Thuyết âm mưu mới của Novak Djokovic nổi lên khi anh chỉ trích ‘thiếu tôn trọng’Pháp mở cửa

Novak Djokovic đã bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi mới tại Pháp mở rộng, khi anh ấy đả kích những người hâm mộ đã lạm dụng anh ấy trong chiến thắng ly kỳ trước Alejandro Davidovich Fokina.

Chiến thắng 7-6 (7-4), 7-6 (7-5), 6-2 của tay vợt người Serbia diễn ra sau 3 giờ 36 phút, với việc Djokovic hai lần bẻ break trong set đầu tiên và phải cứu một set point trong set đầu tiên. . thư hai

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần trông có vẻ không thoải mái trong điều kiện gió, khi anh ấy gọi một huấn luyện viên trước set thứ ba để xoa bóp đùi trái của mình.

Nhưng sự phàn nàn lớn nhất của anh ấy là với những người hâm mộ Pháp mở rộng, khi anh ấy thực hiện một động thái hiếm hoi để lên tiếng chống lại “sự thiếu tôn trọng” đã diễn ra trong trận đấu với Davidovich Fokina.

Djokovic đã phải đối mặt với đám đông thù địch trên khắp thế giới trong suốt sự nghiệp huy hoàng của mình, vì anh thường bị khán giả la ó trong các trận đấu mang tính biểu tượng của mình với các đối thủ lớn Roger Federer và Rafael Nadal.

Tay vợt người Serbia đã tránh khẩu chiến với đám đông đang chế giễu, nhưng anh ấy không nương tay sau trải nghiệm tiêu cực mới nhất của mình tại Roland Garros.

“Tôi nghĩ phần lớn mọi người đến để thưởng thức quần vợt hoặc ủng hộ một tay vợt nào đó. Nhưng có những người thích chế nhạo mọi thứ bạn làm,” anh nói sau chiến thắng trước tay vợt người Tây Ban Nha.

“Đó là điều tôi thấy thiếu tôn trọng và thẳng thắn mà nói tôi không hiểu điều đó, nhưng đó là quyền của họ. Họ đã trả tiền vé. Họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.

“Thực ra 99% tôi sẽ im lặng. Đôi khi tôi sẽ phản đối điều đó, bởi vì tôi nghĩ khi ai đó thiếu tôn trọng, họ xứng đáng nhận được câu trả lời cho điều đó.”

Djokovic thường khẳng định anh không bị ảnh hưởng bởi phản ứng tiêu cực từ khán giả, với nhiều nhà quan sát cho rằng sự tiêu cực đã thôi thúc anh bất chấp những nghi ngờ của mình.

Nhưng rõ ràng là Djokovic cảm thấy anh ấy xứng đáng được tôn trọng hơn sau một sự nghiệp lừng lẫy đã giúp anh ấy có một vị trí trong số những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này.

Cuộc tranh cãi đeo bám Djokovic trong suốt sự nghiệp của anh ấy dường như đã ảnh hưởng đến quan điểm của một số khán giả, với việc anh ấy bị truất quyền thi đấu tại US Open 2020 sau khi anh ấy đạt đến giới hạn được đánh giá là ủng hộ lập trường gây tranh cãi của anh ấy về vắc xin Covid. .

Djokovic đã phải trả giá đắt trong và ngoài sân đấu cho quyết định của mình, nhưng anh ấy luôn khẳng định rằng anh ấy sẵn sàng chấp nhận hậu quả cho hành động của mình.

Trong khi đó, cuộc tranh luận về chiếc đĩa kim loại được phát hiện trên séc của Djokovic tại giải Pháp mở rộng tiếp tục làm dấy lên các thuyết âm mưu.

Người ta thấy Djokovic đeo một chiếc đĩa buộc trước ngực bằng băng keo, đây là chủ đề bàn tán ở Paris.

“Khi tôi còn nhỏ, tôi thích Iron Man nên tôi đã cố gắng sao chép anh ấy,” Djokovic nói khi được hỏi về chiếc đĩa này.

“Nhóm của tôi sử dụng công nghệ nano để giúp tôi thể hiện tốt nhất trên sân. Đây là bí mật lớn trong sự nghiệp của tôi, nếu không thì tôi đã không ở đây.”

Những bình luận của Djokovic đã gây xôn xao dư luận, với việc người dùng mạng xã hội đặt câu hỏi liệu các cơ quan quản lý quần vợt có nên điều tra sự giúp đỡ của anh hay không.

Rõ ràng thiết bị này là Taopatch, một thiết bị công nghệ nano đeo được bằng sáng chế kết hợp châm cứu với liệu pháp ánh sáng.

Djokovic đã nói về mong muốn nắm bắt công nghệ mới và có vẻ như thiết bị mới này sẽ là một phần trong kho vũ khí của anh ấy ở Paris khi anh ấy tiếp tục vật lộn với chấn thương khi bước vào tuần thứ hai của giải đấu.

“Chúng tôi không có nhiều thời gian để bắt đầu kể tên nhiều chấn thương mà tôi đã gặp phải, và danh sách này còn khá dài,” anh nói sau khi đánh bại Davidovich Fokina.

“Tôi vẫn tiếp tục chơi. Đây là một tình huống mà bạn, với tư cách là một vận động viên chuyên nghiệp, phải đối phó. Chấp nhận nó.

“Đôi khi bạn cần sự trợ giúp từ bác sĩ vật lý trong một trận đấu. Đôi khi bạn cần một viên thuốc. Đôi khi bạn cần sự giúp đỡ từ các vị thần hoặc thiên thần, hoặc bất cứ ai.

“Thực tế đối với tôi bây giờ là cơ thể tôi phản ứng khác so với cách đây vài năm. Tôi đã xoay sở để kết thúc trận đấu.”

ĐỌC THÊM: Việc Rafael Nadal tụt hạng gây sốc được xác nhận là do anh trải qua ca phẫu thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *