Thất bại giật gân trước Carlos Alcaraz giúp Novak Djokovic tăng thứ hạng đáng chú ýgiải ATP

Hy vọng truất ngôi Novak Djokovic khỏi ngôi đầu bảng ATP trước cuối năm 2023 của Carlos Alcaraz đã bị giáng một đòn mạnh sau thất bại giật gân tại Shanghai Masters.

Màn trình diễn vô cùng ấn tượng của Grigor Dimitrov đã có được chiến thắng đậm nhất trong mùa giải khi đánh bại Alcaraz 5-7, 6-2, 6-4 để lọt vào tứ kết giải ATP 1000 tại Trung Quốc.

Đây là trận thắng đầu tiên của Dimitrov trước Alcaraz ở lần thử thứ tư và anh thừa nhận trình độ quần vợt của mình cần phải cao xuyên suốt để giành chiến thắng.

Dimitrov nói: “Tôi ở lại trận đấu, đó là điều đầu tiên, đặc biệt là sau set đầu tiên.

“Tôi giao bóng rất tốt trong suốt set đầu tiên và anh ấy đã mắc một vài sai lầm. Tôi đã thúc đẩy anh ấy mắc rất nhiều sai lầm ở một số thời điểm nhất định. Với tỷ số 4-5, anh ấy đã chơi một trận tuyệt vời và một trận khác với tỷ số 6-5. Tôi đã tạo ra nhiều cơ hội.

“Sau break thứ hai trong set thứ hai, tôi cảm thấy mình hiểu cách giao bóng của anh ấy và có thể đưa được nhiều bóng hơn cũng như đọc cú giao bóng của anh ấy tốt hơn.

“Tôi nghĩ ở set thứ ba mọi chuyện khá khó khăn. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đã chơi một set vững chắc. Anh ấy đã mắc một số sai lầm và tôi đã rất chắc chắn và giao bóng tốt khi cần thiết.

“Tôi biết tôi phải làm gì. Tôi biết tôi phải liên tục gây áp lực lên anh ấy.

“Ngay cả khi tôi sa sút, ngay cả khi những cú sút của tôi không đủ tốt, tôi vẫn phải đặt anh ấy vào thế không thoải mái. Anh ấy không thích đứng bằng chân sau. Tôi đã đến khá nhiều và cố gắng đặt anh ấy vào tình thế khó xử.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz được khuyên hãy ‘cẩn thận’ khi bị ám ảnh bởi Novak Djokovic

Dimitrov đã tiết lộ kế hoạch chiến thuật của mình chống lại Alcaraz và hiện đang được nhiều đối thủ của anh làm theo.

“Hãy tin vào trò chơi. Tôi biết mình phải làm gì với điều đó”, anh nói thêm. “Tôi biết tôi phải gây áp lực liên tục cho anh ấy.

“Mặc dù tôi rất chán nản nhưng tôi vẫn phải đẩy anh ấy vào tình thế không thoải mái. Anh ấy là một cầu thủ không thích bị tụt lại phía sau. Ý tôi là, người chơi nào làm điều đó, phải không? Tôi tiếp tục sử dụng mọi cơ hội tôi có. Tôi đến một chút. Cố gắng đặt anh ta vào một tình thế khó xử. Tôi nghĩ điều đó khiến anh ấy khá bối rối.”

Thất bại trước Alcaraz khiến anh kém Djokovic 2.240 điểm trên bảng xếp hạng ATP trực tiếp, trong khi tay vợt người Serbia hiện đã sẵn sàng giành danh hiệu số 1 thế giới danh giá vào cuối năm trừ khi Alcaraz có một kết thúc mùa giải ấn tượng.

Djokovic có 600 điểm cần bảo vệ trong hành trình tới trận chung kết Paris Masters năm ngoái và anh cũng có 1.5000 điểm cần bảo vệ sau chiến thắng hoàn hảo tại ATP Finals ở Turin năm ngoái.

Alcaraz đã bị chấn thương ở cuối năm ngoái, vì vậy anh ấy có thể giành thêm điểm bằng cách tham dự sự kiện ATP 500 ở Basel, nhưng trận thua này có nghĩa là anh ấy cần thắng Paris và trận chung kết ATP để có cơ hội đánh bật Djokovic khỏi vị trí đầu bảng . đứng trong bảng xếp hạng.

Alcaraz khẳng định mong muốn giành ngôi số 1 thế giới cuối năm từ tay Djokovic luôn hiện lên trong tâm trí anh mỗi khi bước ra sân, nhưng thất bại này có thể chấm dứt hy vọng thực tế của anh về việc đạt được mục tiêu đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *