Thống kê đáng kinh ngạc xác nhận Novak Djokovic có lợi thế hơn đối thủ ở một lĩnh vực quan trọnggiải ATP

Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn ở đầu trận đấu và ở một lĩnh vực quan trọng, Novak Djokovic đã một lần nữa chứng minh rằng anh ấy đang ở giải đấu của riêng mình trong năm qua.

Chất lượng giao bóng của tay vợt thứ hai thường sẽ quyết định liệu anh ta có thể tìm ra cách giành chiến thắng trước áp lực hay không và dựa trên những chỉ số này, tay vợt số một thế giới rõ ràng là người dẫn đầu trong trận đấu cuối cùng của trận đấu nam.

Djokovic đã giành được 58,3% số điểm giao bóng thứ hai trong 52 tuần thi đấu vừa qua, giúp anh vượt lên trên Jannik Sinner của Ý (56,4%) và Carlos Alcaraz (55,9%).

Điều đáng ngạc nhiên là Jordan Thompson của Úc dẫn đầu cả Sinner và Alcaraz về chỉ số giao bóng thứ hai, trong khi chuyên gia sân cỏ tuyên bố chỉ số giao bóng thứ hai là 56,7% và cũng giành được 74,6% trong lần giao bóng đầu tiên.

Điều bất ngờ là tay vợt 24 lần vô địch Grand Slam Djokovic tụt xuống vị trí thứ 8 trong thống kê giao bóng 1 năm ngoái với tỷ lệ thắng 77,5%.

Đứng đầu danh sách này là Maxime Cressy người Mỹ, người đã giành được 80,3% điểm giao bóng đầu tiên một cách ấn tượng, nhưng con số đó giảm đáng kể ở lần giao bóng thứ hai vì cô ấy có tỷ lệ chiến thắng chỉ là 49,8% trên chỉ số đó.

Hubert Hurkacz, Taylor Fritz và Stefanos Tsitsipas đều dẫn trước Djokovic về số điểm giao bóng đầu tiên giành được, trong đó Hurkacz dẫn đầu bảng thống kê ‘Người dẫn đầu giao bóng’ ATP với hiệu suất giao bóng là 295,6, còn Djokovic đứng thứ hai với 293,4.

Xếp hạng dịch vụ ATP cộng thêm bốn tỷ lệ phần trăm số liệu dịch vụ cộng với số quân át trung bình trong mỗi trận đấu và trừ đi số lỗi kép trung bình trong mỗi trận đấu.

Có rất nhiều lý do khiến Djokovic trở thành tay vợt thống trị trong các trận đấu nam trong những năm gần đây, nhưng sự cải thiện mà anh ấy đạt được ở lần giao bóng đầu tiên và thứ hai chính là nơi anh ấy đã vươn lên từ một trận đấu tuyệt vời thành đời thực. huyền thoại.

ĐỌC THÊM: Top 10 tay vợt kiếm tiền thưởng nhiều nhất ATP từ đầu năm 2023 đến nay: Novak Djokovic đã vượt tổng số tiền thưởng năm 2022 của anh

Theo huấn luyện viên Goran Ivanesevic, người có một trong những cú giao bóng hay nhất mọi thời đại trong sự nghiệp vô địch Grand Slam của chính mình, cú giao bóng của Djokovic là vũ khí bí mật trong kho vũ khí của anh ấy.

Ivanisevic tin rằng: “Cú giao bóng của anh ấy là cú đánh bị đánh giá thấp nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

“Nếu bạn nhìn vào rất nhiều trận đấu, 5, 10 năm trước, cú giao bóng của anh ấy luôn cứu anh ấy bằng cách nào đó. Nhưng bây giờ anh ấy đã tốt hơn. Bây giờ anh ấy luôn muốn cải thiện bản thân. Đặc biệt là trong tuần này, tỷ lệ đáng kinh ngạc, độ chính xác giao bóng đáng kinh ngạc. Bất cứ khi nào cần, anh ấy đều có một cú giao bóng đầu tiên không thể tin được. Cú giao bóng thứ hai của anh ấy tốt hơn nhiều.

“Nhưng cú giao bóng của anh ấy là một trong những cú giao bóng đẹp nhất mà mọi người không nói đến, bởi vì họ có quá nhiều thứ khác, họ quên nói về cú giao bóng của anh ấy. Anh ấy có một trong những cú giao bóng tốt nhất. Đặc biệt là khi trận đấu căng thẳng, khó khăn, đặc biệt là tuần này anh ấy đã giao bóng dưới áp lực không thể tin được.

“Nhưng bạn luôn có thể cải thiện. Bạn luôn có thể quay lại. Với các món ăn thì rất phức tạp. Cho đến nay nó vẫn hoạt động tốt.”

Djokovic cho rằng Ivanesevic đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng giao bóng của anh ấy, vì nhà vô địch Wimbledon 1992 là đồng minh đáng tin cậy của tay vợt người Serbia.

“Goran đã ảnh hưởng đến tôi một chút,” Djokovic nói.

“Tất nhiên chúng ta đang nói về [my] phục vụ rất nhiều và một số phần khác trong trò chơi của tôi, nơi tôi có thể cải thiện và có thể nhận được nhiều điểm miễn phí hơn nếu có thể.

“Tôi nghĩ trong suốt sự nghiệp của mình, cú giao bóng của tôi có lẽ bị đánh giá hơi thấp một chút vì chất lượng của trận lượt về và đường cuối sân.

“Nhưng cú giao bóng đó thực sự đã mang lại cho tôi rất nhiều điểm miễn phí trong các trận đấu quan trọng và các giải đấu lớn trong suốt sự nghiệp của tôi.”

Djokovic được cho là tay vợt hoàn thiện nhất trong lịch sử môn thể thao này và hiệu quả của anh ấy trong game giao bóng là một trong những lý do chính khiến anh ấy bước sang năm 2024 với tư cách là tay vợt được yêu thích nhất để vô địch cả 4 giải Grand Slam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *