiến thắng lần này khi ấn định tỷ số 3-6, 7-5, 6-3, 6-7 (4 -7 ), thắng 6-3 trong 4 giờ 38 phút.

Kokkinakis, lần đầu tiên lọt vào vòng ba Giải quần vợt Pháp Mở rộng kể từ năm 2015, sẽ tìm cách đảm bảo lần đầu tiên góp mặt ở vòng 16 giải Grand Slam khi cô gặp hạt giống số 11 Karen Khachanov.

Nhưng hiện tại, anh ấy cần phải hồi phục mặc dù chiến thắng hoành tráng đã khiến anh ấy nhận ra những tay vợt xuất sắc như Djokovic và Nadal như thế nào.

“Thật điên rồ khi những tay vợt như Djokovic và Nadal giành được 20 danh hiệu trong số này. Công cụ này thực sự khó khăn, phải trung thực. Để cố gắng và giành chiến thắng năm set là tàn bạo. Nó đau, đặc biệt là trên sân đất nện. Đó là một sự nhẹ nhõm to lớn, và sau đó bạn giống như, chết tiệt, đợi đã, tôi phải đi lại sau hai ngày nữa. Tôi sẽ chỉ thề. Tôi xin lỗi. Đây là tôi,” anh nói đùa trong buổi họp báo.

“Công việc này thực sự khó, vì vậy đối với những người xem ở nhà, nó giống như, ồ, bạn sẽ có thể làm được điều đó hoặc bất cứ điều gì. Họ không hiểu nó khó như thế nào và những người này tuyệt vời như thế nào.”

Tay vợt 27 tuổi cũng hết lời khen ngợi Wawrinka từng 3 lần vô địch Grand Slam.

“Stan là một huyền thoại,” anh nói. “Vẫn là, rõ ràng, nhưng anh ấy là một huyền thoại trên sân ngày hôm nay. Anh ấy rất tử tế, rất tôn trọng. Vâng, cảm ơn anh ấy. Set rưỡi đầu tiên anh ấy chơi, tôi nghĩ thứ quần vợt tốt nhất mà anh ấy có thể chơi. Tôi chỉ đang cố bám trụ ở đó.

“Tôi đã thua một trận Grand Slam hồi đầu năm trước (Andy) Murray từ hai set đến tình yêu. [up]Tôi không muốn làm điều đó chống lại một huyền thoại khác.”

Một người sẽ rất vui với chiến thắng là Nick Kyrgios, người bạn tốt của Kokkinakis khi á quân Wimbledon 2022 đã tweet trong trận đấu: “Ngủ đi, tôi không muốn thức dậy và thấy Kokki thua một bộ phim kinh dị khác.”

Kokkinakis nói: “Hy vọng rằng bây giờ anh ấy có thể thức dậy vui vẻ hơn – tôi chắc chắn sẽ rất vui.

“Họ là những người vui vẻ, họ là những gì bạn chơi. Chống lại huyền thoại khiến bạn rất khó khăn.

“Bạn không thể đếm hết những người này cho dù họ bao nhiêu tuổi. Họ chỉ đang chơi. Họ ngày càng giỏi hơn và bạn có thể thấy tại sao họ là nhà vô địch nhiều Grand Slam.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *