Thời gian hồi phục dự kiến ​​của Rafael Nadal được tiết lộ sau ca phẫu thuật hông thành côngTin quần vợt

Tay vợt vĩ đại Rafael Nadal dự kiến ​​sẽ phải nghỉ thi đấu thêm 5 tháng nữa sau ca phẫu thuật hông trái, kết thúc chiến dịch năm 2023 đầy chấn thương của anh.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đã trải qua thủ tục vào tối thứ Sáu tại một phòng khám ở Barcelona.

Đội của Nadal đã đưa ra một bản cập nhật vào thứ Bảy cho biết quy trình nội soi khớp trên gân cơ thắt lưng trái của anh ấy diễn ra tốt đẹp, với vùng bị tổn thương được làm sạch và tăng cường sức mạnh, đồng thời một vết thương môi già cũng đã được giải quyết.

Benito Perez-Barbadillo cho biết: “Rafa sẽ bắt đầu phục hồi chức năng dần dần sau vài giờ nữa và quá trình phục hồi bình thường ước tính mất 5 tháng, luôn tính đến việc tôn trọng thời gian sinh học của cấu trúc”.

Tay vợt người Tây Ban Nha, bước sang tuổi 37 vào thứ Bảy, dính chấn thương tại giải Úc mở rộng vào tháng 1 và dự kiến ​​sẽ phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần.

Nhưng những nỗ lực lặp đi lặp lại để hồi sinh anh ấy đã không thành công và tháng trước, Nadal tuyên bố anh ấy sẽ bỏ lỡ giải Pháp mở rộng lần đầu tiên kể từ năm 2004.

Khoảng thời gian mới nhất này có nghĩa là Nadal gần như chắc chắn sẽ nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải nhưng anh ấy có thể sẽ trở lại Úc vào tháng Giêng.

Cựu số một thế giới có nguy cơ trượt khỏi top 100 trong Bảng xếp hạng ATP sau khi bỏ lỡ cơ hội bảo vệ danh hiệu của mình tại Roland Garros và anh có khả năng rớt khỏi top 200 sau Wimbledon khi lọt vào bán kết năm ngoái.

Anh ấy đã chơi thêm ba giải đấu nữa sau khi rút lui khỏi bốn trận đấu cuối cùng với Nick Kyrgios tại SW19 vì chấn thương, nhưng không tìm lại được phong độ khi thua ở vòng 16 đội US Open và bị loại khỏi ATP Finals ở vòng bảng. .

Tay vợt 37 tuổi mới chơi 4 trận trong năm nay và anh có thành tích 4-3 khi thua cả 2 trận cho Tây Ban Nha tại United Cup khai mạc trước khi giành chiến thắng trong trận mở màn Australian Open trước Jack Draper. Tuy nhiên, anh ấy đã bị Mackenzie McDonald gây sốc trong các set liên tiếp ở vòng tiếp theo và thêm vào vấn đề của anh ấy, anh ấy còn bị chấn thương hông khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu cho đến năm sau.

Nadal cho biết vào tháng trước rằng anh ấy đã hình dung mùa giải 2024 là một chuyến du đấu chia tay sau khi tái phát chấn thương, với việc tay vợt kỳ cựu này hy vọng sẽ được thi đấu tại giải đấu có ý nghĩa nhất đối với anh ấy trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng Roland Garros có thể là giải đấu cuối cùng của anh ấy trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp.

ĐỌC THÊM: Ca phẫu thuật của Rafael Nadal cho thấy ‘anh ấy vẫn muốn thi đấu’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *